Gia đình tôi chê anh nghèo nên cấm cản tình yêu này

Gia đình tôi chê anh nghèo nên cấm cản tình yêu này

Gia đình tôi biết tôi đang quen anh ấy và biết được nhà anh ấy nghèo nên cấm không cho tôi quen. Tôi không dám nói với bạn trai là nhà tôi chê anh ấy nghèo nên chỉ nói qua loa là chưa có việc ổn định và cũng đang đi học nên gia đình không cho quen. Hai chúng tôi đã lén lút quen nhau, chờ tới 2 đứa có việc ổn rồi tính.Lời tâm sự

Nhờ mọi người tư vấn giúp tôi ạ! Chuyện là cách đây 4 năm tôi có quen 1 bạn trai. Lúc đó tôi mới quen thôi, đúng lúc tôi không có ai chở về nhà anh tôi chơi nên nhờ anh đó chở về; nhưng tôi không có nói với gia đình là bạn trai tôi. Tôi chỉ nói nhờ chở giúp thôi, nhưng nhà tôi biết tôi đang quen anh ấy và biết được nhà anh ấy nghèo nên cấm không cho tôi quen. Tôi không dám nói với bạn trai là nhà tôi chê anh ấy nghèo nên chỉ nói qua loa là chưa có việc ổn định và cũng đang đi học nên gia đình không cho quen. Hai chúng tôi quyết định lén lút quen, chờ tới 2 đứa có việc ổn rồi tính.

Rồi chúng tôi cũng quen được 4 năm, ngày gần đây nhà tôi biết tôi còn quen anh ấy nên có phần cấm đoán nghiêm hơn. Tôi rất buồn, cũng tâm sự với anh ấy chuyện này nhưng vẫn không dám nói lý do chính xác. Vì tôi biết con trai sẽ rất ngại khi biết bên nhà bạn gái mình chê nghèo. Tính anh ấy rất thẳng, ăn mặc đơn giản, quan tâm bạn bè, đặc biệt, mỗi khi tâm sự với anh ấy tôi không ngại ngùng và được anh ấy giãi bày. Giờ tôi cũng không biết làm sao cho gia đình chấp nhận, mong mọi người giúp tôi.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Chúng ta vẫn biết rằng tình yêu là mối quan hệ giữa hai người, nhưng thường nó lại bị chi phối bởi rất nhiều các mối quan hệ xung quanh. Nhiều cặp đôi cũng gặp phải sự ngăn trở của gia đình vì nhiều lý do khác nhau giống như hoàn cảnh của em bây giờ vậy. Ai ở vào hoàn cảnh đó cũng sẽ cảm thấy hoang mang, bối rối vì một bên là chữ hiếu, một bên là chữ tình nên thật khó để đưa ra quyết định. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của chúng tôi về câu chuyện và hoàn cảnh của em, hy vọng rằng nó sẽ giúp em vững tin hơn và sớm đưa ra được cách giải quyết đúng đắn trong câu chuyện của mình.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Mặc dù gia đình ngăn cấm, nhưng em đã dũng cảm ở bên cạnh người yêu mình 4 năm; đó là một khoảng thời gian không hề ngắn và chắc hẳn em cũng phải đấu tranh nội tâm, tư tưởng rất nhiều khi phải vừa yêu, vừa lo lắng phải làm như thế nào để bố mẹ, gia đình chấp nhận người yêu mình. Nhất là khi những điều này em lại chẳng thể chia sẻ cùng với ai, kể cả người yêu em vì sợ anh ấy tổn thương, ảnh hưởng đến lòng tự trọng, cái tôi của anh ấy. Em chia sẻ rằng, cách đây 4 năm, gia đình em ngăn cấm em đến với anh ấy là vì anh ấy nghèo. Tôi băn khoăn không biết ngoài lý do đó ra thì còn có lý do nào khác khiến bố mẹ em không hài lòng khi em quen với người yêu hiện tại của em nữa không? Ở thời điểm bố mẹ ngăn cản em đến với anh ấy, liệu em đã có phản ứng hay chia sẻ như thế nào với bố mẹ mình? Thực tế, bố mẹ nào thì cũng đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con của mình. Họ mong muốn con được gả vào một gia đình khá giả, người chồng có thu nhập ổn định thì con mình mới không phải chịu khổ cực, thiếu thốn.

Theo những gì tôi hiểu khi đọc những dòng tâm sự của em thì từ đầu đến thời điểm bây giờ, em chưa có một cuộc nói chuyện thẳng thắn nào với bố mẹ về những suy nghĩ của mình. Mà dường như em lựa chọn cách “tạm hoãn” việc phải đối mặt với bố mẹ, thể hiện ở chỗ: khi thì em không thừa nhận đó là bạn trai em, khi thì em lựa chọn yêu một cách lén lút trước, “chờ sau này khi cả hai có công việc ổn định rồi mới tính tiếp”. Như vậy, trong trường hợp này, bố mẹ em sẽ chỉ làm theo những suy nghĩ mà bố mẹ cho là phù hợp chứ chưa xét đến việc em suy nghĩ như thế nào, mong muốn ra sao hay cần thiết điều gì. Bố mẹ nghĩ rằng đó chính là điều tốt nhất cho em, chính vì vậy, nếu em muốn bố mẹ hiểu và cảm thông với suy nghĩ, mong muốn của em, thì bằng cách nào đó, em phải chia sẻ được cho họ hiểu.

Để tìm cho mình một người phù hợp, có thể thoải mái chia sẻ hết tất cả mọi chuyện, mọi tâm tư của mình không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng, em lo lắng rằng nếu em nói sự thật là gia đình em đang không muốn quen anh ấy vì gia đình anh ấy nghèo sẽ khiến cho anh ấy bị tổn thương. Vậy nếu trong trường hợp em không nói những khó khăn trong mối quan hệ giữa hai người với anh ấy, và bản thân em lại cũng không dám đấu tranh, liệu rồi tình cảm của hai em sẽ đi đến đâu? Nếu trong trường hợp em chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của mình rồi mà bố mẹ em vẫn không chấp nhận thì em có thể nghĩ đến phương án chia sẻ cùng với người yêu của em. Có chăng, cả hai em sẽ cùng nhau cố gắng hơn để chứng minh tình yêu của mình, và chứng minh vì sao em lựa chọn anh ấy dù anh ấy không giàu có như nhiều người khác.

Thực ra, bố mẹ em sẽ có những lý do riêng khi ngăn cản em đến với người em yêu; còn em yêu anh ấy thì lại có những lý do của riêng em. Vấn đề không phải nằm ở việc làm thế nào để bố mẹ thay đổi được quan điểm của mình; mà quan trọng là em có đủ dũng cảm để đấu tranh bảo vệ hạnh phúc của mình không thôi. Như tôi đã chia sẻ ở trên, bố mẹ nào cũng đều mong cho mình có cuộc sống hạnh phúc, nếu em cho bố mẹ em thấy được em tự tin sẽ hạnh phúc khi ở bên cạnh người yêu em thì có thể bố mẹ cũng sẽ suy nghĩ lại về những quyết định của mình. Em phải hành động thì mới cho ra kết quả, em muốn bố mẹ ủng hộ em thì ít ra em phải nói ra những điều em suy nghĩ, và chứng minh cho bố mẹ thấy được những suy nghĩ của mình là hoàn toàn đúng. Em nên nhớ rằng, con người ta sẽ chỉ hối hận về những điều mình chưa làm, chứ họ sẽ không bao giờ hối hận về những điều mình đã làm. Chúc em sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay