Bạn trai liên lạc với người yêu cũ, em phải làm sao?

Bạn trai liên lạc với người yêu cũ, em phải làm sao?

Em và anh ấy quen nhau được 7 tháng rồi. Anh ấy nói với em là không còn liên lạc với người yêu cũ nữa nhưng dạo gần đây em phát hiện ra hai người lập nick ảo nhắn tin qua lại với nhau. Anh ấy cũng nói với bạn bè bản thân còn yêu người cũ và chờ cô ấy quay lại. Em và anh ấy đã có quan hệ vượt quá giới hạn với nhau. Vì quá yêu anh ấy nên em đã đành lòng bỏ qua tất cả nhưng giờ mọi chuyện quá sức của em rồi. Mặc dù vậy nhưng em vẫn không giám buông tình cảm này. Em phải làm sao?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang quen một anh sinh năm 96. Em và anh ấy quen nhau 7 tháng rồi ạ. Anh ấy nói với em là anh ấy không liên lạc với người yêu cũ nữa nhưng gần đây em phát hiện 2 người lập tài khoản ảo liên lạc với nhau ạ. Theo như những gì em thấy và nhiều người nói lại với em là anh ấy nói với bạn bè là còn yêu người yêu cũ và còn chờ cô ấy quay lại. Em không biết phải làm sao vì em và anh ấy đã quan hệ với nhau rồi ạ. Anh ấy thường xuyên đăng bài viết về người yêu cũ và cô ấy cũng hay qua nhà anh ấy chơi. Em nghĩ anh ấy đang lừa dối em vì khi mới quen anh ấy, anh ấy nói là không liên lạc với người yêu cũ nữa, giờ cô ấy muốn quay lại anh cũng không chấp nhận. Giờ anh ấy nhắn tin cho người yêu cũ nói muốn cưới cô ấy. Em nghĩ em đã yêu anh ấy quá nhiều nên em đành lòng bỏ qua tất cả. Nhưng giờ mọi chuyện quá sức chịu đựng của e rồi. Nhưng em không dám buông. Chuyên gia có cách nào giúp em không ạ? Em cảm ơn ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em và bạn trai có mối quan hệ tình cảm đã được 7 tháng. Trước khi người ấy đến với em cũng đã dành tình cảm cho một người con gái khác. Không biết vì lý do gì hai người đã chia tay nhau. Khi anh ấy đến với em có nói rằng bản thân họ không còn liên lạc với người cũ nữa và nếu như cô ấy muốn quay lại thì người đó cũng không chấp nhận, bằng lòng. Nhưng rồi em biết những gì anh ấy nói và làm là lừa dối em. Họ thường xuyên đăng bài về người yêu cũ, thậm chí hai người còn lập nick ảo để liên lạc qua lại với nhau. Qua bạn bè của anh ấy em cũng biết nhiều hơn về mối quan hệ tình cảm hiện tại của họ với cô gái kia. Người yêu em nói rằng bản thân anh ấy còn yêu người cũ, chờ người ấy quay lại với mình. Qua chuyện này có thể thấy, ngay từ đầu anh ấy đến với em đã không có sự thật lòng. Suốt thời gian họ duy trì mối quan hệ với em thì tình cảm cũng hướng về người yêu cũ. Trong lòng anh ấy còn có hình bóng của người cũ, luôn nghĩ về người ấy thì làm sao em có thể thay thế được. Khi ở bên anh ấy em có cảm nhận được sự chân thành họ dành cho em không? Đã khi nào em thẳng thắn nói chuyện với anh ấy về mối quan hệ kia không? Những lúc đó, bạn trai em nói gì?

Hiện tại, bạn trai em vẫn thường xuyên liên lạc với người yêu cũ và còn có ý định cưới cô ấy làm vợ. Như vậy thì tình cảm của anh ấy dành cho em sẽ ra sao? Chẳng lẽ em vẫn tin vào tình cảm của người đó ư? Bản thân em cũng biết suy nghĩ, cảm nhận của bạn trai mình như thế nào và tình cảm của anh ấy hướng về đâu nhưng em vẫn cố chấp theo đuổi mối tình này. Anh ấy không những còn yêu người cũ mà còn muốn cưới người đó, em kiên định tình cảm của mình thì sẽ nhận lấy trái đắng mà thôi. Điều khiến em không giám buông mối tình này là vì giữa em và người ấy đã có chuyện vượt quá giới hạn xảy ra, cũng vì em quá yêu người đó. Nhưng nếu em vì chuyện đó mà cứ tiếp tục mối quan hệ này thì sẽ đón nhận sự tổn thương. Khi em không muốn buông bỏ mà anh ấy cương quyết đến với người cũ em làm sao giữ chân họ được. Hơn nữa, trong lòng người đó luôn nhớ về người cũ thì làm sao hạnh phúc khi ở bên em.

Em cũng có sự băn khoăn, day dứt, hối tiếc khi phải từ bỏ mối quan hệ tình cảm này. Nhưng nếu thực sự người ấy không yêu em chân thành, không thật lòng với em mà muốn cưới người cũ làm vợ em nên có sự dứt khoát cho bản thân mình. Mọi điều em biết là từ bạn bè của anh ấy và em tự tìm hiểu phải không? Vậy em cần nói chuyện thẳng thắn với bạn trai của mình, làm rõ mọi vấn đề xem anh ấy nói như thế nào? Quyết định ra sao? Điều quan trọng là họ nói ra những suy nghĩ, ý định trong lòng mình và dự tính mối quan hệ với em trong tương lai. Em trao đi tình cảm chân thành, em phải nhận được những gì xứng đáng chứ không phải là sự giả dối như vậy. Có thể khi phải dừng lại mối tình này em sẽ đau khổ, tổn thương nhưng nếu tiếp tục trong hoàn cảnh đó, liệu em có vui vẻ hay không? Thời gian là liều thuốc giúp em chữa lành vết thương. Rồi em sẽ gặp được người yêu em chân thành, quan tâm, lo lắng cho em thực sự chứ không phải “chót lưỡi đầu môi” như vậy.

bạn trai liên lạc với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có thể em nghĩ rằng em và anh ấy đã có chuyện vượt quá giới hạn với nhau nên em phải gắn bó cả đời với họ. Rồi liệu người đến sau có thể chấp nhận được điều đó ở em hay không? Thực sự việc có thể chấp nhận hay không chấp nhận cũng tùy thuộc vào suy nghĩ của từng người. Nhưng em có cố chấp tiếp tục mối quan hệ này chưa hẳn đã tốt cho em. Trước tiên, em hãy nói chuyện với anh ấy làm rõ mọi việc, cố gắng giữ gìn, vun đắp tình cảm này. Trong trường hợp thực sự người ấy muốn quay về với người cũ em cũng nên buông tay. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay