Làm gì khi người yêu hay nói dối?

Cảm giác khi có một người yêu hay nói dối

Em yêu người yêu em cũng được một thời gian khá dài, vượt qua bao nhiêu khó khăn mới đến được với nhau. Cô ấy rất yêu em nên em không bao giờ có ý định chia tay vì em cũng rất yêu cô ấy, cũng bởi vì hai đứa đến với nhau không hề dễ dàng gì mà xuất phát từ một cuộc tình tay ba và em là người đến sau. Cô ấy đã chọn em khi phải chia tay người yêu đã yêu hơn hai năm và làm công an, người yêu em lại có một thói quen làm em rất khó chịu đó là hay nói dối. Người yêu hay nói dối như vậy phải ứng xử như thế nào?Lời tâm sự

Em yêu người yêu em cũng được một thời gian khá dài, vượt qua bao nhiêu khó khăn mới đến được với nhau. Cô ấy rất yêu em nên em không bao giờ có ý định chia tay vì em cũng rất yêu cô ấy, cũng bởi vì hai đứa đến với nhau không hề dễ dàng gì mà xuất phát từ một cuộc tình tay ba và em là người đến sau. Cô ấy đã chọn em khi phải chia tay người yêu đã yêu hơn hai năm và làm công an, người yêu em lại có một thói quen làm em rất khó chịu đó là hay nói dối. Những chuyện nhỏ thôi nhưng em không hề muốn người yêu mình có tính cách này. Em cực kì ghét người như vậy vì em rất thẳng tính. Em chưa bao giờ nói dối người yêu một điều gì. Trước khi nói gì hay làm gì em đều nghĩ thật kĩ rằng mình phải thật thà và thẳng thắn nếu mình nói dối người yêu một thứ gì dù là nhỏ nhất cũng sẽ cảm thấy có lỗi và lương tâm không cho phép. Ấy vậy mà người yêu em lại là người như thế. Em đau lòng lắm anh chị ạ. Đã bao nhiêu lần cô ấy nói dối, em đã phát hiện và nói cô ấy rất nhiều, cô ấy nói: “những lúc vợ vòng vo thì vợ không nghĩ được gì chỉ là do thói quen thôi. Vợ biết sai vợ sẽ sửa Chồng cho vợ thời gian và bảo ban vợ để giúp vợ sửa thói quen xấu này” Nhiều nhiều nữa cơ anh chị ạ. Nhưng em không thể hiểu nổi là vừa mới nói dứt lời buổi sáng thì buổi tối cô ấy lại vòng vo. Đơn giản như cô ấy bảo đi tắm rồi lại chơi game lúc sau em gọi em hỏi thì bảo bác tắm trước nên vợ chưa tắm được trong khi em vừa đi qua thấy bác vẫn ngồi đấy chưa tắm… Tại sao vậy anh chị? Anh chị giúp em với. Thật sự em ức chế lắm. Em yêu thương cô ấy nên cô ấy có làm gì thì em cũng chỉ mắng yêu vài câu là cùng sao cô ấy cứ phải như vậy. Hay cô ấy sợ em nghĩ linh tinh rồi buồn nên nói dối hay cô ấy không muốn em biết những thứ em không thích… Nếu cô ấy nghĩ cho em thì chắc cô ấy cũng phải biết em buồn thế nào khi cô ấy nói dối em chứ. Phải không anh chị. Anh chị giúp em với! Em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang khó chịu, bức xúc khi người yêu mình hay nói dối vòng vo, mặc dù em có nhắc nhở nhiều lần và cô ấy đã hứa sẽ thay đổi tuy nhiên em vẫn chưa thấy sự thay đổi từ phía cô ấy. Điều này khiến em càng khó chịu hơn, em cũng chia sẻ chúng em đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đến bên nhau nên em rất yêu cô ấy.

Em cảm thấy bức xúc cũng bởi vì em là người thẳng thắn, trung thực nên khó chấp nhận được việc người yêu mình hay nói dối vòng vo cho dù là những vấn đề nhỏ. Nhưng em cảm giác đã yêu nhau là phải chân thành, chia sẻ mọi vấn đề với nhau.

người yêu hay nói dối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thực sự em cũng đã cố gắng tìm thử lý do vì sao mà cô ấy lại như thế, có thể vì cô ấy coi em là người quan trọng đối với cô ấy nên cô ấy cũng muốn mình phải là người hoàn hảo trong mắt em. Chính vì như vậy mà cô ấy đã cố gắng dùng những lý do để che lấp đi khuyết điểm của mình để được lòng em, nhưng sự thật lại làm em khó chịu hơn rất nhiều và nhiều lần cô ấy dùng cách nói dối để phòng vệ như vậy làm cho cô ấy cảm giác an toàn và điều đó trở thành thói quen đối với cô ấy.

Điều quan trọng hơn là khi em nhắc nhở, góp ý cô ấy đã nhận được ra nhược điểm của mình, chỉ có điều để thay đổi nó thì thật sự khó với cô ấy, không phải trong ngày một, ngày hai cô ấy có thể thay đổi được, em hãy tưởng tượng nói dối như một thói quen và muốn bỏ thì cần sự luyện tập, khuyến khích và giúp đỡ của em.

Trong tình yêu để tìm được một người hoàn hảo, hay hoàn toàn hợp với mình quả thật là điều khó khăn, khi yêu là sự chấp nhận đối phương với những gì vốn có. Khi em không thể chấp nhận được thì em cần tìm cách, đồng hành cùng người ấy để giúp đỡ họ loại đi những thói quen không tốt, để cả hai có thể hòa hợp hơn.

Thân chào em!

Cập nhật : 03-07-2017 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay