Khi tỏ tình họ không trả lời thẳng là sao?

Khi tỏ tình họ không trả lời thẳng là sao?

Khi tỏ tình họ không trả lời thẳng là sao? Em năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên đại học. Em có tình cảm với một cô gái gần nhà năm nay cô ấy 18 tuổi và đang ôn thi tốt nghiệp để vào đại học. Mối quan hệ của em và cô ấy rất tốt, em và cô ấy rất thân thiết với nhau em giúp đỡ cô ấy rất nhiều trong việc học tập. Có bất cứ chuyện gì trong cuộc sống  cô ấy cũng tâm sự với nhau, bọn em cư xử với nhau rất tốt và hòa hợp. Em đã lấy hết dũng cảm để nói tình cảm của mình nhưng người ấy không nhận lời khi tỏ tình.Lời tâm sự

Em năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên đại học. Em có tình cảm với một cô gái gần nhà năm nay cô ấy 18 tuổi và đang ôn thi tốt nghiệp để vào đại học. Mối quan hệ của em và cô ấy rất tốt, em và cô ấy rất thân thiết với nhau em giúp đỡ cô ấy rất nhiều trong việc học tập. Có bất cứ chuyện gì trong cuộc sống  cô ấy cũng tâm sự với nhau, bọn em cư xử với nhau rất tốt và hòa hợp. Tuần trước em rủ cô ấy đi chơi và em đã lấy hết can đảm để nói thật lòng mình với cô ấy về tình cảm của em dành cho cô ấy. Khi tỏ tình thì cô ấy nói là để cô ấy thi xong tốt nghiệp và có kết quả vào đại học cô ấy sẽ trả lời em. Em cảm thấy rất buồn và hoang mang vì không biết thực sự tình cảm của cô ấy đối với em là như thế nào. Những ngày gần đây em hay có suy nghĩ hay là cô ấy chỉ lợi dụng em để em giúp đỡ cô ấy trong việc học hành thôi chứ cô ấy không có tình cảm với em. Suy nghĩ đó làm em càng hoang mang hơn vì sợ mất cô ấy.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, thể hiện được dường như em cảm thấy hụt hẫng và lo lắng khi cô gái em đang thích chưa nhận lời tỏ tình của em trong thời điểm hiện tại, em không biết tình cảm của cô ấy dành cho mình ở mức độ nào mà cô ấy lại phản ứng như vậy. Có lẽ là em đã đặt rất nhiều niềm tin và hi vọng vào tình yêu này nên em mới có  cảm giác bất an như vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em về việc khi tỏ tình mà đối phương chưa trả lời dứt khoát, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải tỏa cảm xúc của mình.

Khi tỏ tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em thân mến trong lúc này em hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của cô ấy xem rằng nếu em ở trong hoàn cảnh đó em sẽ làm gì khi có ai đó tỏ tình cảm với em. Khi mà em đang có những căng thẳng và áp lực học tập em có tâm trí để nghĩ được những điều gì khác hơn? Trên thực tế cô ấy có nhờ em dạy cô ấy học tập, ngoài ra cô ấy còn có nhờ vả em những điều gì khác để thể hiện là lợi dụng. Khi em thực sự quý ai đó cảm thấy hợp ai đó em trò chuyện với họ cũng thoải mái hơn, em cũng cảm giác mong muốn gặp gỡ người đó hơn. Có lẽ cô ấy gặp gỡ em cũng vậy, sự thiện cảm, sự quý mến nên cô ấy trò chuyện cùng em vui vẻ và hợp.

Trong em có những bất an khi cô ấy chưa nhận lời khi tỏ tình là người yêu em nhưng với hoàn cảnh hiện tại của cô ấy thì liệu rằng cô ấy có thể toàn tâm, toàn ý nghĩ về chuyện tình cảm được hay không khi mà cô ấy đang đứng trước một kỳ thi quan trọng quyết định đến tương lai sau này  như vậy? Trong cuộc sống cô ấy luôn chia sẻ với em mọi chuyện vậy liệu rằng vị trí của em trong lòng cô ấy có thể chỉ dừng ở mức độ lợi dụng như em đang suy nghĩ. Có lẽ chỉ có em mới hiểu được rõ nhất về điều này.

Trước mắt cô  ấy là một kỳ thi hết sức quan  trọng nên có lẽ hiện tại cô ấy đang phải chịu rất nhiều căng thẳng và áp lực từ học tập và từ  những người thân trong gia đình. Tâm trí của cô ấy có lẽ chỉ tập trung vào việc ôn thi để đạt được mục tiêu trước mắt là vào được ngôi trường đại học mà mình mong muốn. nên một sự lựa chọn trong chuyện tình cảm hiện tại  có thể tạo thêm áp lực và làm  ảnh hưởng đến tâm lý học tập của cô ấy em ạ.

Em hãy luôn luôn bên cạnh quan tâm, động viên cô ấy để có thể  sẻ chia, hỗ trợ kịp thời nếu như cô ấy gặp khó khăn, cho cô ấy thời gian để cô ấy hoàn thành công việc học tập thi cử của mình. Hơn nữa cô ấy cũng chưa hề nói là từ chối em mà cho cô ấy thời gian, chờ cô ấy thi xong cô ấy sẽ cho em câu trả lời. Thời gian đó chẳng còn là bao xa, bao lâu nay em bên cạnh cô ấy rồi một chút thời gian nữa đâu có là gì. Dù sao thì em và cô ấy cũng đang có một mối quan hệ rất tốt và gắn kết. Nếu như cô ấy thật sự có tình cảm với em cô ấy cũng không bỏ lỡ một cơ hội tốt để được đến bên cạnh người mình thương. Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sông.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay