0904030189

Có nên thú nhận với gia đình người yêu việc ly hôn

Có nên thú nhận với gia đình người yêu việc ly hôn

Có nên thú nhận với gia đình người yêu việc ly hôn? Em năm nay 23 tuổi, đang quen và yêu một người đàn ông 29 tuổi có con trai riêng 4 tuổi đang ở với ông bà nội, đã ly hôn cách đây 3 năm. Hai bên gia đình cũng đã tính chuyện cưới hỏi, đã bước tới gia đình em bỏ rượu rồi, bây giờ chỉ chờ tết cưới. Nhưng khổ nổi em cũng đã có 1 đời chồng và ly hôn cách đây 3 năm, không có con. Nhưng ảnh giấu không nói cho gia đình biết.Lời tâm sự

Em năm nay 23 tuổi, đang quen và yêu một người đàn ông 29 tuổi có con trai riêng 4 tuổi đang ở với ông bà nội, đã ly hôn cách đây 3 năm. Hai bên gia đình cũng đã tính chuyện cưới hỏi, đã bước tới gia đình em bỏ rượu rồi, bây giờ chỉ chờ tết cưới. Nhưng khổ nổi em cũng đã có 1 đời chồng và ly hôn cách đây 3 năm, không có con. Nhưng ảnh giấu không nói cho gia đình biết.

Ba là dân làm nông, mẹ rất dễ hiểu chuyện nhưng ba thì khó, nhà có 2 em gái, cô thứ 3 có chồng, 2 con, ở nhà chồng nhưng cũng gần đó, còn em út thì học ở Sài Gòn. Anh vì công việc ở Sài Gòn nên ít khi về. Hiện bây giờ anh đang ở chung với em tại nhà em. Nhà em cách nhà anh 20km. Em muốn đặt câu hỏi là em có nên tự ý 1 mình nói hết sự thật về chuyện em đã từng có chồng và việc ly hôn không? Hay là nghe lời anh giấu luôn khi nào ba mẹ biết thì đổ hết cho anh? Vì khi cưới xong em cũng không làm dâu mà cả 2 ở Sài Gòn ít bữa mới về 1 lần. Thật sự em cũng đang phân vân có nên cưới hay không vì em ngại chuyện con riêng?

Em mong anh chị tư vấn giùm. Cám ơn ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Dường như bạn đang có rất nhiều băn khoăn, suy nghĩ khi chuẩn bị bước tới cuộc hôn nhân này. Về cuộc sống riêng tư trước đây rồi chuyện con riêng nữa, có lẽ một người phụ nữ 23 tuổi chưa thực sự sẵn sàng để đối mặt với một cái duyên và một cái “nợ” nữa. Kết hôn là việc trọng đại và có thể làm thay đổi cả cuộc sống của mình nên việc bạn suy xét, cân nhắc kĩ lại vấn đề là điều cần thiết. Một ai ở vị trí của bạn cũng sẽ có những phản ứng giống bạn.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Có lẽ khi chọn vợ, chọn chồng, người ta vẫn có tâm lí là ngại ngại những người đã từng 1 lần “qua đò”. Nhưng bạn và người hiện tại đều đã li hôn, tức là không ai bị đè nặng bởi cảm giác mình là người đến sau. Gia đình bạn có thể chấp nhận anh ấy, dù anh ấy đã có con riêng rồi vậy điều gì khiến bạn chưa dám quyết định có chia sẻ câu chuyện của mình hay không? Nếu bạn giữ kín việc ly hôn và sau này bị phát hiện thì bạn sẽ giải quyết như thế nào. Nếu bạn nói là nghe theo lời chồng thì người ta nói bạn đổ lỗi, không dám nhận; nếu bạn nói là chưa có cơ hội để nói thật thì người ta sẽ trả lời bạn có gì xấu xa mà phải giấu, lúc đó miệng lưỡi thế gian không ai kiểm soát được. Không kể nếu có ai không tốt, họ sẽ đặt điều và làm khó cả hai người, lúc đó sẽ thật khó xử. Trước sau gì mọi người sẽ biết nên hai bạn hãy chủ động nói ra để dễ bề xử lí hơn.

Bạn có chia sẻ là mẹ anh ấy rất hiểu chuyện nên bạn hãy tâm sự với bà trước để có một điểm tựa vững chắc, rồi dần dần đến 2 người em gái, cuối cùng là bố anh ấy. Giữa những người phụ nữ thì chắc chắn sẽ có sự đồng cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt khi người yêu bạn cũng đã trải qua hoàn cảnh như bạn. Tôi tin với sự chân thành của bạn và tiếng nói của người yêu bạn thì hai người có thể thuyết phục được mọi người vui vẻ chấp nhận việc ly hôn kia.

Về vấn đề con riêng thì sẽ khá nhạy cảm. Nếu bạn không có cách ứng xử khéo léo thì có thể gây ra nhiều hiểu lầm không hay. Hiện tại, bạn có thể dành thời gian quan tâm, gần gũi với con anh ấy hơn để biết được sở thích, thói quen của bé, hòa nhập vào cuộc sống của bé để gây được thiện cảm. Trẻ con rất dễ yêu thích người khác nhưng cũng dễ ghét, xa lánh nếu người đó làm nó không hài lòng. Đó không phải điều dễ dàng nhưng nếu bạn thật lòng muốn quan tâm, chăm sóc bé thì người yêu và những người xung quanh sẽ giúp đỡ bạn. Hãy tự tin lên nhé!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com