Có nên tỏ tình với người mà mình thích

Tỏ tình với người mình thích

Hiện em đang dạy cho một bạn học sinh nước ngoài. Em cảm thấy rất thích bạn ý nhưng không can đảm nói ra, vì em không biết tình cảm bạn ấy như thế nào và vì bạn ấy đã có bạn gái rồi. Em nghĩ bạn ấy có chút để ý em vì hay chọc em, rồi hay tâm sự với em, hay nhìn em cười rồi em hỏi thì không nói gì? Có lần em trọc rằng: bạn có thích mình không? Thì bạn nói có ngay, lúc đó em hơi lúng túng nên nói: nếu thích mình thì bạn học đi, không mình bị mất việc. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết có nên tỏ tình với người mình thích?Lời tâm sự

Hiện em đang dạy cho một bạn học sinh nước ngoài. Em cảm thấy rất thích bạn ý nhưng không đủ can đảm nói ra điều đó vì em không biết tình cảm bạn ấy như thế nào và vì bạn ấy đã có bạn gái rồi. Em nghĩ bạn ấy có chút để ý em vì hay chọc em, rồi hay tâm sự với em, hay nhìn em cười rồi em hỏi thì không nói gì? Có lần em trọc rằng: bạn có thích mình không? Thì bạn nói có ngay, lúc đó em hơi lúng túng nên nói: nếu thích mình thì bạn học đi, không mình bị mất việc. Thì bạn ấy nói “à thì ra ý bạn là vậy hả?” Bạn cũng tâm sự với em rằng bạn gái của bạn ấy tính tình không tốt và hay ghen, nên bạn ấy thấy mệt và phiền. Bạn ấy cũng nói với bạn gái đừng chờ vì bạn qua Việt Nam làm việc có thể sẽ thay đổi (hai bạn ấy yêu xa) nên em có một chút hi vọng nhưng cũng nghĩ do mình ảo tưởng người ta thích mình mà thôi. Anh/chị có thể cho em biết về tình cảm bạn ấy như thế nào và cho em lời khuyên ạ! Cảm ơn anh chị!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em! Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý xin được  tư vấn như sau:

Em chưa kể rõ cho chị biết về hoàn cảnh của gia đình bạn đó như thế nào? Bạn sang Việt Nam học có quay về nước nữa hay không vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm của các em nếu như em có ý định thì em cũng cần phải nhìn về tương lai trước xem nó có thể dự báo một mối tình đẹp cho hai em không. Em cũng có nói bạn đó có bạn gái rồi vậy nên mình cũng cứ từ từ em ạ. Em cũng không nói rõ là bạn đó có bạn gái được bao lâu rồi, có thể là họ yêu lâu rồi thì sẽ ảnh hưởng đến tình cảm mà bạn đó dành cho em, vì tình cũ hay khó quên, và đôi khi họ thấy chán người cũ nên họ muốn tìm một người mới để thay thế, nếu em yêu bạn ấy rồi mà người ta lại nghĩ tới người cũ cũng khổ cho em.

tỏ tình với người mình thích                                           

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chuyện em cảm thấy bạn đó có những biểu hiện có vẻ thích em, làm em thấy xao xuyến trong lòng, đây là cảm giác rung động khi em đối diện với người mà em thích. Em còn nhiều thời gian để đắn đo suy nghĩ, nên em không phải vội vàng làm gì, nếu người ta cũng thích em, cũng yêu em thì nhất định người ta sẽ không từ bỏ cơ hội, em hãy để thời gian để thử thách bạn đó, vừa thử lòng vừa để nhận ra xem tình cảm bạn đó dành cho em có phải là thật không hay chỉ là nhất thời thôi.

Em không đưa ra thông tin em quen bạn đó được bao lâu rồi nên chị chưa thể đưa ra lời phán đoán cho em rằng người ta đã thực sự có tình cảm với em chưa, nhưng qua câu nói mà bạn đó nói với em “à thì ra ý bạn là vậy hả” cũng có thể cho rằng bạn đó đang mong đợi ở bạn một câu trả lời khác và cũng có thể là người bạn đó đã có thiện cảm với em.

Việc em nên có thái độ ứng xử như thế nào thì em cũng cứ bình tĩnh, để thêm thời gian chứ em không nên vội vàng em nhé. Em cũng cứ tự nhiên với bạn ấy đi, hai người trước hết cứ là bạn đã, từ bạn trở thành thân, từ thân thiết rồi thì em sẽ có được tình cảm của bạn đó thật sự. Cũng từ đó em có thể tìm hiểu được con người của bạn đó, để hiểu bạn đó hơn, khi đã hiểu về nhau rồi, lúc đó hai em có tiến xa hơn nữa, thì tình yêu đó sẽ bền vững hơn.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay