Nỗi ám ảnh đổ vỡ lần thứ hai

Nỗi ám ảnh đổ vỡ lần thứ hai

Nỗi ám ảnh đổ vỡ lần thứ hai. Nói chung là 1 phần em vẫn thương chồng cũ, 1 phần em sợ mình không có khả năng sinh con, lấy nhau vài năm rồi chán vì lý do này mà chia tay thì… Em rất vui vẻ thoải mái, biết chiều lòng người khác nên gia đình bà con bên anh ấy ai cũng mong tụi em sớm đám cưới nhưng nói thật thương thì em thương nhiều lắm nhưng em không đủ bao dung nói tóm lại là ích kỉ trong tình cảm. Em cũng muốn nhìn chồng cũ lập gia đình trước.Lời tâm sự

Theo ngày đã định thì 4 tháng nữa sẽ đám cưới nhưng em băn khoăn cảm thấy mình không đủ tự tin để bước tiếp. Nhiều nỗi lo: vì đã 1 lần đổ vỡ nên em sợ. Thứ 2 là em chưa tròn trách nhiệm thay cho ba mẹ lo cho 2 đứa em (ba mẹ em mất 10 năm rồi, bây giờ 2 đứa đã tự làm được nhưng em sợ lấy chồng ràng buộc không lo cho em như ý được).

Thứ 3 là tình yêu em dành cho người ở hiện tại tuy là nhiều nhưng em không đủ bao dung chia sẻ để anh ấy và vợ cũ liên lạc với nhau với lý do là vì con (chị ấy bây giờ đã có chồng khác). Thứ 4 là trong tim em vẫn còn 1 khoảng trống đôi khi em vẫn suy nghĩ nhớ về chồng trước. Em nghĩ là mình còn nặng tình. Nói chung là 1 phần em vẫn thương chồng cũ, 1 phần em sợ mình không có khả năng sinh con, lấy nhau vài năm rồi chán vì lý do này mà chia tay thì…

Em rất vui vẻ thoải mái, biết chiều lòng người khác nên gia đình bà con bên anh ấy ai cũng mong tụi em sớm đám cưới nhưng nói thật thương thì em thương nhiều lắm nhưng em không đủ bao dung nói tóm lại là ích kỉ trong tình cảm. Em cũng muốn nhìn chồng cũ lập gia đình trước. Nếu bây giờ em hoãn lại ngày cưới thì chắc chắn ba mẹ anh ấy và anh ấy sẽ rất buồn em sợ tình cảm rạn nứt. Gặp được một người tốt, hiền lành, lo làm ăn, có ý chí em cũng muốn gắn bó nhưng em chỉ mới 23 tuổi em sợ đổ vỡ. Bây giờ em phải làm sao đây khi em còn ám ảnh về việc đổ vỡ lần thứ hai ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể cảm nhận được em đang có rất nhiều nỗi lo lắng, suy nghĩ về quyết định của mình và ám ảnh bởi việc đổ vỡ lần thứ hai. Vì em đã trải qua nhiều nỗi đau, bị tổn thương nên nếu em lấy chồng thì nỗi lo đổ vỡ ngay lập tức xuất hiện, ngăn cản ý muốn đó. Nếu em muốn tạm hoãn lại thì sợ rằng làm mọi người buồn và chính mình cũng cảm thấy không yên. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

Đổ vỡ lần thứ hai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Như em chia sẻ ở trên thì em sợ mình không có con rồi lấy nhau vài năm sẽ chán, ám ảnh bởi việc có thể đổ vỡ lần thứ hai… Liệu đó có phải là lý do em chia tay với người chồng trước khi vẫn còn tình cảm? Hiện tại người yêu em và gia đình cậu ấy có biết điều đó không và mọi người phản ứng như thế nào? Mọi người đều muốn vun vén cho hai em nhưng em vẫn cần đảm bảo được sự ủng hộ và vị trí của mình trong lòng họ. Đặc biệt có một điều rất quan trọng mà em có chia sẻ đó chính là sự qua lại với vợ cũ vì trách nhiệm với con cái, em nghĩ rằng liệu người cha có khi nào cảm thấy thoải mái yên lòng khi mặc kệ con cái? có lẽ người yêu em sẽ cảm thấy thật khó xử.  Em đã chia sẻ với người yêu về việc lo lắng cho hai em của mình như thế nào? Có lẽ phải lo cho hai em từ quá sớm nên nó dần trở thành thói quen, trở thành trách nhiệm in sâu vào em. Tuy nhiên, là người yêu của em, tôi tin cậu ấy sẽ cảm nhận được tình cảm của em, đồng cảm và cùng em lo cho các em của mình phần nào.

Tuy nhiên vấn đề thực sự ở đây là tình cảm của em như thế nào. Em vẫn còn nghĩ tới người cũ nên em hãy nhìn nhận lại tình cảm một cách nghiêm túc để sau này không phải hối tiếc với quyết định của mình. Chuyện em lo sợ rằng em không có con em hoàn toàn có thể đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản của mình. Hôn nhân là một chuyện lớn và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của em nên nếu em chưa thực sự sẵn sàng, toàn tâm toàn ý nghĩ tới người yêu thì em hãy mạnh dạn hoãn đám cưới một thời gian. Vẫn biết gia đình người yêu em sẽ buồn nhưng nỗi buồn đó sẽ không lớn bằng việc cuộc sống của hai em bị trục trặc thậm chí là đổ vỡ lần thứ hai.

Hiện tại trong em đang có rất nhiều rào cản nên em hãy cho mình thêm một khoảng thời gian nữa để ổn định lại cảm xúc cũng như sắp xếp các công việc trong cuộc sống được ổn thỏa, vượt qua ám ảnh đổ vỡ lần thứ hai. Em còn rất trẻ nên không cần phải đưa ra quyết định khi em chưa chắc chắn. Nếu người ấy thực sự yêu và hiểu em thì sẽ tôn trọng ý kiến đó và chờ đợi được em. Còn không thì em hãy coi như hai người chỉ có duyên với nhau mà thôi. Em xứng đáng có một người chồng yêu thương và chăm sóc em suốt đời, cùng em xây dựng mái ấm gia đình. Em hãy nghĩ đến hạnh phúc của mình để quyết định nhé. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay