Sợ tôi khổ nên anh đã chia tay với tôi

Sợ tôi khổ nên anh đã chia tay với tôi

Khi người yêu sợ tôi khổ nên đã chia tay với tôi thì tôi phải làm gì? Tôi yêu anh ấy được khoảng 1 năm rồi. Nhưng mấy tháng trước chúng tôi đã xảy ra rất nhiều chuyện từ việc anh ấy thông giảng không thành công vì do bị sai sót nội dung nhưng may mắn là anh ấy vẫn còn cơ hội cho lần thông giảng đợt 2 vào cuối tháng 9. Nhưng cũng chính trong lúc khó khăn ấy của anh thì tôi lại mang thai vì mọi thứ vẫn chưa sẵn sàng, anh vẫn chưa có công việc ổn định nên cả tôi và anh đều đồng ý phá bỏ cái thai.Lời tâm sự

Trong lúc anh mệt mỏi và bế tắc nhiều thứ thì tôi thưởng xuyên trách móc anh rằng anh không quan tâm tới tôi, không còn yêu tôi nữa đã khiến cho anh rất mệt mỏi và nghĩ rằng nếu anh còn tiếp tục với tôi thì anh sẽ không mang lại hạnh phúc cho tôi, sợ tôi khổ nên anh đã nói lời chia tay với tôi. Giờ tôi có níu kéo anh thì anh cũng không quay trở về với tôi nữa.

Tôi nói với anh là tôi sẽ chờ anh nhưng tôi không biết là tôi có chờ đợi trong vô vọng không và cũng không biết là phải chờ đợi anh trong bao lâu. Còn gần 1 tháng nữa là đến sinh nhật anh, tôi có nên mua quà tặng anh, gặp anh vào ngày đó không? Bây giờ tâm trạng tôi đang rất rối bời, tôi mong chuyên gia tâm lý hãy cho tôi lời khuyên là tôi nên làm gì khi anh đã chia tay với tôi ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chị biết giờ đây em đang rất buồn và đang rất nhớ anh ấy nhưng chị hy vọng là em có thể vững vàng để vượt qua được những khó khăn này.

Em và anh ấy yêu nhau cũng được khoảng 1 năm đây là khoảng thời gian không phải là quá lâu nhưng cũng đủ cho các em hiểu về nhau. Trong khoảng thời gian ấy có lẽ sẽ có rất nhiều việc anh ấy vẫn chưa nói hết với em vì có những cái riêng tư khiến anh ấy không thể tâm sự hết với em được, anh ấy yêu em và chỉ muốn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho em nhưng có lẽ em vẫn còn trẻ con nên nhiều cái em không hiểu cho anh ấy và còn trách móc anh ấy vô tâm.

Là một người đàn ông ai cũng có định hướng cho tương lai của mình và nhất là người yêu của em khi mà anh ấy đã học xong, đã đi du học về thì anh ấy phải cố gắng có một công việc ổn định, anh ấy là một người có chí tiến thủ vì anh ấy biết định hướng cho tương lai và anh ấy cũng biết nếu có công việc ổn định thì mới có thể lo lắng, chăm sóc cho người mình yêu thương được. Anh ấy yêu em – điều đó càng là động lực để anh ấy cố gắng hơn.

Nhưng mọi chuyện không như ý muốn khi mà cuộc đời cứ đùa cợt với anh ấy. Khi ấy khó khăn nhất thì mọi thứ cứ dồn ập tới khiến anh ấy rơi vào bước đường cùng. Cái mà anh ấy đang cố gắng nhất là công việc nhưng cuối cùng kết quả cũng không như những gì anh ấy mong muốn, rồi chuyện em có thai khiến cho anh ấy thêm một bất ngờ. Lẽ ra, việc em có thai là một niềm vui nhưng cuối cùng nó lại là cái điều ngoài ý muốn khi anh ấy chưa có nghề nghiệp thì làm sao anh ấy có thể lo nổi cho em, cho con. Đó là lý do buộc lòng anh ấy phải phá bỏ đi đứa con của mình và đã chia tay với em. Anh ấy cũng biết trong khoảng thời gian này em rất cần sự quan tâm của anh ấy tuy nhiên là có những lúc anh ấy đang làm việc không có thể nghe máy được, anh ấy cần sự tập trung nhưng mình cứ gọi điện hay nhắn tin khiến anh phân tán suy nghĩ và điều mà anh ấy sợ “ kết quả của tháng 9 ” lại như của tháng tư, hơn nữa lúc anh ấy đang áp lực mình không hiểu và cảm thông cho anh lại còn tạo áp lực cho anh nên càng khiến anh mệt mỏi hơn rất nhiều.

Đã chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mọi thứ không như ý muốn, nợ vẫn nợ, công việc vẫn chưa ổn định và còn phải phá bỏ cái thai khiến anh ấy suy sụp và chán nản rất nhiều và đã chia tay. Bản thân anh ấy hiểu bạn cũng đang rất buồn nhưng nếu như anh ấy không có gắng thì sẽ không mang lại hạnh phúc cho người mình yêu và anh ấy thấy nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ với bạn thì sẽ àm bạn buồn nhiều hơn – đó chính là ý do khiến anh ấy phải ra đi và đã chia tay với em

Khi anh ấy đã chia tay và ra đi tức là anh ấy quyết tâm từ bỏ mọi thứ để làm lại từ đầu nên giờ em có cố gắng níu kéo bao nhiêu đi chăng nữa thì anh ấy cũng rất khó thay đổi quyết định của mình. Tháng 09 này là tháng rất quan trọng với anh ấy, nếu thực sự mình yêu anh ấy thì hãy chúc anh ấy may mắn và động viên cho anh ấy có thể đạt được kết quả chứ không nên nhắn tin cho anh ấy nhiều vì nếu em nhắn tin cho anh ấy nhiều thì anh ấy vẫn cảm thấy mệt mỏi và không thể nào tập trung cho công việc của mình được.

Em muốn níu kéo lại tình cảm vì em còn yêu anh ấy nhiều, điều đó thì em nên làm nhưng không phải là ngay lúc này em gái ạ. Em hãy đợi anh ấy hoàn thành xong bài thông giảng đợt 2 này thì mình sẽ tìm cách hàn gắn lại tình cảm đó em nhé. Từng tạo thêm áp lực cho anh ấy vì giờ đây anh ấy sẽ không suy nghĩ gì đến chuyện đó đâu. Khi anh ấy đạt kết quả cao trong lần thông giảng này thì anh ấy có thể sẽ suy nghĩ lại tình cảm của cả 2 thì khi này mình mới có cơ hội. Em hãy chờ anh ấy, không phải là chờ 1 năm, 2 năm, hay 3 năm mà là chờ qua đợt anh ấy thông giảng này thôi em nhé.

Thời gian này hãy để anh ấy được bình tâm suy nghĩ và giải quyết mọi việc và em cũng nên dành một chút thời gian để suy nghĩ xem trong khoảng thời gian mà em và anh ấy yêu nhau mình có làm gì có lỗi với anh ấy không? Vì sao anh ấy nhất quyết dừng lại như vậy? Hãy tìm ra nguyên nhân thì mình mới có thể đưa anh ấy quay trở về với mình được em ạ. Vì hiện tại bây giờ tâm lý cả em và cả anh ấy đề đang rất rối bời.

Dự định sinh nhật của anh ấy thì em có thể gửi cho anh ấy một món quà âm nhạc qua chương trình “quà tặng âm nhạc” để gửi đến anh lời nhắn nhủ yêu thương của em dành cho anh ấy và kèm theo một bài hát là nỗi lòng của em và tình yêu của em ( trước ngày sinh nhật 1 ngày). đồng thời hãy viết cho anh ấy một lá thư nói về tình cảm của mình cũng như sự trách móc khi mình quá đòi hỏi anh rồi gửi món quà mà đúng sở thích của anh ấy trong ngày sinh nhật của anh ấy nếu như được thì em có thể hẹn anh ấy đi ăn, hoặc đi chơi đâu đó để có thể nói chuyện với anh ấy. Từ đó hãy tìm cách tiếp cận anh ấy nhiều hơn nhưng đừng vội vàng quá về việc mong muốn anh ấy quay trở lại sau thời gian đã chia tay em nhé. Được gặp anh ấy nhiều hơn thì sẽ có nhiều cơ hội cho mình hơn em ạ và anh ấy cũng thấy mình trưởng thành hơn khi đó thì anh ấy sẽ muốn quay về bên mình hơn em ạ.

Chúc em hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay