0904030189

Cách kiểm soát cơn ghen

Cách kiểm soát cơn ghen

Ghen tuông là gia vị cho tình yêu, việc bạn quá ghen tuông giống như bạn bỏ quá tay gia vị vào một món canh nào đó, khiến cho bạn không thể ăn được hoặc nó sẽ bị đổi vị. Ghen là cảm xúc khó loại bỏ trong tình yêu nhưng bạn cần hạn chế cơn ghen của mình lại để tình yêu của bạn được bền lâu hơn. Vậy làm gì để bạn có thể kiểm soát cơn ghen của mình.Chia sẻ của An Nam

Ghen tuông là gia vị cho tình yêu, việc bạn quá ghen tuông giống như bạn bỏ quá tay gia vị vào một món canh nào đó, khiến cho bạn không thể ăn được hoặc nó sẽ bị đổi vị. Ghen là cảm xúc khó loại bỏ trong tình yêu nhưng bạn cần hạn chế cơn ghen của mình lại để tình yêu của bạn được bền lâu hơn. Vậy làm gì để bạn có thể kiểm soát cơn ghen của mình.

Tư vấn An Nam xin đưa ra một số cách có thể giúp bạn kiểm soát cơn ghen của mình:

1. Hãy nhìn nhận sự việc dưới góc độ khách quan

Khi một việc gì đó mà bạn cảm thấy khó hiểu, khó chịu với người yêu của mình bạn hãy khoan đổ hết mọi tội lỗi lên đầu người ấy, mà bạn hãy nghĩ xem tại sao anh ấy như vậy, điều gì khiến người ấy phải làm vậy. Bạn đừng chỉ chăm chăm nghĩ đến việc người ấy như vậy là đang phản bội mình, bạn hãy tìm hiểu xem mọi chuyện thật kỹ càng rồi bạn hãy nói với chuyện người yêu mình sau.

                         kiểm soát cơn ghen

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Hãy nghĩ bạn đang ghen tuông vô cớ và nhanh chóng tìm biện pháp để sửa lỗi

Không phải cứ những lúc bạn không vui thì bạn muốn làm gì thì làm, bạn tức giận là bạn hét ầm ĩ lên, mà phải nhắc nhở bản thân “mày đang quá tức giận rồi đấy” sau đó bạn hãy hít thở sâu, dần dần bình tĩnh lại. Bất cứ khi nào lòng ghen tuông của bạn trỗi dậy bạn hãy có thể dùng cách đó để từ từ khống chế và kiểm soát bản thân.

3. Có niềm tin vào bản thân và cả người ấy

Nhiều lúc bạn cảm thấy ghen tức, khó chịu cũng bởi bạn đang tự ti mặc cảm với chính bản thân mình. Bạn nghĩ người ấy đang quen một người hơn mình, điều đó khiến bạn có cảm giác lo lắng vô cùng, sợ rằng một ngày nào đó người ấy sẽ quý mến người kia hơn mình. Điều đó khiến cho bạn luôn tỏ thái độ khó chịu hoặc tự ái với người yêu mình, có đôi khi bạn cảm thấy ghen tức khó chịu lắm nhưng bạn bỏ mặc “thôi anh nhờ người ta giúp đi em kém cỏi hơn nên không biết” như vậy bạn càng đẩy người ấy ra xa bạn hơn. Bạn hãy tin tưởng vào chính khả năng của mình và tin tưởng vào việc bạn có những ưu điểm mà người ấy đã lựa chọn bạn.

4. Sự ghen tuông cũng bắt nguồn từ đối phương

Không phải bất cứ điều gì xảy ra cũng là tự phát mà nó luôn bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, hành vi của bạn bị ảnh hưởng và chi phối bởi người ấy. Nếu như anh ấy tình cảm hơn một chút, hay là cô ấy quan tâm hơn một chút chắc bạn không nghĩ là cô ấy thay lòng đổi dạ. Từ những việc đó bạn hãy tìm cách bộc lộ cho người ấy hiểu bạn đang suy nghĩ điều gì, tại sao bạn lại trở nên như vậy. Tuy nhiên bạn hãy thật nhẹ nhàng, bình tĩnh để nói không phải việc bạn nói theo kiểu trách móc người ấy thì sẽ không có một ai muốn lắng nghe bạn cả.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com