Có tình cảm với thầy giáo, em phải làm sao?

Có tình cảm với thầy giáo, em phải làm sao?

Hiện tại em đang học lớp 12. Bản thân em là người ít nói, sống nội tâm. Lúc trước em có quen nhiều người, quen rồi lại chia tay chứ không phải quen cùng lúc nhiều người. Gần đây, cảm xúc của em khác hẳn ạ. Em cảm nhận bản thân đang thích thầy giáo. Cảm giác này có từ đầu năm lớp 11. Em thường xuyên nhìn thầy với ánh mắt khó tả. Hôm nay em biết được zalo của thầy, em vào xem trang cá nhân và có add thầy nhưng thầy không đồng ý. Đến tiết học của thầy thì em làm mặt lạnh như không quan tâm gì hết. Em biết tình cảm này của mình là sai trái, bị soi mói nhưng em không biết phải làm sao? Lúc này em rất hoang mang, lo sợ và rối trí. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.



Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em chào chuyên gia ạ. Em 17 tuổi học 12 là người ít nói, sống nội tâm lắm. Lúc trước em có quen vài người kiểu quen rồi chia tay quen người khác chứ không phải kiểu quen một lúc nhiều người đâu. Gần đây cảm xúc của em khác lắm ạ. Em suy nghĩ kĩ lắm mới dám nhờ chuyên gia tư vấn giùm em tại vì em sợ mọi người biết, sợ bị người khác soi mói dị nghị lắm. Hình như em thích thầy kia hay sao đấy. Cảm giác này em có từ đầu năm lớp 11. Em không biết nói sao nữa mà mắt em lúc nào cũng nhìn thầy ấy cảm xúc khó tả lắm. Hôm nay em mới biết được zalo của thầy ấy rồi em cứ lên zalo xem trang cá nhân của thầy ấy nữa. Em add rồi mà thầy không chấp nhận. Lúc học tiết của thầy ấy em cứ làm mặt lạnh kiểu như không quan tâm gì đấy. Nay lễ, hoa cài trên ngực áo thầy bị lệch thì có bạn nữ kia chạy lại cài giúp thầy thì bị thầy đẩy ra. Thầy lạnh lùng lắm. Số lần thầy cười như đếm trên đầu ngón tay vậy. Em biết tình cảm nảy là sai trái bị mọi chửi, soi mói. Giờ em rối lắm, hoang mang, lo sợ lắm. Em không biết phải làm sao nữa? Mong chuyên gia tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn chuyên gia.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng hoang mang, lo lắng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em hiện đang là học sinh lớp 12 và năm nay em mới 17 tuổi. Đó là một độ tuổi rất đẹp với nhiều mộng mơ, hoài bão và ước muốn trong cuộc sống, tương lai. Ở đó có cả những cảm xúc yêu thương của tuổi mới lớn, tình yêu tuổi học trò hồn nhiên và trong sáng. Em cũng đã từng quen nhiều người nhưng là quen rồi chia tay và lại quen người khác chứ không phải cùng lúc quen nhiều người. Đến thời điểm hiện tại, em nhận thấy cảm xúc của bản thân mình có sự thay đổi, khác hẳn với trước đây. Trong lòng em đang có sự đắn đo suy nghĩ phải chăng bản thân đã dành tình cảm cho thầy giáo của mình. Em cảm thấy chuyện này là không tốt, sẽ bị mọi người đánh giá, dị nghị nhưng bằng cảm xúc của chính mình, em không kiềm chế được điều đó và vẫn dành thiện cảm cho thầy giáo. Em thường xuyên nhìn thấy giáo bằng ánh mắt với cảm xúc khó tả nhưng trong giờ học của thầy thì lại thể hiện mặt lạnh như không quan tâm gì cả. Như em chia sẻ thì em cũng đã biết zalo của thầy, em vào trang cá nhân của thầy xem, add nhưng thầy không đồng ý. Điều đó có khiến em buồn lòng hay không? Theo như cách quan sát của em thì liệu thầy có biết em đang dành tình cảm cho thầy?

Tuổi học trò với những thay đổi về tâm sinh lý, tạo nên những rung động đầu đời. Việc em có tình cảm với người khác giới cũng là một lẽ thường tình. Chỉ có điều người em đem lòng cảm mến là thầy giáo. Tuy vậy đây cũng là điều không nên bởi dù sao đó cũng là thầy giáo của em. Mối quan hệ này sẽ gặp phải nhiều sự phán xét, đánh giá. Tất nhiên nếu đến một độ tuổi trưởng thành, có thể chịu trách nhiệm về tình cảm, cuộc sống của mình thì việc học sinh và thầy giáo có mối quan hệ tình cảm với nhau cũng được chấp nhận. Nhưng hiện tại em còn đang đi học và em cũng không biết phía thầy giáo như thế nào? Có tình cảm với em không? Do đó, em nên tiết chế cảm xúc của mình, kiểm soát mọi vấn đề để không xảy ra những chuyện đáng tiếc. Lúc đó, em sẽ phải đối diện với nhiều chuyện, ánh mắt tò mò, soi mói và những lời dị nghị của mọi người xung quanh. Bản thân em cũng nhận thấy đó là tình cảm sai trái thì nên có sự cương quyết hơn.

Có tình cảm với thầy giáo

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với em việc quan trọng vào thời điểm này là tập trung vào học tập còn chuyện tình cảm hãy tạm thời gác sang một bên. Hãy để tình cảm đẹp đẽ đó trở thành động lực khích lệ em cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Giả dụ em thực sự yêu thích thầy thì hãy để tình cảm đó trong lòng, thời gian trôi qua cũng là thử thách để kiểm chứng tình cảm của em. Khi em ra trường, không còn là học sinh của thầy nữa, nếu tình cảm đó ở em vẫn không thay đổi thì em hãy mạnh mẽ thổ lộ tấm chân tình của mình cho thầy nghe. Còn việc thầy có tình cảm với em hay không và có đón nhận điều đó phụ thuộc vào thầy nữa. Nếu em nói ra trong hoàn cảnh hiện tại thực sự là không tốt cho em. Biết đâu thời gian qua đi, cảm xúc trong em cũng thay đổi, em lại không còn yêu thích thầy nữa. Lúc đó, mọi điều sẽ trở nên nhẹ nhàng với em hơn. Như em nói thầy khá lạnh lùng, hiếm khi cười có thể tính cách của người đó như vậy. Em cũng nên bình ổn lại tâm lý cho mình để tập trung vào học tập. Sự hoang mang, lo lắng hay rối trí là điều không cần thiết. Bởi chúng không giúp gì được cho em trong hoàn cảnh này mà càng khiến cuộc sống của em trở nên bế tắc hơn. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn vui khỏe trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-09-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay