Lỡ yêu người phụ nữ đã có gia đình?

Yêu người có gia đình

Yêu người phụ nữ đã có gia đình phải làm sao? Chuyện là em có quen một cô bạn trên mạng xã hội, cô ấy 24 tuổi và đã có chồng là người Trung Quốc, hiện cô ấy đang sống ở Trung Quốc. Vì hai tính cách giống nhau và cách ăn nói của cô ấy khiến em yêu cô ấy, giờ em và cô ấy xưng hô với nhau là vợ chồng. Có lần em hỏi kết hôn là do mai mối hay là 2 người quen nhau và hiện tại hôn nhân ấy có hạnh phúc không. Cô ấy bảo là hôn nhân là do có người mai mối và hiện đang hạnh phúc nhưng em không biết cô ấy có nói thật hay không. Lời tâm sự

Em là nam năm nay 19 tuổi. Chuyện là em có quen một cô bạn trên mạng xã hội, cô ấy 24 tuổi và đã có chồng là người Trung Quốc, hiện cô ấy đang sống ở Trung Quốc. Hôm ấy chúng em tình cờ gặp nhau và kết bạn trên mạng xã hội, sau 2 tháng quen, cả 2 đều có số điện thoại của nhau. Vì hai tính cách giống nhau và cách ăn nói của cô ấy khiến em yêu cô ấy, giờ em và cô ấy xưng hô với nhau là vợ chồng. Có lần em hỏi kết hôn là do mai mối hay là 2 người quen nhau và hiện tại hôn nhân ấy có hạnh phúc không. Cô ấy bảo hôn nhân là do có người mai mối và hiện đang hạnh phúc nhưng em không biết cô ấy có nói thật hay không. Tết này cô ấy nói là sẽ tìm gặp em và hai hôm trước em lỡ để mẹ em thấy tin nhắn của em và cô ấy, mẹ em rất vui và kêu em tết dẫn về nhà chơi. Vậy tình trạng của em phải giải quyết như thế nào là hợp lý, mấy hôm nay em rất bối rối mong Tư vấn An Nam tư vấn giúp em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Dường như sự bối rối của em đến từ việc em không chắc chắn được cuộc sống hôn nhân của cô ấy như thế nào và có chút lo ngại về cách nhìn của mọi người về chuyện của hai em. Rào cản lớn nhất là việc cô ấy đang có chồng, thứ hai là khoảng cách về tuổi tác. Ngoài ra, hai em kết bạn trên mạng xã hội, chưa có nhiều điều kiện để tìm hiểu chính xác về cô ấy nên tâm trạng băn khoăn, bối rối của em là hoàn toàn dễ hiểu. Một ai ở vị trí của em cũng sẽ có những cảm xúc giống em.

Em năm nay 19 tuổi, cái tuổi trẻ đầy sức sống, nhiều ước mơ, hoài bão và sẵn sàng đối mặt với thử thách. Tuy nhiên, thử thách về tình cảm không phải là điều dễ dàng, để vượt qua được, đòi hỏi em phải có đủ lý trí, bản lĩnh và kinh nghiệm nữa. Cô ấy 24 tuổi, vẫn còn trẻ nhưng đã có chồng nên sự va chạm, hiểu biết về mặt tình cảm có thể sâu sắc hơn em, cô ấy sẽ dễ dàng tìm được phong cách nói chuyện thú vị và thu hút được em. Tuy nhiên, em không thể chỉ yêu một người vì cách ăn nói thôi đúng không. Còn phẩm chất, nhân cách, lối sống, quan điểm, mục đích,… sẽ chi phối rất nhiều. Vậy em có thể đảm bảo được rằng hai người nói chuyện vui vẻ với nhau cũng sẽ hòa hợp trong cuộc sống thực tế?

yêu người phụ nữ đã có gia đình

Lỡ yêu người phụ nữ đã có gia đình, phải làm sao?

Tổng đài Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172 

Cô ấy có nói với em rằng cuộc sống hôn nhân của mình hạnh phúc, nhưng em không chắc điều đó có phải sự thật hay không. Phải chăng vì em đã yêu và hi vọng vào cuộc tình này nên mới phủ nhận, không tin lời của cô ấy hay em có tìm thấy những biểu hiện nào đó thể hiện rằng cô ấy không nói thật. Cô ấy đang ở Trung Quốc nên đó sẽ là điều bất lợi khiến những thắc mắc của em khó mà có câu trả lời, những lời cô ấy nói cũng thật khó để kiểm chứng tính đúng đắn. Em sẽ không thể chắc chắn được đó là người như thế nào và thực sự tình yêu cô ấy dành cho em là chân thành nếu không tiếp xúc trực tiếp trong một thời gian nhất định. Con người rất khó lường em à. Giờ em đang yêu nên sẽ dành rất nhiều tình cảm cho cô ấy nhưng sau này, em có dám đón nhận một người đang có gia đình hạnh phúc mà vẫn liên lạc, nói chuyện thân mật với một người khác. Liệu cô ấy có thể lặp lại hành động lén lút sau lưng em với một người khác?

Mẹ em đã rất vui khi đọc được tin nhắn rằng tết cô ấy sẽ gặp em, nhưng mẹ em có giữ được niềm vui đó hay không khi biết cô gái đó đã có chồng và đang sống bên Trung Quốc chứ không còn độc thân. Vẫn biết khi yêu, người ta có thể vượt qua rất nhiều rào cản, thử thách và tình yêu nào cũng đáng trân trọng. Tuy nhiên, nếu nó không phù hợp với những quy điều, đạo đức xã hội do mọi người đề ra thì người ta hoàn toàn có thể chỉ trích, phê phán tình yêu đó, bỏ mặc cảm giác, suy nghĩ của khổ chủ như thế nào. Vậy em có dám chấp nhận, đối mặt với thử thách này để đến với người đó.

Em còn trẻ, còn cả một tương lai rộng mở phía trước, em hãy tập trung vào bản thân, rèn luyện con người mình thật hoàn thiện và xây dựng sự nghiệp để từng bước có được thành công về mọi mặt, đừng nên bó hẹp, hạn chế tuổi trẻ của mình vào chuyện tình cảm rồi bị nó chi phối. Mong rằng em sẽ thật lý trí và nghiêm túc xem xét các câu hỏi ở trên để có cách ứng xử đúng đắn và phù hợp nhất với con người cá nhân và con người xã hội của mình.

Chúc em luôn thành công trong cuộc sống.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay