Hãy để tâm đến những điều này khi trao thân

Hãy để tâm đến những điều này khi trao thân

Sau khi quan hệ tình dục trước hôn nhân lần đầu tiên, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa, người bạn trai có yêu thương mình không, có chịu trách nhiệm với những hành động đã làm hay không thì người phụ nữ cũng sẽ là người có cảm giác lo lắng, sợ hãi, dằn vặt và tự trách bản thân mình. Khi trao thân hãy để tâm đến những điều này bởi nó sẽ cho bạn hạnh phúc trọn vẹn.Lời chia sẻ

So với xã hội trước kia thì sống thử và quan hệ trước hôn nhân là một điều khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Nhiều bạn trẻ cho rằng sống thử trước hôn nhân là cách để hiểu nhau rõ hơn, xem có hợp nhau không trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân thực sự; còn quan hệ trước hôn nhân cũng là chuyện bình thường, bởi người ta yêu nhau, quan hệ tình dục cũng là điều dễ hiểu. Nhưng liệu quan hệ trước hôn nhân có thực mang lại những điều tích cực? Mỗi người cần lưu ý và để tâm những điều gì?

1. Có sự chuẩn bị tâm lý

Sự chuẩn bị và để tâm về tâm lý ở đây tức là hiểu rõ mình đang làm gì, những vấn đề mình có thể gặp phải khi có quan hệ trước hôn nhân. Có cách bảo vệ chính bản thân mình, có những biện pháp phòng tránh không để hậu quả đi quá xa ảnh hưởng tới tương lai tươi sáng trước mắt.

Sự chuẩn bị tâm lý ở đây còn thể hiện rằng tôi đủ trưởng thành, tôi đủ sức để giải quyết những hậu quả có thể xảy đến với tôi. Tôi sẽ không gây ra những bất an, lo lắng hay để người khác gánh vác hậu quả. Tránh những trường hợp không đủ sức giải quyết những rắc rối của mình. Thậm chí sau đó còn có tâm lý hoang mang, lo sợ, dẫn tới những rối nhiễu tâm lý, cảm xúc khiến chính bản thân gặp vấn đề.

2. Trao cho người xứng đáng

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng mà vẫn luôn luôn khiến con người không ngừng tìm kiếm, nhưng không phải ai cũng có thể tìm cho mình một tình yêu thực sự.

Có những người đôi khi nhẹ dạ cả tin, trao tình cảm cho người không xứng đáng. Sự cuốn hút trong tình cảm dẫn đến việc quan hệ trước hôn nhân, nhưng lại không cùng nhau chịu trách nhiệm cho những hành động của bản thân. Hoặc là có chịu trách nhiệm nhưng cuộc sống sau đấy lại không hạnh phúc mà toàn đau khổ và nước mắt.

Để tâm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Chưa kể có những bạn vì quá yêu nên muốn người ấy mãi mãi ở bên mình, không rời xa, và tìm mọi cách để ràng buộc họ bằng quan hệ tình dục hoặc bằng đứa con. Trong thực tế, chẳng ai có được hạnh phúc trọn vẹn ở một mối quan hệ không được duy trì trên tình cảm và sự tôn trọng lẫn nhau. Sự ràng buộc chỉ khiến cho đối phương cảm thấy gò bó, khó chịu, từ đó họ sẽ không tôn trọng bạn nữa. Liệu cuộc sống như vậy có mang lại cho bạn niềm vui, hài lòng?

Cho nên, việc quan hệ trước hôn nhân không đáng trách, đáng trách là bạn vội vã trao thân cho người không xứng đáng. Nếu có thể, hãy chắc chắn về tình cảm mình dành cho người ấy, tình cảm người ấy dành cho mình, xem rằng họ có thực sự phù hợp với mình không. Tình yêu mà lý trí quá sẽ trở nên khô khan; nhưng tình yêu mà không có lý trí sẽ trở nên mù quáng; mà sự mù quáng trong tình yêu chẳng bao giờ mang lại hạnh phúc. Hãy biết để tâm và cân bằng giữa cảm xúc và lý trí để có được hạnh phúc trọn vẹn trong tình yêu.

3. Biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm

Sau khi quan hệ tình dục trước hôn nhân lần đầu tiên, dù kết quả như thế nào đi chăng nữa, người bạn trai có yêu thương mình không, có chịu trách nhiệm với những hành động đã làm hay không thì người phụ nữ cũng sẽ là người có cảm giác lo lắng, sợ hãi, dằn vặt và tự trách bản thân mình.

Nhưng dù quyết định của bạn có sai lầm hay đúng đắn thì mọi việc cũng đã xảy ra rồi. Nếu bạn may mắn, trao thân cho người xứng đáng, yêu thương bạn, và có khả năng chịu trách nhiệm về hành động của họ thì hai bạn sẽ có một kết thúc có hậu. Còn nếu như không may mắn trao thân nhầm người thì bạn cũng phải mạnh mẽ vượt qua. Trên đời này, ai cũng từng mắc sai lầm, nhưng quan trọng ta giải quyết và khắc phục sai lầm như thế nào. Khi bản thân biết nhận thức, cũng chính là lúc bạn phải tự chịu trách nhiệm cho những việc mình làm. Đừng né tránh, đừng buông xuôi mà hãy đối mặt với nó. Rồi thời gian khó khăn sẽ vượt qua, bạn sẽ trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tình yêu không có lỗi, lỗi là ở cách người trong cuộc “đối xử” với tình yêu đó như thế nào.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay