Gia đình phản đối tôi lấy gái đã có chồng

Gia đình phản đối tôi lấy gái đã có chồng

Tôi phải làm sao khi gia đình phản đối tôi lấy gái đã có chồng. Tôi năm nay 33 tuổi, là con trai út trong gia đình có 4 người anh em trai. Tôi hiện đang làm thạc sỹ và giảng dạy tại một trường ĐH tại thành phố. Trong gia đình chỉ còn duy nhất mình tôi chưa lập gia đình nên bố mẹ luôn giục tôi tìm người để cưới và sinh con. Tôi đang yêu một người phụ nữ đã có chồng và ly hôn chồng cách đây 1 năm. Con trai cô ấy năm nay được 5 tuổi. Cuộc hôn nhân trước của cô ấy không lấy gì làm hạnh phúc do chồng cũ của cô ấy khá lăng nhăng. Cô ấy là một người phụ nữ hiểu biết, luôn biết thông cảm, chia sẻ và rất hiểu tôi.


Lời tâm sự

Trước đây tôi đã từng đưa cô ấy về ra mắt gia đình nhưng bố mẹ, các anh tôi đều kịch liệt phản đối bởi cô ấy đã có chồng lại còn nuôi con nhỏ. Bố mẹ tôi còn là công chức nghỉ hưu nên rất coi trọng danh dự. Họ cho rằng với ngoại hình, học thức và công việc của tôi có thể lấy được một người môn đăng hộ đối hơn vì cô ấy hiện nay đang ở nhà và kiếm thu nhập bằng việc buôn bán qua mạng. Hiện nay bố mẹ đang bắt tôi đi xem mắt những cô gái khác do bố mẹ lựa chọn. Nhưng thực sự tôi rất yêu cô ấy và không thể từ bỏ tình cảm này được. Mong chuyên gia tư vấn tâm lý cho tôi lời khuyên khi bị gia đình phản đối.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Thực tế cho thấy, một người phụ nữ khi đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ thường phải chịu rất nhiều định kiến và rất khó để tìm được người thực lòng muốn đem lại hạnh phúc, chỗ dựa cho họ. Bạn là một trong những người đàn ông rất đáng được khen ngợi. Bạn đã dám đến với cô ấy, nhận ra những đức tính tốt đẹp của cô ấy mà không để ý những điều kiện hoàn cảnh của cô ấy. Tuy nhiên định kiến xã hội thường rất lớn nên để đến được với tình cảm đó, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều áp lực.

Bản thân bố mẹ bạn phản đối bạn đến với người phụ nữ đã có chồng không những vì họ trọng danh tiếng, sợ những điều tiếng xã hội xưa cũ về ” trai tân nạ dòng”. Bên cạnh đó, bố mẹ bạn cũng đặt nhiều kì vọng vào bạn nên mong muốn bạn lập gia đình với những người môn đăng hậu đối hơn.

Đã có chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Đối với trường hợp này, đầu tiên bạn hãy nhìn nhận lại tình cảm của mình. Liệu bạn có đủ tình yêu và đủ vững vàng để vượt qua mọi lời dị nghị, vượt qua những rào cản của gia đình hay không? Nếu bạn tự tin rằng đủ tình cảm để đến với cô ấy, sẵn sàng chấp nhận tất cả để đến với nhau và cô ấy là một người phụ nữ hoàn toàn xứng đáng thì hãy quyết tâm đến với tình yêu của mình. Và bên cạnh đó bạn cũng phải đối diện với đứa con của cô ấy, liệu bạn có thể bao dung xem nó như con đẻ của mình, và làm như thế nào để sau này cuộc sống hôn nhân của hai người không vấp phải rào cản ” con tôi, con anh”.

Thứ hai, việc bố mẹ bạn ngăn cản bạn đến với cô ấy, thực ra cũng chỉ vì mong muốn bạn được hạnh phúc. Họ sợ rằng đối với một người từng trải như cô ấy, bạn ít nhiều sẽ phải chịu lép vế hoặc bị cuốn hút bởi những kinh nghiệm đời sống của cô ấy chứ không phải do tình yêu. Do đó bạn phải thật kiên nhẫn thuyết phục bố mẹ, chỉ ra những điểm tốt của cô ấy và lý do tại sao bạn lại chọn cô ấy. Hãy thể hiện sự nghiêm túc của bạn đối với lựa chọn của mình để bố mẹ mình cân nhắc đến điều đó.

Hãy tạo điều kiện để cô ấy và con có thể tiếp xúc, làm quen và gần gũi với gia đình bạn. Bằng chính những thể hiện của cô ấy sẽ là điều tốt nhất để chứng minh cho bố mẹ bạn thấy bạn lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và cô ấy thực sự là một người phụ nữ tốt với vai trò làm vợ, làm mẹ sau này.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay