Liệu anh có tình cảm với em không?

Liệu anh có tình cảm với em không?

Em làm trợ lý cho một công ty gia đình và có đem lòng yêu con trai của chủ công ty. Bố mẹ anh ấy đã ly hôn nhau và anh ấy sống cùng với bố. Mẹ anh ấy bị Les và đã có bạn gái. Khi các em đi du lịch cùng nhau thì em thấy anh ấy rất quan tâm, lo lắng và thể hiện tình cảm với em nhưng khi trở về thì lại coi em như em gái. Bản thân em đã tỏ tình với anh ấy nhưng không nhận được câu trả lời. Sau đó, vì anh ấy nghỉ việc ở công ty của mẹ mình nên em đã hỏi người đó có tình cảm với em không? Anh ấy nói rằng có yêu em nhưng không thể đến được với em do không muốn bản thân em cũng như gia đình hai bên phải khổ. Đến cuối năm 2016 do áp lực công việc, em muốn nghỉ ở công ty của mẹ anh ấy nên đã đưa ra ý kiến sang nhượng công ty thì em biết người đó muốn cưới em. Chỉ có điều chuyện này lại do mẹ anh nói ra chứ không có lời nói chính thức nào từ phía anh ấy. Do vậy em đã từ chối và công ty sang cho người khác. Em vẫn không từ bỏ tình cảm của mình và vẫn thổ lộ cùng người đó nhưng cho đến lúc này, em vẫn không nhận được câu trả lời. Em không biết người ấy có tình cảm với em không? Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Xin chuyên gia tư vấn giúp giúp em ạ. Em là 1 trợ lý cho công ty gia đình. Anh đó là con của chủ công ty em. Ba mẹ của anh đã li hôn, anh thì đang ở với ba, mẹ anh thì ở 1 mình, mẹ anh bị les ạ và đã có bạn gái. Năm 2015 em và anh được mẹ của anh cho đi du lịch chỉ có 2 người, lúc đi du lịch thì anh chủ động lo cho em. Mỗi lần đi anh đều nắm tay và ôm em. Nhưng khi đi du lịch về thì anh lại coi em như người em gái vậy, không còn nắm tay hay ôm em nữa. Em có tỏ tình với anh nhưng anh cũng không trả lời. Đến đầu năm 2016 thì anh không làm cho mẹ anh nữa. Lúc đó em liều hỏi anh là anh có yêu em không, thì anh nói là có, nhưng không thể nào đến được với em, vì đến với em sẽ làm cho em và gia đình của 2 bên đều khổ, rồi anh đi làm việc khác phù hợp với anh.

Cuối năm 2016 do áp lực công việc quá lớn, mà chỉ có em và mẹ anh quản lý nên em đã kêu mẹ anh sang lại công ty vì em không muốn làm nữa. Em xin nói thêm là mẹ anh nhận em là con nuôi, và tất cả việc công ty, tiền bạc, sổ sách đều em nắm giữ hết, ngay lúc đó thì anh đòi cưới em. Lúc đó em không đồng ý vì anh không nói với em 1 tiếng nào là muốn cưới em, mà em chỉ nghe được từ lời mẹ anh nói, mẹ anh nói lại với em trước đó do nghĩ em ham giàu nên anh không chịu cưới. Trong lòng em nghĩ là anh muốn cưới em vì anh lo em nghỉ công ty sẽ bị sang lại cho người khác nên anh mới đồng ý cưới em. Một thời gian sau khi công ty sang cho người khác thì em có nhắn với anh là em vẫn còn yêu anh rất nhiều hỏi anh có đồng ý làm bạn trai em không, thì anh không trả lời cho đến tận bây giờ. Từ lúc sang lại công ty đến giờ em và mẹ anh vẫn nói chuyện qua lại và em hay tới thăm mẹ anh. Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Như vậy là anh không hề có tình cảm với em đúng không ạ, tại em hỏi mà anh không trả lời nên cũng không biết anh như thế nào?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em làm trợ lý cho một công ty gia đình và có đem lòng yêu con trai của chủ công ty. Bố mẹ anh ấy đã ly hôn và đường ai nấy đi. Anh ấy sống cùng với người bố của mình. Mẹ anh ấy bị les và đã có bạn gái. Khi em làm việc ở công ty của mẹ anh ấy em được mọi người quý mến và được nhận làm con nuôi của gia đình. Trong một lần đi du lịch cùng nhau, anh ấy rất quan tâm, lo lắng cho em đồng thời có nhiều cử chỉ yêu thương như nắm tay, ôm ấp em. Tuy nhiên, sau khi đi du lịch trở về anh ấy lại coi em như người em gái. Vậy lúc đó em có hỏi anh ấy vì sao khi đi du lịch lại đối xử với em như vậy hay không? Trong lòng em có nhiều tình cảm với người ấy nên em đã tỏ tình nhưng em chỉ nhận được sự im lặng. Vì những lý do khác nhau, anh ấy xin nghỉ làm ở công ty của mẹ mình để chuyển sang làm việc khác. Em lại một lần nữa nói ra tình cảm của mình và anh ấy cũng thừa nhận yêu em nhưng không thể đến được với em. Người ấy nói rằng nếu họ đến với em thì bản thân em cũng như gia đình hai bên sẽ khổ. Vậy em có hỏi lý do tại sao không? Vì sao họ lại nghĩ như thế? Thời gian em làm việc ở gia đình anh ấy, em có hiểu thêm điều gì về mọi người hay không? Đối với người mẹ của mình, anh ấy có thái độ đối xử ra sao? Bầu không khí gia đình có vui vẻ, hòa thuận hay không và đời sống tinh thần của anh ấy như thế nào?

Cuối năm 2016 do áp lực công việc khó khăn và bản thân em cũng không muốn làm việc ở đó nữa nên em đã nói ra ý kiến của mình rằng mẹ anh ấy nên sang nhượng công ty. Ở công ty đó  mẹ anh ấy và em là người nắm giữ quyền quản lý, chịu trách nhiệm công việc nên lúc này em không muốn tiếp tục nữa. Bản thân em lại là người được mẹ anh ấy tin cậy nên giao quyền quản lý sổ sách, tiền bạc. Giữa lúc đó, em nhận được tin là anh ấy muốn cưới em nhưng không phải lời chính thức người đó nói ra mà là từ mẹ nuôi của em. Điều này cũng có thể cho thấy mọi việc là mẹ anh ấy sắp đặt. Và như em nghĩ rằng anh ấy đồng ý cưới em cũng là vì lo cho công ty, không muốn sang công ty cho người khác. Trước thái độ đó, em đã từ chối và không kết hôn. Vậy vì sao em không tìm gặp anh ấy để hỏi cho rõ ràng? Có thực sự anh ấy muốn cưới em không hay chỉ là lời nói mẹ người đó đưa ra xem bản thân em thế nào? Trước đó anh ấy lại không muốn cưới em vì sợ em ham giàu nhưng như em chia sẻ thì anh ấy chưa khi nào nói ra ý kiến này phải không? Thậm chí em tỏ tình anh ấy cũng im lặng. Có lẽ, mẹ anh ấy đưa ra những vấn đề đó để thử thách, kiểm nghiệm bản thân em là người thế nào? Nhưng thật may mắn vì em đã sáng suốt không đồng ý kết hôn. Khi công ty sang tên được một thời gian em lại chủ động nhắn tin bày tỏ tình cảm trong lòng mình với người đó nhưng đến tận bây giờ câu trả lời với em vẫn chỉ là sự im lặng. Như thế có thể thấy người đó thực sự không quan tâm đến tình cảm của em. Nếu có thì họ cũng vì những lý do khác mà gạt bỏ tình cảm trong lòng sang một bên. Em nên nhìn nhận rõ ràng, chính xác điều này để tránh sự tổn thương cho chính mình.

Liệu anh có tình cảm với em không

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Từ sau khi sang tên công ty, em vẫn qua lại thăm hỏi mẹ anh ấy. Vậy thái độ của mẹ anh ấy với em như thế nào? Giữa em với mẹ người đó mọi chuyện vẫn tốt đẹp đúng không? Anh ấy có khi nào chủ động nhắn tin hỏi thăm hay quan tâm đến cuộc sống của em hay không? Bản thân em là người trong cuộc, em nhìn nhận tình cảm của mình dành cho anh ấy cũng như người đó đối với em rõ ràng hơn ai hết. Nếu như anh ấy thực lòng yêu em, chân thành muốn cùng em xây dựng cuộc sống hôn nhân thì cách thể hiện đã khác và cũng không im lặng đến như thế. Các em đã làm việc cùng nhau, đi du lịch với nhau và thời gian ở bên nhau cũng không phải là ít. Nếu người đó yêu thương thật lòng thì sẽ không đối xử với em như vậy. Tại sao lại để em chờ đợi quá lâu như thế?

Trong hoàn cảnh này, em nên chủ động tìm gặp anh ấy một lần nói chuyện cho rõ ràng để dứt khoát tình cảm trong lòng em. Dù sao hiện tại em không còn làm cho công ty gia đình anh ấy nữa. Em cũng có con đường đi của riêng em và lo cho cuộc sống tương lai, hạnh phúc sau này. Nếu em cứ mất thời gian với tình cảm không rõ ràng như thế, bản thân em càng mệt mỏi, tổn thương. Em cũng không hay biết vị trí của em trong lòng anh ấy như thế nào? Người đó có chút tình cảm nào dành cho em hay không? Chỉ có trò chuyện trực tiếp với anh ấy em mới giải tỏa được những khúc mắc, ghi hoặc trong lòng mình để có được sự bình yên trong cuộc sống. Khi sự cố gắng của em không mang lại kết quả và tình cảm cũng không có hồi đáp thì nên chăng kết thúc để tránh căng thẳng cho cả hai. Mong em sớm tìm được câu trả lời cho mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay