Phải làm gì khi bạn gái không còn quan tâm, tin tưởng?

Phải làm gì khi bạn gái không còn quan tâm, tin tưởng?

Trước kia cô ấy còn quan tâm, yêu thương, tin tưởng em; rồi 1 thời gian cô ấy lại ngừng không quan tâm, tin tưởng em nữa và cô ấy không còn kiểm soát. Em rất buồn vì người yêu không quan tâm, tin tưởng em. Em phải làm gì khi bạn gái không còn quan tâm, tin tưởng em nữa?Lời tâm sự

Trước kia cô ấy còn quan tâm, yêu thương, tin tưởng em; rồi 1 thời gian cô ấy lại ngừng không quan tâm, tin tưởng em nữa và cô ấy không còn kiểm soát. Em rất buồn vì người yêu không quan tâm, tin tưởng em. Giờ phải làm sao chia tay hay nên đi tiếp

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Trong chuyện tình cảm, sẽ có lúc vui, lúc buồn đó là những cung bậc cảm xúc trong tình yêu mà ai cũng đều phải trải qua. Đọc những dòng tâm sự của bạn qua thư tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn và bối rối khi mối quan hệ tình cảm đang không được giống như mình mong muốn. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi cùng với câu chuyện của bạn.

khi bạn gái không còn quan tâm

Trong thư bạn có chia sẻ rằng, trước đây người bạn gái của bạn quan tâm, yêu thương và tin tưởng bạn rất nhiều; nhưng gần đây mọi thứ dường như không còn được như bạn mong muốn nữa. Tôi băn khoăn không biết có vấn đề gì xảy ra trong mối quan hệ của hai bạn? Thời gian mối quan hệ của hai bạn thiếu đi những sự quan tâm, tin tưởng đã diễn ra được bao lâu rồi?

Mỗi người sẽ có một quan niệm khác nhau về tình yêu, chưa ai có thể định nghĩa được đích xác tình yêu là gì, nhưng bạn có thể hiểu một cách chung nhất, tình yêu theo nghĩa rộng là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý, và thái độ khác nhau dao động từ tình cảm cá nhân (“Tôi yêu mẹ tôi”) đến niềm vui sướng (“Tôi thích món ăn”). Tình yêu thương là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ, và sự thông cảm – “mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

Đối với tình cảm nam nữ sẽ thiên về sự thu hút mạnh mẽ và nhu cầu được ràng buộc, gắn bó nhiều hơn. Theo đó, hai yếu tố nền tảng để hình thành và duy trì một mối quan hệ tình yêu là tình cảm (sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc) và niềm tin dành cho người đó (tin họ đủ tốt, tin họ đủ chân thành, tin họ đủ yêu mình…). Có thể tâm sự qua thư nên bạn chưa chia sẻ được nhiều; thế nên sẽ rất khó để tôi có thể hỗ trợ cho bạn khi không biết giữa các bạn đã xảy ra những vấn đề gì trước đó?

Với câu hỏi của bạn, “Giờ phải làm sao chia tay hay nên đi tiếp?” có lẽ không ai có thể trả lời câu này tốt hơn chính bạn. Bạn là người trong cuộc, bạn hiểu rõ vấn đề, bạn biết bản thân mình cần điều gì nhất và bạn chính là chuyên gia trong chính câu chuyện của mình. Trước đó, bạn hãy trả lời cho tôi câu hỏi: Ở thời điểm hiện tại, tình cảm bạn dành cho người yêu mình đang ở mức độ nào? Nếu chia tay điều gì khiến bạn còn nuối tiếc?

Nếu câu trả lời là bạn còn yêu bạn ấy nhiều và những điều còn nuối tiếc trong mối quan hệ này chính là những lý do để bạn cảm thấy mình còn cần họ hay không? có thể tìm ra nguyên nhân vì sao trước đây bạn có được sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ từ bạn ấy mà bây giờ lại không còn nhận được những điều tương tự như vậy nữa? Bất cứ điều gì cũng vậy, chỉ khi bạn nắm rõ nguyên nhân gây ra vấn đề thì bạn mới tìm ra được giải pháp để giải quyết và khắc phục nó. Khi bạn tìm hiểu được nguyên nhân rồi, biết vấn đề nằm ở đâu rồi, bạn có thể xem xét xem liệu mình có cách nào để giải quyết nó? Liệu có cách nào để khiến cho bạn gái bạn có thể yêu thương và đặt niềm tin vào bạn một lần nữa?

Bạn hãy cố gắng làm tất cả những gì bạn có thể làm. Trên cuộc đời này, thường người ta chỉ nuối tiếc về những điều mình chưa làm thôi, chứ ít khi họ nuối tiếc vì những gì mình đã làm. Khi bạn làm tất cả rồi nhưng không thể đạt được thì bạn sẽ dễ chấp nhận hơn và không còn hối tiếc bởi vì bạn đã cố hết khả năng của mình, có cho bạn làm lại thì bạn cũng chẳng thay đổi được gì nữa. Nếu đến cuối cùng bạn chẳng thể thay đổi được gì thì hãy xem đó chính là một bài học kinh nghiệm để bạn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn trong những mối quan hệ sau. Chúc bạn sức khỏe và niềm vui!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay