Vượt qua nỗi đau bị bỏ rơi

Cảm giác bị bỏ rơi

Nỗi đau bị bỏ rơi. Em đã từng có gia đình và sau khi xây dựng được hơn một năm, do mâu thuẫn và hoàn cảnh nữa nên vợ em đã muốn chia tay, đến giờ em đã chia tay vợ em được 5 năm. Cách đây 2 năm về trước em có yêu một người phụ nữ đã có gia đình và gần nhà em. Cô ấy là người hiểu và thương em lắm. Cô ấy đã có một đứa con, chồng cô ấy do đi lao động nước ngoài nên không có nhà nên cơ hội chúng em đến với nhau là có. Cô ấy cũng không hạnh phúc vì gặp phải người chồng vũ phu và tục tĩu. Đến nay do cô ấy thương em và tụi nhỏ không muốn bị tai tiếng gì nên đã quyết định theo chồng sang bên đó, quyết bỏ mặc em lại với đau thương.Lời tâm sự

Em chào anh chị. Em gửi thư này mong anh chị tư vấn giúp, em đang rơi vào trạng thái vô cùng đau khổ và khó khăn. Trong lúc này em cảm thấy em không còn đủ sức lực để có thể bước tiếp nữa. Câu chuyện của em nó thật bi hài và mang lại nhiều tai tiếng. Em đã từng có gia đình và sau khi xây dựng được hơn một năm, do mâu thuẫn và hoàn cảnh nữa nên vợ em đã muốn chia tay, đến giờ em đã chia tay vợ em được 5 năm.

Cách đây 2 năm về trước em có yêu một người phụ nữ đã có gia đình và gần nhà em. Cô ấy là người hiểu và thương em lắm. Cô ấy đã có một đứa con, chồng cô ấy do đi lao động nước ngoài nên không có nhà nên cơ hội chúng em đến với nhau là có. Cô ấy cũng không hạnh phúc vì gặp phải người chồng vũ phu và tục tĩu. Đến nay do cô ấy thương em và tụi nhỏ không muốn bị tai tiếng gì nên đã quyết định theo chồng sang bên đó, quyết bỏ mặc em lại với đau thương. Mặc dù em và cô ấy luôn mong muốn được sống như một gia đình nhưng hoàn cảnh không cho phép, biết là sai nhưng yêu mà phải không anh chị.

Giờ đây cô ấy đã rời xa em, lúc này đây trong em chỉ nghĩ đến điều dại dột và mong rằng 3 năm sau liệu có thay đổi không, cô ấy có hạnh phúc không hay lúc đó liệu có thể lại về bên em không. Giờ cô ấy sang bên đó đang khóc nhiều lắm và em cũng vậy, tình yêu của hai đứa em rất chân thành, nếu chỉ nghĩ cho bản thân mình thì chúng em đã được ở bên nhau rồi. Em mong các anh chị tư vấn giúp em phải làm gì trong lúc này. Em xin cám ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi thư về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Đọc thư em tôi có cảm nhận em đã phải trải qua một thời gian dài trong suy nghĩ, nhớ nhung, đau khổ. Dường như không có ai ở bên em và có thể lắng nghe những tâm sự của em vậy. Một cuộc hôn nhân đổ vỡ, một mối tình đang mặn nồng bỗng dang dở, điều đó khiến em cảm thấy không biết đâu là lối thoát cho mình, không biết tìm hạnh phúc nơi đâu. Một chàng trai nào ở vị trí của em cũng có những cảm xúc như vậy.

nỗi đau bị bỏ rơi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em chia sẻ bởi vì cô ấy thương em, thương các con và không muốn bị tai tiếng nên đã quyết định chia tay và theo chồng sang nước ngoài mặc dù tình cảm cô ấy dành cho em vẫn còn, vậy là cô ấy đã quyết định lựa chọn gia đình để bảo vệ cho bạn, cho cô ấy. Em nghĩ nếu hai em tiếp tục thì cô ấy sẽ cảm thấy thế nào? có thể cô ấy yêu em rất nhiều nhưng chưa giây phút nào cô ấy thấy thực sự thoải mái trong mối quan hệ này giống như bao cặp đôi được tự do yêu thương nhau, đối với em có thể sẽ bớt phần khó xử hơn, còn cô ấy chịu sức ép nhiều bởi cô ấy vẫn còn trong mối quan hệ với gia đình vẫn chưa được tự do. Bản thân em không khỏi lo lắng cho cô ấy khi sống bên cạnh cô ấy là người chồng vũ phu, tục tĩu, điều đó làm em rất bất an. 

Nhưng cuộc sống luôn đầy rẫy những éo le, thử thách chứ không hề thuận theo ý muốn của mình. Những thành kiến từ xã hội, nỗi lo ngại về người chồng kia khiến người phụ nữ em yêu quyết tâm rời xa em. Khi đưa ra quyết định như vậy, cô ấy cũng đâu có vui vẻ gì. Đúng là không còn gì đau lòng hơn khi yêu mà không đến được với nhau, không thể ở bên chăm sóc, chia sẻ những buồn vui với người ấy. Tôi xin được chia sẻ với nỗi đau và cảm giác mất mát mà em đang trải qua đây cùng với sự lo lắng cho người ấy. Trong nỗi đau đó, em vẫn còn giữ lại một chút hi vọng, rằng liệu cô ấy có thể trở về bên em không. Không ai có thể trả lời được câu hỏi đó, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Nếu cô ấy biết em đang đau khổ và gục ngã như vậy thì chắc chắn sẽ rất buồn và thất vọng. Em muốn sau này  cô ấy có thể trở về bên em thì hiện tại em phải xây dựng cho mình một tinh thần vững vàng để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, trở thành một người thành công và có tương lai thì mới có khả năng làm chỗ dựa vững chắc cho cô ấy chứ. Bất cứ nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, tôi tin rằng bạn sẽ vượt, bởi trong cuộc sống bạn đã rất mạnh mẽ khi vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách trong cuộc sống của mình.

Để làm được điều đó, em hãy bình tâm, tránh những suy nghĩ tiêu cực, tìm kiếm mọi nguồn động lực để em lấy lại sức mạnh tinh thần để rồi bắt đầu gây dựng lại cuộc sống, tạo nên sự thành công cho mình. Khi em biết trân trọng giá trị của mình, trân trọng những gì mình đang có thì em sẽ cảm nhận được hạnh phúc và cuộc sống này nhiều điều tươi đẹp vẫn đang chờ đợi bạn tiếp tục khám phá.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay