Liệu bạn có hiểu được những tình cảm đặc biệt này không?

Liệu bạn có hiểu được những tình cảm đặc biệt này không?

Tình yêu cũng là một dạng tình cảm đặc biệt như vậy, nó khiến con người thăng hoa trong cái đẹp, trong sự đắm say, nó khiến ta vui sướng tột độ khi được gặp mặt người mình yêu thương dù chỉ một chút, nó cũng khiến ta thất vọng tột độ khi trái tim người mình thầm thương không đập chung nhịp đập với mình.Hàng ngày, chúng ta trải qua vô vàn những cảm xúc khác nhau: vui, buồn, giận dữ, hạnh phúc, thương cảm, yêu thích,… và những cảm xúc, tình cảm này đôi khi khiến chúng ta cảm thấy khó lòng kiểm soát, khó lòng bỏ buông. Tình yêu cũng là một dạng tình cảm đặc biệt như vậy, nó khiến con người thăng hoa trong cái đẹp, trong sự đắm say, nó khiến ta vui sướng tột độ khi được gặp mặt người mình yêu thương dù chỉ một chút, nó cũng khiến ta thất vọng tột độ khi trái tim người mình thầm thương không đập chung nhịp đập với mình; nó còn khiến con người ta hỗn độn trong lo lắng, trong dồn dập, trong ham muốn được thổ lộ tình cảm ra ngoài nhưng không được. Tình yêu mang lại những điều kì lạ như thế đối với mỗi con người trải nghiệm nó trên thế giới này.

Bạn có biết không, tình yêu luôn rạo rực và khát khao như thế, và tình cảm cũng chả có mấy ai kìm nén nó vào tận sâu trong lòng mà không đau được. Vì thế, ở bên một người mà mình không yêu suốt cả quãng đời là một chuyện khổ sở biết bao, khi thân ở đây mà tâm hồn ở một nơi khác. Những người ở cạnh người mình yêu mà không yêu mình cũng vậy, khi cố gắng bao nhiêu mà không thể lấp đầy lỗ trống trong trái tim họ, khi níu giữ được thể xác mà không níu giữ về tâm hồn. Nhưng ít ra, họ còn được nhìn thấy người mình yêu mỗi ngày.

Có những tình cảm đặc biệt lắm, tình cảm của những cặp vợ chồng già vẫn còn nắm tay nhau nhè nhẹ đi dạo trong công viên ngát xanh. Đó là những tình cảm sống mái ở bên nhau lúc gian khổ tay trắng tới lúc nhà cửa khá giả mà vẫn yêu thương nhau; đó là những khoảnh khắc một người cha ôm đứa con gái bé nhỏ vừa lọt lòng trong vòng tay mình, đó là những khoảnh khắc người chồng đi làm xa về nhà liền tới phòng khách bế người vợ ngủ gục chờ đợi vào phòng ngủ, đắp chăn rồi nhẹ nhàng tắt đèn phòng khách cho cô ấy,…

tình cảm đặc biệt

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Không chỉ có gia đình mới mang lại tình yêu thương, bởi nhiều khi máu mủ ruột già không phải tất cả; bởi vì sẽ có những lúc quanh bạn không có một ai thân thích ở bên. Lúc đấy, tình yêu với người thương hay tình cảm đầm ấm của gia đình không thể nâng đỡ được cho bạn, lúc đó bạn sẽ cần tới sự nhiệt tình, tình cảm nồng ấm, sự trợ giúp của những người không quen hay ánh mắt và bàn tay của những người không quen với mình. Giống như khi ở một vùng đất lạ khi một mình thì vào những lúc khó khăn nhất, bơ vơ nhất, một bàn tay, một giọng nói giúp đỡ chắc hẳn là một điều tuyệt vời nhất tại thời điểm ấy. Vả chăng, nó có được tính là một tình cảm đặc biệt hay không?

Bạn biết không, tình cảm, cảm xúc không chỉ được lưu giữ qua thời khắc hiện tại, không chỉ được lưu giữ bởi những con người hiển hiện trên trái đất này; nó còn được thể hiện qua thơ văn, qua tác phẩm nghệ thuật, qua các bức bích họa, qua kiến trúc nhà thờ cổ, qua lịch sử của một chiếc khăn tay. Những gì đã tồn tại hàng chục, hàng trăm hay hàng ngàn năm trước được truyền tại theo một dòng thời gian cùng một trái tim nóng hổi luôn đập nhịp rộn ràng, luôn khát khao được kiếm tìm một người có thể đồng cảm với nó. Đấy chả phải là một dạng tình cảm đặc biệt quá sao?

Chắc hẳn, một vài người chúng ta đã từng nghe đại thi hào văn học Nguyễn Du đau đáu dồn tâm niệm vào trong hai câu thơ chữ Hán:

“Bất tri tam bách dư niên hậu

Thiên hạ hà nhân hấp Tố Như”

được dịch là:

“Ba trăm năm nữa ai đâu biết

Thiên hạ ai người khóc Tố Như”

Một nỗi đau lòng bao thế kỉ để mong đợi một người còn nhớ tới mình, còn khóc thương mình, còn cảm được tâm hồn mình. Nhiều khi tri kỉ một người không thấy ở thời đại mình còn sống mà phải mất vài đời sau may ra mới xuất hiện một người. Chả phải điều này đại diện cho một tình cảm đặc biệt hết sức hay sao?

Các danh nhân lớn trên thế giới, những nhà khoa học đi trước thời: như Galileo trước khi chết bởi những con người chưa cảm được ánh sáng chân lý của khoa học, vẫn cương quyết khẳng định câu “Dù sao trái đất vẫn quay” hay người thiên tài toàn năng Leonardo da Vinci vẫn bị từ chối bởi những bản thiết kế mà các nhà kiến trúc cùng thời cho là phi lý hão huyền. Dù rằng, tất cả những sản phẩm trí tuệ đó đều được chứng minh và thực hiện rất thành công sau này, nhưng phải rất lâu, rất lâu sau mới có người nhìn thấu được những suy nghĩ vượt trước hàng thời đại đó.

Trên trái đất này, có vô số những tình cảm đặc biệt đẹp đẽ xen lẫn vào từng phút giây ở cuộc sống; bạn có thể sẽ nhẹ nhàng tận hưởng từng giọt tình yêu ngọt dịu, cũng có thể đau xót trước những tình cảm không hồi đáp và bạn cũng có thể chia sẻ tình yêu thương cho những người xung quanh, lan tỏa những điều tốt đẹp.

* Hãy yêu thương khi còn có thể, hãy nói tình cảm chân thật tận sâu con tim, lắng nghe tiếng chim hót mỗi sớm mai và để tâm hồn được nâng đỡ bởi đôi cánh của tình yêu.

Giang Nguyen

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay