Người yêu thấy nản chí khi phải thuyết phục bố mẹ

Người yêu thấy nản chí khi phải thuyết phục bố mẹ

Anh ấy không biết phải thuyết phục bố mẹ ra sao vì em hiện tại là mẹ đơn thân. Em đang tìm hiểu và suy nghĩ kỹ về mối quan hệ này. Anh ấy là một người lớn tuổi và chưa lập gia đình lần nào cả. Nhưng ở đây khổ nỗi là anh ấy sợ gia đình không chấp nhận em và anh ấy đến với nhau. Trong khi em và anh ấy lại là gia đình hai bên sui gia quen biết nhau.Lời tâm sự

Em xin chào chuyên gia tâm lý. Em muốn nhờ chuyên gia tư vấn cho em về câu chuyện này. Em hiện tại là mẹ đơn thân. Em đang tìm hiểu và suy nghĩ kỹ về mối quan hệ này. Anh ấy là một người lớn tuổi và chưa lập gia đình lần nào cả. Nhưng ở đây khổ nỗi là anh ấy sợ gia đình không chấp nhận em và anh ấy đến với nhau. Trong khi em và anh ấy lại là gia đình hai bên sui gia quen biết nhau. Hiện giờ, chỉ bên gia đình em là biết chuyện; còn anh ấy thì chưa cho ai biết vì em cũng không muốn cho  ai biết chuyện em và anh ấy quen nhau. Hiện tại, gia đình anh ấy định cư ở nước ngoài. Anh ấy nản chí và có ý định từ bỏ; nhưng lại không muốn chia tay. Anh ấy buồn và rối trí vì từ trước đến giờ anh ấy chưa gặp trường hợp khó khăn để giải quyết. Em cũng nản và chỉ biết nhờ đến chuyên gia tâm lý giúp em tìm ra hướng giải quyết. Chúng em chỉ muốn tìm cách để gia đình, bố mẹ anh ấy chấp nhận. Em xin cảm ơn nhiều!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến! 

Là một người mẹ đơn thân, hẳn là mình em đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, sóng gió. Thật may mắn khi em đã tìm được một người em cảm thấy phù hợp để mong muốn kết hôn với họ. Tuy nhiên, giữa hai em lại đang phải lo lắng về rào cản từ phía gia đình anh ấy vì em là mẹ đơn thân, còn anh ấy là người đàn ông chưa từng lập gia đình. Ở hoàn cảnh của em hẳn ai cũng cảm thấy bối rối và lo lắng nhiều như vậy. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

Phải thuyết phục bố mẹ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư em không chia sẻ nhiều về thời gian em và anh ấy quen biết nhau, nên chị không biết rằng hai em đã tìm hiểu nhau được bao lâu rồi? Bởi khoảng thời gian ở bên nhau cũng là một trong những yếu tố hàng đầu giúp chúng ta có thể hiểu nhau, dũng cảm vì nhau mà quyết tâm. Có lẽ giờ đây rào cản lớn nhất của các em không phải là gia đình, hay là em là mẹ đơn thân mà rào cản lớn nhất chính là tình yêu trong lòng các em. Em à, nếu muốn thuyết phục một ai đó chấp nhận cho mối quan hệ của mình mà chính mình không dám tin tưởng vào tình cảm ấy thì các em đã thất bại ngay từ giây phút đầu tiên rồi. Không biết điều gì cản trở sự quyết tâm của anh ấy, thực tế là do anh ấy chưa thể hiện được khả năng tự quyết trong tình cảm của mình hay tình cảm của anh ấy đối với em chưa đủ lớn để anh ấy quyết tâm, dũng cảm vì tình yêu đó mà cố gắng.

Có thể có rất nhiều nguyên do dẫn tới việc bạn trai của em chưa thể hiện được quyết định dứt khoát về chuyện tình cảm của các em. Có thể cha mẹ là những người có ảnh hưởng rất lớn tới anh ấy. Cũng có thể anh ấy chưa tự tin vào tình cảm của mình dành cho em, chính vì thế anh luôn thể hiện sự lo sợ gia đình sẽ không đồng ý. Trong trường hợp này nếu anh ấy không thể hiện được sự quyết tâm, mạnh mẽ của mình thì tình cảm của các em sẽ gặp gian truân khó thành. Đối với các bậc cha mẹ thì bản thân em cũng từng làm mẹ tôi tin em hiểu hơn ai hết cha mẹ nào cũng mong những điều tốt đẹp nhất dành cho con cái mà thôi, nên việc cha mẹ có thể có những lo lắng về chuyện tình cảm này hoàn toàn có khả năng xảy ra. Thế nên cả hai cần chuẩn bị tinh thần, tâm lý trước, nhưng cũng đừng để việc “chưa ra trận đã gặp thất bại” như hiện tại.

Hãy cho anh ấy một thời gian cụ thể để anh ấy xác định lại tình cảm trong lòng mình, để anh ấy có thêm động lực, dũng cảm đối diện với cha mẹ của mình. Nhưng đó hãy là thời gian có thời hạn, còn anh ấy không muốn dẫn mình về mà lại không muốn chia tay, nhưng lại không có đủ can đảm để đối mặt. Phải cho anh ấy hiểu rằng thà ta cố hết sức mình mà thất bại còn hơn ta chẳng làm gì mà vẫn thất bại. Sau này sẽ có nhiều điều khiến chúng ta hối hận rằng sao lúc đó mình không cố gắng, sao lúc đó mình không thử làm điều gì đó.

Ở tình huống này, đặt vào vị trí của bố mẹ anh ấy, em sẽ hiểu được bố mẹ anh ấy ngăn cấm là điều dễ hiểu. Nhưng chỉ cần em chứng minh được em đủ tốt để trở thành một người vợ, người mẹ; và anh ấy cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh em thì bố mẹ anh ấy sẽ có thể chấp nhận. Thực tế, bây giờ mọi vấn đề của hai em chỉ là nỗi sợ trong suy nghĩ, chứ chưa chắc bố mẹ anh ấy đã ngăn cản. Theo những gì tôi biết, những người sống ở nước ngoài thường suy nghĩ sẽ thoải mái, tân tiến hơn, nên biết đâu bố mẹ anh ấy lại không ngăn cản. Và dẫu cho bố mẹ có ngăn cản thì bọn em cũng nên thử mọi cách để có thể ở bên cạnh nhau, ít ra sau này không phải hối hận.

Dù khó khăn đến đâu, chỉ cần hai người yêu nhau, dành tình cảm và niềm tin cho nhau, chắc chắn bọn em sẽ có thể đạt được nhiều điều mà mình mong muốn. Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay