0904030189

Áp lực kinh tế khiến tôi muốn từ bỏ gia đình

Áp lực kinh tế khiến tôi muốn từ bỏ gia đình

Khi áp lực kinh tế khiến tôi muốn từ bỏ gia đình thì tôi phải làm gì? Em bây giờ chán gia đình quá nhưng lại thương hai đứa con. Nguyên nhân là do công nợ một phần và do có một thời gian chồng em chơi bời nhưng giờ anh ấy đã thôi rồi. Cả một gia đình bây giờ em phải gánh hết và công nợ cũng dồn lên vai em. Gia đình thì có bố, mẹ chồng sống cùng.Lời tâm sự

Sáu người chỉ trông chờ vào đồng lương hơn 8 triệu của hai vợ, chồng em và khoản nợ 200 triệu không biết bao giờ mới trả được.

Bây giờ, em muốn buông xuôi tất cả, muốn từ bỏ gia đình, muốn đi một nơi thật xa để không ai biết em cho em đỡ khổ nhưng em lại thương con em. Em lại không bỏ được.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chúng tôi nghĩ rằng, khổ hay không là do trong lòng mình chứ không phải do hoàn cảnh gia đình đâu bạn ạ. Các cụ thường có câu “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Gia đình bạn lo lắng chuyện nợ nần thì gia đình khác họ lại lo lắng chuyện khác. Vả lại, dù bạn có đi đâu thì trong lòng bạn vẫn có lo lắng này, lo lắng kia nên việc bạn từ bỏ gia đình để tìm sự thanh thản không phải là một biện pháp hiệu quả.

 Giờ đây chồng của bạn đã không còn chơi bời và đã chịu khó làm ăn. Đó cũng là một điều rất đáng mừng bạn ạ. Trong lúc chồng bạn ham chơi, không hứng thú làm ăn, gia đình khó khăn nhất, bạn còn có thể vượt qua được thì tại thời điểm này, khi mà gia đình bạn đang đi vào ổn định, bạn nên cố gắng lên để cùng với những thành viên khác trong gia đình giải quyết những khó khăn còn tồn đọng.

Chúng tôi nghĩ rằng, khi chia sẻ những dòng tâm sự này với chúng tôi chỉ là lúc bạn cảm thấy có một chút yếu lòng, cần một người để  sẻ chia chứ trong thâm tâm bạn không hề muốn bỏ gia đình để đi đâu đó.

Từ bỏ gia đình

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn thử nghĩ xem, gia đình bạn rất may mắn. Ai cũng khỏe mạnh. Vợ, chồng còn sức khỏe, còn làm được tiền như vậy là  điều thật sự rất đáng mừng. vợ, chồng cùng nhau cố gắng chi tiêu tiết kiệm đi một chút, mỗi tháng để dành một chút, tháng này trả cho người này một chút, tháng sau trả cho người kia một chút rồi thì món nợ sẽ hết. Gia đình sẽ ổn định và hạnh phúc sẽ tới với gia đình của bạn.

Chúc bạn thành công!    

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 29-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com