Phải làm sao khi trót yêu thầy giáo chủ nhiệm

Phải làm sao khi trót yêu thầy giáo

Em hiện đang là học sinh lớp 12 và em cảm thấy hình như bản thân mình đang trót yêu thầy giáo chủ nhiệm. Em đã cảm nắng Thầy từ năm lớp 10 và đến lớp 12 thì Thầy chủ nhiệm lớp em. Khi đó em đã rất vui, hạnh phúc. Em không biết có phải vì em mất mẹ nên Thầy tốt với em hơn những bạn khác. Thầy luôn quan tâm, luôn tươi cười với em. Khi nhìn các bạn khác nũng nịu với Thầy em rất khó chịu. Trong hoàn cảnh này em không biết phải làm sao? Liệu có phải Thầy cũng thích em? Em thấy nhớ Thầy rất nhiều và không tập trung vào học tập được. Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Chào chuyên gia! Xin chuyên gia tư vấn giúp em với ạ. Em hiện là học sinh lớp 12 và em cảm thấy hình như mình đang yêu Thầy chủ nhiệm của mình. Em biết Thầy và đã cảm nắng thầy từ năm lớp 10. Đến năm 12 Thầy bắt đầu chủ nhiệm lớp em. Em cảm thấy rất vui, hạnh phúc lắm nhưng bây giờ em không biết phải làm sao? Em không biết có phải vì em mất mẹ nên Thầy đối xử tốt với em hơn mấy bạn khác không? Thầy luôn quan tâm, luôn cười với em. Thầy còn nâng điểm, nhắn tin với em. Em cảm thấy rất khó chịu khi nhìn những đứa khác nũng nịu với Thầy. Em lúc nào cũng cảm thấy nhớ Thầy ấy. Em không thể nào tập trung học tập được. Có phải thầy cũng thích em không ạ? Và giờ em phải làm sao đây?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Tình yêu luôn mang lại cho con người những cảm xúc khác lạ. Khi yêu mỗi người sẽ cảm nhận cuộc sống xung quanh mình với nhiều màu sắc hơn. Đó là những cung bậc cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có buồn thương, đau khổ. Nếu tình yêu xuất phát từ hai phía và được vun đắp với sự chân thành của con tim thì sẽ dẫn đến một cái kết tốt đẹp. Thế nhưng không phải lúc nào điều đó cũng có được, nhất là tình yêu đơn phương sẽ khiến con người rơi vào sự đau khổ. Hay tình cảm của mình không được đối phương thấu hiểu, quan tâm. Bản thân em hiện đang học lớp 12, độ tuổi còn quá trẻ để nói đến một tình yêu trưởng thành, bền vững. Đó chỉ là những cảm xúc của tuổi mới lớn, thoáng đến, thoáng đi và thường không để lại những nỗi đau quá lớn. Tuy nhiên, nếu tình yêu đó được nuôi dưỡng, vun đắp với thái độ chân thành, trách nhiệm thì có thể đi đến được tương lai.

Từ phía em, em đã biết, có cảm tình với Thầy từ năm học lớp 10. Đến lớp 12 Thầy chủ nhiệm lớp em và điều đó khiến em rất vui, hạnh phúc. Suốt từ năm học lớp 10 đến lớp 12 em vẫn dành tình cảm cho Thầy, sự yêu mến và có thay đổi hay không? Mỗi khi suy nghĩ về Thầy giáo của mình, em thường nghĩ đến những điều gì? Đó là sự ngưỡng mộ, cảm mến vì Thầy quan tâm, tốt với em hay vì những lý do khác? Em cũng biết khoảng cách giữa em với Thầy giáo là quá lớn. Dù sao em cũng là học sinh và việc có tình cảm với Thầy giáo sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối, sự đánh giá, phán xét từ người xung quanh. Trong thư em không chia sẻ về tuổi tác, lối sống cũng như tính cách của Thầy nên tôi cũng khó đưa ra được những nhận định về Thầy giáo của em. Chẳng hạn như Thầy đã có bạn gái hay chưa? Đối với đồng nghiệp Thầy có cách đối xử như thế nào? Các bạn trong lớp em suy nghĩ, đánh giá về Thầy ra sao? Đối với học sinh của mình, Thầy có thái độ, cách dạy dỗ như thế nào? Vì thế để khẳng định Thầy giáo có phải đang thích em hay không là điều khó khăn và kết luận sẽ mang tính chủ quan. Lúc này, em nên suy nghĩ, xem xét tình cảm từ phía mình trước đã và không nên quá hi vọng vào tình cảm của Thầy. Có thể như em nói vì hoàn cảnh của em là mất mẹ nên Thầy quan tâm tới em hơn. Nhưng sự quan tâm ở mức độ như thế nào, em biết hơn ai hết. Bên cạnh đó, Thầy giáo còn nâng điểm, nhắn tin cho em, đây là việc Thầy chủ động làm hay có bất cứ một sự can thiệp nào không? Ngoài những vấn đề em chia sẻ thì em còn cảm nhận được điều gì khác hay không? Thầy giáo có biết em có cảm tình với Thầy và đã khi nào em bộc lộ suy nghĩ, quan điểm của bản thân mình để Thầy biết điều đó chưa? Khi Thầy nhắn tin với em, Thầy thường nói về những vấn đề gì? Đó chỉ là những chia sẻ, hỏi han về cuộc sống, học tập, vấn đề trường lớp hay có sự riêng tư không? Trong vấn đề này, em cần xem xét kỹ lưỡng từng sự quan tâm, cử chỉ, thái độ của Thầy để đánh giá chính xác tình cảm Thầy dành cho em ở mức độ nào. Từ đó, mới đưa ra được những kết luận xác thực, tránh ngộ nhận mà tạo sự tổn thương cho chính em.

trót yêu thầy giáo chủ nhiệm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  19006172

Công việc chính của em lúc này là tập trung vào học tập nhưng em chia sẻ thì em đang không làm được điều đó do em nhớ nhung Thầy rất nhiều. Tuy nhiên, em nên kiểm soát bản thân và kìm nén cảm xúc của mình, tránh để mọi chuyện đi quá xa. Dù sao, em cũng nên tập trung vào việc học của mình trước đã. Giả dụ em yêu mến Thầy thực sự thì lúc này cũng không phải là dịp để em nói ra những suy nghĩ trong lòng mình. Mối tình Thầy – trò không phải là không thể nhưng còn nhiều vấn đề khác cần quan tâm. Nếu Thầy giáo cũng thực lòng yêu mến em thì đó là chuyện của sau này. Khoảng cách tuổi tác, sự hiểu biết cũng như đạo đức nghề nghiệp của Thấy có thể bị ảnh hưởng. Do đó, việc lúc này em cần làm là lo cho học tập của mình, tốt nghiệp ra trường. Sau đó, em mới tính đến chuyện thổ lộ, nói ra những suy nghĩ trong lòng em. Nhưng điều đó cần làm sau khi em đã suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ lưỡng. Tình cảm của em và Thầy giáo nếu xuất phát từ cả hai phía, chân thành với nhau và vẫn muốn vun đắp trong tương lai là điều em mong chờ. Nếu như khi em chia sẻ tấm lòng của mình nhưng Thầy giáo không có tình cảm với em thì em cũng nhìn nhận rõ ràng hơn mọi chuyện, không còn những câu hỏi băn khoăn nữa. Lúc đó, em sẽ có lý do để buông bỏ tình cảm này. Mong em luôn vui khỏe.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay