Hãy nhớ những quy tắc tình yêu bất dịch này bạn nhé!

Hãy nhớ những quy tắc tình yêu bất dịch này bạn nhé!

Một tình yêu có thể bất ngờ đến với chúng ta tại bất kì thời điểm nào đó trong đời. Để nhận ra mình có tình yêu với một ai đó thì khá dễ dàng nhưng để duy trì tình yêu đấy dài lâu không phải ai cũng đơn giản thực hiện được. Bản thân tình yêu lâu dài cần một số những quy tắc tình yêu bất di bất dịch để bảo toàn cảm xúc của cả đôi bên.Những cảm xúc trong tình yêu không phải lúc nào cũng tích cực, sẽ có những lúc tâm trạng chúng ta thật tốt, chúng ta nhìn bạn tình với một ánh mắt chan chứa yêu thương ; nhưng cũng có những lúc tâm trạng chúng ta tệ hại, chúng ta đau buồn, khổ sở và chúng ta còn chả thèm đoái hoài tới người thương nữa. Và hài hước thay, chính những lúc tệ hại đấy lại dễ dàng xảy ra những xích mích, những mâu thuẫn, sự rạn nứt trong tình yêu.

Bạn hãy nhớ một điều rằng, con người, không có ai hoàn hảo cả ; và, tình yêu cũng vậy, chúng sẽ có những lỗi lầm, những đớn đau, những khổ sở. Chúng ta có thể lựa chọn việc từ bỏ nó hoặc lựa chọn đứng lên vượt qua bằng mọi cách để duy trì tình yêu này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số những quy tắc tình yêu dường như là bất biến trong tình cảm này.

1. Thời gian quyết định người mà bạn gặp trong đời. Trái tim quyết định người mà bạn muốn ở cạnh. Và cách cư xử quyết định người sẽ bên bạn suốt đời.

Bạn thân mến, trái tim bạn là thứ biết rõ nhất bạn rung động với người nào, với điều gì. Bạn là người nắm rõ nhất tình cảm trái tim mình, nếu bản thân bạn không biết mình yêu ai, không ai có thể làm hộ bạn điều ấy.

Thời gian quyết định bạn gặp ai trong cuộc đời mình, có rất nhiều người trong cuộc sống, trẻ không gặp, trung niên không gặp, chỉ có khi về già, họ mới gặp được nửa kia đích thực của chính mình ; và chả mấy người trải qua nửa kia của mình thời trẻ mà đến già chả tìm thấy nữa. Nhưng một lần nữa hãy nhớ rằng, tình yêu 1 phần còn do chính mình nắm bắt, bạn có được tình yêu không có nghĩa là mãi mãi bạn ở bên cạnh người đó cả đời. Việc gìn giữ tình yêu này như thế nào thuộc vào cách bạn trân quý người đó ra sao, cách bạn cư xử với người bạn đời của chính mình. Một trong những quy tắc tình yêu quý báu mấu chốt nằm ở điểm này.

quy tắc tình yêu

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

2. Hãy nói với họ những gì bạn đang nghĩ. Đôi khi những điều không được nói ra lại là thứ mà bạn phải nuối tiếc nhất.

Có những chuyện khiến bạn đau khổ lại là những việc bản thân không làm khi có cơ hội. Đến khi người ấy chia xa mới thấy xót xa cho những câu tình cảm chưa được thổ lộ. Hãy nói cho người thương của bạn những gì bạn yêu mến ở anh ấy, hãy chia sẻ những nỗi lòng thầm kín ở tận sâu tâm hồn bạn khi bạn xúc động. Những lúc mong nhớ, buồn phiền, cảm động hãy tỏ lòng với họ. Có lẽ sự chia sẻ chân thật đó mới tạo nên sự nhiệt thành ở mỗi con tim

3. Khi bạn luôn nhớ về những kỷ niệm đã có trong quá khứ hơn là tình cảm dành cho người đang ở trước mặt, thì lúc đó tình yêu cũng đã kết thúc rồi.

Tình cảm thực sự là sự trải nghiệm, tận hưởng ở hiện tại. Hai người cùng yêu nhau, trải qua giông tố hay cầu vồng ở quá khứ không quan trọng bằng giây phút ở bên nhau thực tại, cả hai có thể cùng hướng về tương lai, cùng xây dựng cuộc sống tươi đẹp. Nếu như chỉ chìm đắm trong những ảo niệm thời quá khứ mà quên mất người đang ở bên mình, có lẽ thứ bạn đang mong nhớ ở đây chỉ là những hồi ức còn trái tim đã rỉ máu yêu thương.

4. Khoảng cách sẽ giúp bạn biết rằng cái gì đáng để giữ và điều gì đã đến lúc để nó ra đi.

Ô này, mọi người sẽ đâu có nhiều sự nhớ nhung, sự mất mát khi người yêu thương đang ở ngay cạnh mình. Thời gian và khoảng cách sẽ là những thước đo thử thách cho tình yêu của hai người. Đến lúc đó, bản thân bạn sẽ biết được rằng mình cần gì trong tình yêu này và người đó có phải người tình bạn vẫn muốn đi tiếp trong cuộc đời hay không. Quy tắc tình yêu này chỉ ra cho bạn điều bạn cần và sẵn sàng cho cuộc tình của bạn là gì.

4. Khi chia tay một người, hãy cho họ biết lý do vì sao. Bởi vì điều đau đớn hơn cả bị bỏ rơi là biết rằng mình thậm chí còn không xứng đáng nhận được một lời giải thích. 

Làm thế nào để mình có thể quên một người tình cũ khi mình còn không biết lý do tại sao lại chia tay. Việc kết thúc một cuộc tình đã đau khổ ít nhất cho một người, nếu như còn không thể biết lý do tại sao chả khác nào u mê mãi trong chuyện tình cảm. Dù là cô gái hay chàng trai, khi chia tay một người, hãy cho họ biết lý do, họ xứng đáng được biết nguyên nhân người kia rời bỏ, cũng là một cách khiến họ buông bỏ được câu chuyện cũ mà tiến tới một mối quan hệ khác.

5. Đàn ông trưởng thành sẽ kết thúc hoàn toàn mối quan hệ cũ trước khi bắt đầu tìm một người mới. Và phụ nữ trưởng thành cũng thế.

Tiến tới một người khác khi trái tim còn đập loạn về người yêu cũ thật là không công bằng cho người đến sau. Hãy cho bản thân thời gian để chữa lành vết thương lòng và mang trái tim yên bình đến với người mới khi thật sự cần một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Không ai thích làm kẻ thế chân và mỗi con người lại là một câu chuyện khác nhau hoàn toàn.

*Mỗi tình yêu là một cuộc đời khác biệt, mỗi con người là một cuốn sách, dù vậy, bạn biết đấy, thế giới đa dạng thế nào cũng có quy luật của nó và tình cảm nhiều màu sắc đến thế nào cũng có quy tắc tình yêu nhất định. Hãy nhớ đến điều ấy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay