0904030189

Phải làm gì khi trót yêu một người đồng tính?

Phải làm gì khi trót yêu một người đồng tính?

Năm 23 tuổi, tôi không có cảm giác với bất kì cô gái nào. Bản thân tôi không biết tại sao, có lẽ bởi tôi ghét sự yếu đuối, mè nheo của những cô gái tôi đã từng quen. Họ khiến tôi cảm thấy thật phiền phức. Rồi tôi gặp một người đàn ông lớn hơn tôi 10 tuổi. Anh ấy là một người đàn ông trưởng thành, chín chắn và mạnh mẽ nên đã tạo cho tôi rất nhiều ấn tượng. Tôi phải làm gì khi trót yêu một người đồng tính?Lời tâm sự

Anh ấy rất quan tâm, chăm sóc tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Tôi nhận ra là tôi dành rất nhiều tình cảm cho anh, tôi thường để ý hỏi thăm xem anh ở đâu, làm những gì. Rồi anh ngỏ lời yêu tôi, anh bảo trước tôi anh đã từng yêu một chàng trai khác cũng có dáng vẻ như tôi. Chính điều đó khiến anh bị tôi thu hút. Được một quãng thời gian rất vui vẻ hạnh phúc thì anh tuyên bố chia tay và bảo rằng đã yêu một người khác. Điều đó khiến tôi rất sock và không thể tin được. Bây giờ tôi không thể hiểu cảm xúc trong mình là gì nữa. Tại sao anh ấy lại đối xử với tôi như thế? Liệu rằng tôi là người đồng tính? Liệu rằng tôi có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này hay không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lời đầu tiên, phải nói với bạn rằng để xác định giới tính không chỉ qua một vài cử chỉ, hành động mà đó là một quá trình. Qua tâm sự của bạn có thể nhận thấy rằng người bạn trai của bạn có lẽ anh ấy là một người đồng tính nam thực sự. Còn bạn do bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ, bị anh ta lôi kéo, bị kích thích, tò mò, một chút ngưỡng mộ… đã khiến bạn hiểu sai, nhận định sai về giới tính của mình, vậy bản thân bạn cần có thời gian để cân bằng lại cảm xúc và tự trả lời cho chính mình giới tính của mình là gì, mình yêu và mong muốn chung sống quan hệ tình dục với đối tượng nào…

Anh ta đã từng có những cảm xúc, những tình cảm những sự quan tâm đến bạn và bây giờ muốn dừng lại. Lý do anh ấy đưa ra có nhiều nhưng bạn có thể hiểu rằng tình cảm đó hiện nay không còn như trước nữa, tình cảm là cảm xúc mà đã là cảm xúc thì có thể thay đổi. Bạn thấy rất khó quên được những gì đã qua bởi anh ấy cho bạn một trải nghiệm mới mẻ, những điều bạn chưa từng biết khiến bạn khó có thể quên, nhưng người ấy lại là người có kinh nghiệm có thể đã từng có những mối quan hệ như vậy trước đây nên họ dễ dàng dứt khoát hơn. Đó là chưa kể việc tiếp tục mối quan hệ giữa hai người sẽ khiến mọi chuyện rắc rối hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống riêng công việc … đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến tương lai mà người ấy đã lựa chọn.

Người đồng tính

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Đồng tính không xấu, quan hệ tình dục đồng giới cũng không xấu. Hoặc có thể bạn là người song tính mong muốn gần gũi với cả những người khác giới hay đồng giới Nhưng nếu như bạn không phải là người đồng tính thực sự, bạn chỉ bị hấp dẫn bởi những điều quá mới mẻ, khác lạ mà lầm tưởng như vậy thì bạn không nên sống như một người đồng tính thực sự, điều đó có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Vì vậy hãy bình tĩnh và tỉnh táo để suy xét, nhận định lại tất cả những điều đã xảy ra để tìm ra con đường dành cho riêng mình.

Bạn luôn tin những lời của anh ấy nói nhưng đã bao giờ bạn nhìn vào những điều anh ấy đã làm hay chưa? Bạn thần tượng cậu ấy và chỉ nhìn thấy những mặt ưu tú được lộ ra bên ngoài, vậy còn những điều đang ẩn sâu phía trong thì sao và đã bao giờ bạn nhận biết được nó? Bạn tin tưởng tới mức không để cho lý trí của mình được có cơ hội phân tích. Bạn tin anh ấy yêu bạn rồi cũng đã yêu người con trai cũ kia, vậy đã bao giờ bạn nhận thấy rằng bạn đang bị lợi dụng , bạn chỉ là người “thế thân” cho chính người mà anh ấy đã từng yêu thương? Bạn chỉ là người anh ấy đến bên khi cần và ra đi khi đã được thỏa mãn, khi đã hết hứng thú còn tình yêu thì luôn là thứ xa vời. Bạn đang mất đi lý trí, đang không còn tỉnh táo vì vậy bạn có lẽ bạn không thể nhận biết được tất cả những điều đó.

Cách tốt nhất là bạn hãy quên tình cảm này đi, tập trung cho cuộc sống hiện tại đang rất tốt đẹp đang đợi mình. Hãy tìm những niềm vui những đam mê mà mình còn bỏ quên đâu đó bạn sẽ nhận thấy rằng, cuộc sống này còn rất nhiều điều để bạn khám phá thay vì cứ mãi đắm chìm trong những câu chuyện quá khứ.

Quá khứ hay tương lai cũng như cuộc sống của bất kì ai đó đều không thể tác động, không thể định đoạt và thay đổi được nó. Điều duy nhất bạn có thể làm là làm chủ cuộc sống của mình trong hiện tại. Nếu bạn là không phải là người đồng tính thì bạn sẽ những có hội để thay đổi và dời bỏ những thứ khiến mình đi sai đường. Hãy cố gắng tự giải thoát bản thân khỏi những điều đó. Thay vì ngồi suy nghĩ vẫn vơ về những gì đã qua hay tiếc nuối bất cứ điều gì không nên tiếc thì hãy thay đổi thói quen sống của mình một chút, hãy bước ra thế giới xung quanh và xây dựng thêm nhiều mối quan hệ, thêm nhiều bạn bè mới. Hãy hòa mình vào những hoạt động bổ ích như du lịch, tham gia từ thiện hay tham gia bất cứ vào một môn thể thao nào mà bạn thích,… Và đặc biệt mở rộng, thiết lập mối quan hệ với các bạn khác giới, khi đó bạn sẽ dần dần được trở về đúng với giới tính thật của mình và sống với cuộc sống của chính bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com