Phải làm gì khi cãi nhau với người yêu

Phải làm gì khi cãi nhau với người yêu

Phải làm gì khi cãi nhau với người yêu? Tôi và anh ấy đều là giới tính nữ. Sau một thời gian quen nhau thì anh ấy rủ tôi ra ngoài chung sống cùng anh, ngần ngại nhưng sau đó tôi cũng quyết định chuyển ra ngoài ở cùng với anh. Mối quan hệ của chúng tôi không được công khai.Lời tâm sự

Tôi và anh ấy đều là giới tính nữ. Sau một thời gian quen nhau thì anh ấy rủ tôi ra ngoài chung sống cùng anh, ngần ngại nhưng sau đó tôi cũng quyết định chuyển ra ngoài ở cùng với anh. Mối quan hệ của chúng tôi không được công khai. Anh đi làm với đồng lương ít ỏi còn chủ yếu dùng lương của tôi nhưng thời gian gần đây chúng tôi rất hay xảy ra mâu thuẫn với nhau, cãi nhau thậm chí anh còn chửi mắng tôi và bỏ về nhà. Đã 10 ngày trôi qua, anh bỏ mặc tôi ở căn phòng trọ ấy , tôi tìm cách liên lạc với anh, tìm mọi cách níu kéo anh quay lại với tôi nhưng anh vẫn hờ hững, anh yêu cầu tôi phải quay về với gia đình thì anh mới liên lạc cho tôi nếu không thì sẽ dừng lại. Tôi chẳng thiết gì, không ăn uống, không ngủ nghỉ, mọi thứ không còn quan trọng với tôi nữa. Lúc này tôi rất mệt mỏi và bế tắc vì cứ cãi nhau thường xuyên, tôi không biết mình nên làm gì.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Những người đồng tính nói chung và đồng tính nữ nói riêng như bạn phải đấu tranh, phải vượt qua những rào cản xã hội, vượt qua cả những thành kiến của mọi người xung quanh để có được một tình yêu thật là khó đúng không bạn. Khi có được rồi thì giờ đây bạn đang có nguy cơ bị mất nó nên sao bạn không khủng hoảng và không  tuyệt vọng chứ.

Nhưng chẳng lẽ cứ để sự khủng hoảng, sự tuyệt vọng ăn mòn thể xác mình, đày đọa tinh thần mình để rồi cuộc sống của bạn sẽ đi vào ngõ cụt hay sao.

Trước hết, bạn hãy nghĩ về bản thân, quý trọng bản thân mình, bằng cách ăn uống chăm lo cho cơ thể thật tốt để sức khỏe của mình được ổn định lại. Người ta bảo “sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả” đúng không bạn, nên đừng để cơ thể mình suy nhược nhé bạn. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi làm việc này bởi vì bên bạn đã không còn người mình yêu, nhưng xung quanh bạn đâu phải chỉ có người yêu mà bạn còn có những người bạn (những người mà bạn tin tưởng, sẵn sàng chia sẻ cùng bạn nếu bạn cần). Hơn nữa bạn còn có cả gia đình của mình, gia đình sẽ là điểm tựa, nơi mà khi khó khăn bạn có thể tìm về nương tựa để từ đó bạn sẽ có thêm niềm tin để vực lại bản thân mình, chứ đừng bó buộc mình trong đau khổ bạn ạ.

Cãi nhau

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Sau đó, bạn hãy quay lại tập trung vào công việc vì công việc sẽ đảm bảo cho bạn về yếu tố vật chất . Mà khi tập trung vào làm việc, khi giao lưu tiếp xúc với mọi người trong công việc sẽ làm bạn nguôi ngoai, thăng bằng ổn định tâm lý của bản thân mình.

Cuối cùng khi đã ổn định được bản thân mình, bạn hãy quay lại và giải quyết việc cãi nhau và chuyện tình cảm. Hai bạn đã chung sống với nhau được một thời gian. Có thể nói đó là hình thức sống thử với nhau. Xã hội phát triển nên hình thức sống thử vậy được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đáp ứng những nhu cầu của bản thân và tìm hiểu người yêu của mình. Nên bạn không cần quá day dứt về vấn đề chung sống cùng người yêu của mình.

Trong tình cảm đồng tính nữ thì yếu tố dịu dàng, gắn bó, gần gũi với nhau quan trọng cho việc duy trì tình yêu giữa hai người, nhưng hai bạn đã xảy ra cãi vã  nên hãy tìm cách để hai người gặp nhau nói chuyện một cách rõ ràng và thẳng thắn về những vấn đề mà hai người còn vướng mắc để xem nguyên nhân thật sự là đâu. Do hai người không hợp tính nhau về quan điểm, tính cách nên bạn ấy không muốn tiếp tục, để bạn có cách ứng xử phù hợp với hi vọng níu kéo người yêu của mình. Hay do bạn ấy đã hết tình cảm với mình không còn yêu thương mình nên muốn chấm dứt? Bạn không thể níu kéo một người khi họ không còn tình yêu đối với mình bạn ạ.

Ngoài ra bạn hãy mạnh dạn hòa đồng hơn bằng cách hãy tìm hiểu và tham gia vào các diễn đàn, cộng đồng dành cho người đồng tính. Ở đó có những người cùng hoàn cảnh như bạn, không ai có thể hiểu và cảm thông bằng những người có hoàn cảnh như mình nên bạn sẽ được sẻ chia để bạn có thêm những trải nghiệm và nhiều niềm vui mới.

Đó là những tham khảo mà bạn có thể xem xét để giúp cuộc sống của mình tốt hơn. Cuộc sống vẫn còn nhiều niềm vui ở phía trước quan trọng là bạn sẽ tìm nó như thế nào thôi, nên đừng nhân nhượng trước đau khổ vì càng nhân nhượng thì nó càng lấn tới thôi.

Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay