0904030189

Làm gì khi biết bạn của mình là người đồng tính

Làm gì khi biết bạn của mình là người đồng tính

Với thời đại phát triển, con người chúng ta cũng có cái nhìn thoáng hơn về những người đồng tính. Thế nhưng cũng không lạ gì về những thái độ ghét bỏ, kỳ thị của những định kiến từ xa xưa. Còn bạn thì sao? Nếu trong trường hợp mình là bạn của một người đồng tính thì bạn sẽ có cách cư xử như thế nào?Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số cách ứng xử khi biết bạn mình là người đồng tính:

1. Cảm thông và bao dung

Dù là les, gay hay là một đối tượng trong cộng đồng LGBT thôi thì bạn cũng nên có sự cảm thông với người bạn đó. Có nhiều bạn còn thiển cận trong cách suy nghĩ là đồng tính sẽ bị lây khi chơi với nhau, đồng tính là xấu. Chỉ vì điều đó mà có nhiều tình bạn tan vỡ, có nhiều mối quan hệ không còn được như lúc đầu với sự xa lánh cũng như kỳ thị.

Đồng tính không phải là một bệnh, cũng không thể lây lan được. Những người thuộc cộng đồng này cũng đã và đang chịu áp lực quá nhiều, bản thân họ phải chấp nhận vì sinh ra đã như vậy. Với tư cách là một người bạn, trước lúc bạn biết về giới tính thật của họ thì các bạn vẫn là những người thân thiết và thân thiết với nhau đó thôi. Vậy thì tại sao bạn rời bỏ người ấy khi biết được sự thật. Người ấy cũng đâu muốn giấu bạn về điều đó.

Đã là một người bạn thật sự, thì bạn nên mở lòng và sẵn sàng đón nhận người bạn ấy của mình. Hãy can đảm nói cho tất cả mọi người biết “bạn tôi là người đồng tính”. Cùng lắng nghe những điều người bạn của mình muốn nói, những tâm sự cũng như lời động viên cũng giúp người ấy cảm thấy nhẹ lòng hơn. Khi bạn cho họ sự cảm thông, thì niềm tin của họ dành cho bạn càng lớn. Hãy để trái tim bạn truyền lửa yêu thương đến những người xung quanh về người bạn của mình.

2. Đặt lòng tin ở người bạn của mình

Trong lúc người bạn ấy đang cảm thấy bế tắc và hoang mang, không biết vượt qua như thế nào, ở họ luôn cần có sự ủng hộ, tin tưởng ở những người xung quanh. Một quyết định dù là đúng hay sẽ trở thành một sai lầm thì họ cũng cần có một ai đó ở bên, động viên, huống chi bạn ấy đang rơi vào tình trạng khủng hoảng này.

người đồng tính

 

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Nếu bạn thật sự quan tâm, lo lắng và không ngại tiếp xúc với người đồng tính thì bạn hãy gần gũi để giúp đỡ người bạn của mình. Người ta thường nói cho đi là nhận lại, khi bạn gửi gắm niềm tin chân thành cho một người thì bạn cũng sẽ nhận lại điều tương tự như vậy.

3. Sẵn sàng bảo vệ người bạn của mình

Khi bạn đã mở lòng thì mọi chuyện của người đó sẽ luôn được bạn đón nhận và cùng sẻ chia. Trong khi mọi chuyện đều đổ vào người bạn ấy như vậy, nếu bạn đứng lên sẵn sàng bảo vệ cô ấy/anh ấy là một điều đáng trân trọng. Những hành động, cử chỉ đó chính là niềm tin, chỗ dựa để người bạn của mình vượt lên, để có thể đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Doan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com