Phải làm gì khi chồng nghiện cờ bạc

Phải làm gì khi chồng nghiện cờ bạc

Chồng nghiện cờ bạc thì phải xử lý như thế nào? “Cờ bạc là bác thằng bần cửa nhà bán hết tra chân vào cùm” là câu cửa miệng muôn đời nay dành cho người cờ bạc, có lẽ đã có rất nhiều cá nhân cờ bạc hay gia đình có người thân cờ bạc đều gặp tình cảnh trên, không cầm cố sổ đỏ, bán nhà cửa thì vay nợ nặng lãi cắt cổ.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Không những vậy còn trở nên bất mãn hư đốn đánh đập vợ con, hòng cho được số tiền của gia đình để đi chơi cờ bạc. Trước tình cảnh sa chân của người có máu cờ bạc vừa thiệt chính bản thân, vừa làm khổ cả gia đình.

Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số biện pháp có thể hạn chế phần nào máu nghiện cờ bạc.

1. Khéo léo khuyên răn

Bạn nên có những cách khéo léo để khuyên răn tránh gây ra tranh cãi, đánh nhau sẽ thiệt cho chính bản thân bạn, khiến bạn hao tâm khổ tứ mà không mang lại kết quả gì, nhẹ nhàng không nên nóng nảy vào lúc này, bởi có thể chính những lời lẽ của mình càng khiến cho máu điên cờ bạc trong người họ nổi lên.

2. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình, người thân bạn bè

Hãy cho gia đình người thân biết tình hình vấn đề nghiện cờ bạc của chồng mình, để họ có thể tác động thêm vào, bạn tuyệt đối không được bao che bởi người đam mê cờ bạc rất khó từ bỏ nên hành động bao che của bạn càng tiếp thêm sức lực cho họ đi vào con đường nghiện cờ bạc.

3. Lấy độc trị độc

Đối với người đã nghiện cờ bạc gần như không có cách nào để họ tỉnh ngộ được trừ trường hợp làm cho họ ngã thật đau, mất mát thật nhiều họ mới có thể ngộ ra vấn đề, ngộ ra điều tai hại mà họ đang làm. Bởi chỉ khi nào họ không còn gì trong tay họ mới biết quý lúc những gì họ đã từng có, lúc đau thương nhất họ mới nhận ra được ai là người quan trọng nhất. Đối với cách này có thể sẽ khiến bạn phải đánh đổi, tuy nhiên nó cũng không hoàn toàn hiệu quả với tất cả, cũng phải tuỳ vào óc suy nghĩ của mỗi người, nếu đó là người biết suy nghĩ thì họ sẽ ngộ ra sự tai hại của họ.

Nghiện cờ bạc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

4. Hãy xa họ một thời gian

Bạn có thể thẳng thắn nói đề cập vấn đề với chồng, cứ để cho anh ta chơi tới khi nào không còn gì để anh ta chơi nữa thì anh ta mới nhận ra. Bạn hãy rời xa anh ta một thời gian trong thời gian đó bạn không hỏi thăm gì anh ta nữa, để cho anh ta thấm thía nỗi đau mất tất cả, tay trắng không nhà cửa, không vợ con khi đó anh ta sẽ ra sao, lúc anh ta tỉnh ngộ bạn quay về cũng chưa muộn.

5. Từ bỏ gánh nặng

Trong trường hợp không thể nào thay đổi anh ta, vẫn chứng nào tật nấy, thì bạn đừng đánh đổi cuộc đời mình và con của mình để lấy một người chồng cờ bạc, giữ cho con một người cha đam mê cờ bạc, đó là điều không đáng đâu bạn ạ, nếu con cái có một người cha cờ bạc ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý sau này, biết đâu đấy con cảm thấy chán nản bất mãn với cha nó cũng rơi vào con đường cờ bạc thì sao, hơn nữa chính bản thân bạn cũng đau khổ muôn phần vậy tại sao không yêu thương bản thân hơn, cho mình một con đường để bước ra.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay