“Lấy đĩ về làm vợ, không lấy vợ về làm đĩ” tôi như chết lặng khi chồng sắp cưới nói điều này

“Lấy đĩ về làm vợ, không lấy vợ về làm đĩ” tôi như chết lặng khi chồng sắp cưới nói điều này

Anh sẽ ở thành phố còn em về quê với mẹ, anh sẽ sống như em đã sống 1 năm bên kia. Em thật sự rất đau lòng, em đã khóc và anh nói với em: em có tư cách gì mà khóc. Nghe anh nói em thấy đau, đau rất nhiều. Con em rồi sẽ như thế nào khi mà bố mẹ như vậy. Em cũng không hiểu anh đang suy nghĩ điều gì. Nếu anh đã không còn yêu em, vậy thì anh còn muốn tổ chức đám cưới để làm gì? Em đã rất giận anh, nên khi anh lên thành phố em đã không nhắn tin hỏi thăm hay gì cả. Để rồi anh nhắn tin bảo em: anh không muốn lấy đĩ về làm vợ, và không muốn lấy vợ về làm đĩ.Lời tâm sự

Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị kết hôn nhưng bản thân em hiện nay cảm thấy rất hoang mang. Chuyện là như thế này. Bọn em quen và yêu nhau cũng được hơn 4 năm rồi. Trong thời gian đó cũng có nhiều sóng gió và có lúc em muốn bỏ cuộc, cao trào là năm ngoái. Em cảm thấy hết sức ngột ngạt và muốn chấm dứt tất cả. Và rồi em quyết định ra đi, lúc đó em đã lựa chọn đi du học 1 năm, trong thời gian đó tình cảm của em dành cho anh cũng đã vơi đi rất nhiều, nhưng vì sự chân thành của anh, vì sự vun vén từ phía mẹ em mà em lại mềm lòng.

Sau đó bọn em đã quay lại với nhau. Nhưng cái cảm giác tình cảm đã vơi đi thì rất khó để lấy lại, nhất là khi chúng em ở hai đất nước khác nhau. Nhưng anh vẫn rất quan tâm tới gia đình em, bọn em cũng đã nói với nhau trong thời gian em du học sẽ it nói chuyện, it liên lạc để cho nhau khoảng riêng. Trong thời gian đó vì một phútt bốc đồng, em đã phát sinh quan hệ với một người con trai khác. Sau đó em đã rất hối hận, em cũng rất sợ hãi một ngày anh phát hiện ra điều đó. Nhưng rồi anh cũng biết, anh nói em hãy kể tất cả với anh. Anh muốn em hãy thành thật, chỉ cần em thành thật anh sẽ bỏ qua mọi thứ.

Em đã kể với anh mọi chuyện. Lúc đầu em chỉ kể qua loa, vì thật sự đó không phải là điều mà em muốn nhớ tới. Và nó phát sinh quá đột ngột, nên em cũng không nhớ rõ ngày tháng. Sau đó anh nói với em anh đã biết tất cả, anh tha thứ và hứa sẽ không bao giờ nhắc lại nữa. Dù trong thâm tâm em biết anh sẽ không bao giờ quên, và rồi sẽ có lúc anh mang chuyện đó ra để nói. Chỉ khi đánh mất đi chúng ta mới biết quý trọng. Đó là điều em nhận ra khi đánh mất tình yêu từ anh. Em về nước trong vòng tay của anh, anh làm mọi thứ cho em, cho em thật tình yêu của anh.

Em đã thật sự hối hận. Nhưng trong một lần xem điện thoại, anh thấy em lưu tên người kia đặc biệt anh đã mang chuyện đó ra để nói, dù em thật sự không cố ý. Chỉ là rất lâu bọn em không có liên lạc nên em đã quên mà không xoá đi. Rồi anh lại bắt em kể lại một cách tỉ mỉ hơn, em không nhớ thời gian, anh nói một mốc thời gian nào đó, và em đã vâng. Sau đó anh kết luận rằng em đã không thật lòng với anh. Em đã móc gan móc ruột ra để nói cho anh hiểu, qua bao nhiêu sóng gió. Cuối cùng em lại phát hiện em dính bầu bọn em cãi nhau. Dù em biết chắc chắn rằng đó là con anh, vì thật sự em không phải là đứa ăn chơi hay như thế nào. Em không phải loại con gái hư hỏng.

 Lúc đầu anh nghi ngờ đó không phải con anh, sau đó không biết vì sao anh lại dỗ dành em, lại yêu thương em như lúc đầu, vì con vì gia đình và quan trọng nhất em biết em yêu anh. Vậy nên em bỏ đi tất cả để bên anh, chúng em quyết định lấy nhau. Trong thời gian diễn ra đám cưới cũng có khá nhiều chuyện xảy ra khiến cho chúng em lại cãi nhau. Và đến bây giờ đây khi mà chỉ còn vài ngày nữa chúng em sẽ về 1 nhà thì anh nói với em anh yêu em nhưng anh không tin em, và rồi sau khi kết hôn anh sẽ sống cuộc sống của anh, và em hãy sống cuộc sống của em.

Anh sẽ ở thành phố còn em về quê với mẹ, anh sẽ sống như em đã sống 1 năm bên kia. Em thật sự rất đau lòng, em đã khóc và anh nói với em: em có tư cách gì mà khóc. Nghe anh nói em thấy đau, đau rất nhiều. Con em rồi sẽ như thế nào khi mà bố mẹ như vậy. Em cũng không hiểu anh đang suy nghĩ điều gì. Nếu anh đã không còn yêu em, vậy thì anh còn muốn tổ chức đám cưới để làm gì? Em đã rất giận anh, nên khi anh lên thành phố em đã không nhắn tin hỏi thăm hay gì cả. Để rồi anh nhắn tin bảo em: anh không muốn lấy đĩ về làm vợ, và không muốn lấy vợ về làm đĩ.

Em đau đớn tận trong tim, thật sự giờ đây em đang rất hoang mang, còn hai ngày nữa là tới đám cưới, họ hàng hai bên đều đã thông báo hết. Nhưng thật sự em muốn bỏ cuộc. Nghe anh nói, nhìn những việc anh làm, em biết anh đã không còn thương em, với anh con cũng không quan trọng. Dù em yêu anh rất nhiều, vì em biết tổn thương do em mang đến cho anh quá lớn, nên em đã làm tất cả những cái có thể, bỏ qua cái tôi, nhẫn nhịn gần như đánh mất đi chính mình. Nhưng anh vẫn không chấp nhận, không thể bỏ qua. Nước mắt em rơi cũng chỉ là trò hề với anh. Em nên làm gì đây?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Nếu ai đó hỏi câu chuyện tình nào éo le ngang trái, thì phải nói tới chuyện tình của hai em. Thật éo le, thật ngang trái, cứ tưởng chừng hạnh phúc chỉ trong gang tấc mà sự thật lại xa xôi mù mịt. Chắc hẳn em đã trải qua những cảm giác nỗi đau tận cùng của con tim, và sự hoang mang rất nhiều khi đứng trước cuộc hôn nhân mà em không dám chắc được niềm vui là bao phần. Có thể chỉ ai đó rơi vào hoàn cảnh như em lúc này mới thực sự thấu được tâm can em giờ đây ngổn ngang như thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn trong lòng em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em bình tâm một phần.

chồng sắp cưới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Thật khó để diễn tả hết được những cung bậc cảm xúc trong tình yêu ở những người xảy ra những nỗi tổn thương nhất định như em và anh ấy đúng không em? Có lẽ giờ đây không chỉ có cảm xúc của em phức tạp, mà chính cảm xúc của anh ấy cũng đang rất phức tạp. Đó là một phần bởi chúng ta chẳng thể buông được những nỗi ấm ức, những sự hơn thua, hay là cảm thấy mình bị phản bội ăn trái đắng nên thật khó mang quả ngọt cho đối phương. Tôi tin rằng nếu dừng lại đám cưới này em cũng nhận thấy sẽ có những chuyện gì xảy ra phải không em? chuyện gia đình, chuyện họ hàng đôi bên, rồi chuyện đứa con của em. Nếu tiếp tục thì em lại thật lo lắng cuộc sống hôn nhân của em sẽ như thế nào, thế rồi con sẽ cảm nhận ra sao, đó là hàng loạt những nghĩ suy trong em.

Em biết không trong tình cảm con người khi ta chịu cúi rạp và khuất phục trong mọi tình huống đối với người mình yêu vì những lỗi lầm mà ta đang tự dằn vặt mình thì sẽ làm cho lòng họ chẳng khát khao và mong đợi ở em. Thậm chí còn tạo ra những khoảng nhàm chán và cảm thấy muốn buông bỏ. Sự mạnh mẽ trong em lại là một phương án để em bảo vệ mình trong lúc này. Tôi cảm nhận được dường như em luôn tự trách bản thân mình, luôn cho rằng mình là người không xứng đáng sau một lần lầm lỗi trong tình cảm với người yêu em. Vì thế em đã luôn cố gắng làm tất cả mọi thứ để có được sự chấp nhận và tha thứ của người yêu em. Liệu rằng những người xung quanh có thể tha thứ chấp nhận mình được không, khi sâu thẳm trong lòng em không chịu tha thứ cho bản thân mình, em luôn nặng nề về nó, em luôn mặc cảm về nó, em luôn cúi đầu vì nó. Khi những điều em cố gắng dốc lòng, dốc dạ để mong nhận được sự chấp thuận mà họ gạt đi những điều đó thì em cũng đừng tự trách bản thân, họ không cần thì em đâu nhất thiết cứ cho họ?

Tôi chưa từng thấy có một gia đình hoàn hảo, cũng như một tình yêu hoàn hảo, hay một con người hoàn hảo. Bản thân em cũng vậy, em không thể hoàn hảo, trong mỗi chúng ta đều có những sai lầm, nếu chúng ta chẳng thể chấp nhận những sai lầm, khuyết điểm của đối phương nữa thì thật khó để mà chúng ta duy trì một mối quan hệ bền vững. Em và người yêu em cũng vậy, dường như người yêu em đã từng và đang cố gắng chấp nhận, nhưng sâu thẳm trong lòng anh ấy lại không thể nhìn nhận sự kiện này, anh ấy luôn nhạy cảm về chuyện này. Nó như một vết tổn thương mỗi khi đụng vào nó sẽ rỉ máu, chỉ từ một điều rất nhỏ nhặt cũng có thể gây ra nỗi đau và sự mâu thuẫn giữa hai em.

Hiện tại em đang bầu bí những tâm trạng tiêu cực dễ khiến em tổn thương, dễ khiến em suy nghĩ, đầu tiên nhất là em cần giữ cho sức khoẻ mình thật tốt. Nếu sự bỏ cuộc của em là điều gây ra khó khăn đối với gia đình em, gia đình anh ấy mà nó không có cách để dừng lại thì em hãy thử cân nhắc tới một phương án là em sẽ trở nên độc lập hơn. Bởi vì cảm xúc con người lúc này, lúc kia bây giờ có thể là ghét, nhưng ngày mai lại nguôi ngoai. Tuy nhiên em cần trở nên độc lập hơn, mạnh mẽ hơn và yêu bản thân em hơn thay vì em cứ luôn trong tư thế cúi đầu và cảm thấy tội lỗi. Bởi em đã cố gắng, và em sẽ còn cố gắng hơn nếu họ đón nhận sự cố gắng của em, nếu họ không thể chấp nhận em thì có thể em sẽ chuẩn bị tâm thế cho những trường hợp xấu nhất xảy ra như có thể anh ấy sẽ sống tràn ngập trong nỗi oán hận, anh ấy có thể ghẻ lạnh em, anh ấy có thể không quan tâm em, và câu chuyện mà em chẳng thể tiếp tục chịu đựng là có thể sẽ xảy ra. Em hãy lường trước tất cả để mình không còn ngỡ ngàng trước những tình huống tiêu cực sẽ xảy ra với em.

Một số những trường hợp rơi vào hoàn cảnh như em họ có nhiều cách giải quyết. Có những người họ chọn cách mạnh mẽ, bởi thứ nhất họ quyết tâm sinh con và họ nghĩ rằng phương án kết hôn vẫn là một điểm sáng hơn nhưng họ chọn cách sống mạnh mẽ, vươn mình như cỏ cây, nếu ai chấp nhận thì họ hết lòng hết dạ, nếu không chấp nhận họ chỉ cho những điều vừa đủ. Có những người họ chọn cách dừng đám cưới lại trên cơ sở họ thuyết phục được gia đình chấp nhận, lắng nghe những khó khăn của họ. Có những người họ lại dũng cảm trở thành người mẹ đơn thân. Nhưng dù cách nào cũng sẽ làm cho chúng ta vẫn còn nhiều điều chưa được như chúng ta mong đợi mà trong quá trình đó chúng ta cần suy nghĩ lạc quan hơn dù thế nào đi nữa mọi chuyện cũng sẽ không tệ hơn bây giờ được. Mỗi người lại lựa chọn một quyết định phù hợp với mong muốn, tình huống và có thuận lợi hơn cho mình. Chúc em sẽ có được một quyết định của riêng mình.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay