Phải làm sao khi người ấy bội ước?

Bội ước

Phải làm sao khi người ấy bội ước? Trước khi đi xa người đó và em đã hứa với nhau, sau 5 năm em sẽ về nhưng khi em qua bên đây chưa được 2 tuần thì anh ấy đã quen 1 cô gái khác, cô ấy up hình 2 người đi chơi tình tứ, 1 tuần rồi anh ấy không nhắn tin cho em và không onlineLời tâm sự

Người ấy bội ước. Em và người yêu quen 3 năm sau đó em là người sai, em đã vì gia đình lấy chồng xa, anh ấy nói có thể chấp nhận. Trước khi đi xa người đó và em đã hứa với nhau, sau 5 năm em sẽ về nhưng khi em qua bên đây chưa được 2 tuần thì anh ấy đã quen 1 cô gái khác, cô ấy up hình 2 người đi chơi tình tứ, 1 tuần rồi anh ấy không nhắn tin cho em và không online, vậy bây giờ em phải làm sao???

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy khó chấp nhận và sốc khi biết được người ấy bội ước. Dù đã hứa với nhau là sẽ chờ đợi, cho nhau thời gian để ổn thỏa mọi việc nhưng một tuần rồi người ấy không liên lạc, lại có tấm hình đi chơi với cô gái khác. Điều đó làm em lo sợ tình cảm của hai người không còn, sợ rằng người ấy sẽ thay đổi, em không muốn lời hứa bị bỏ quên. Một cô gái nào ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

Tình yêu nào cũng phải trải qua khó khăn, thử thách thì mới thấu hiểu và gắn bó với nhau bền chặt. Nhưng có lẽ ở vị trí của em thì sức ép gia đình quá lớn nên em phải chấp nhận hi sinh để vẹn cả đôi đường, chỉ là hai người có vững lòng, tin tưởng vào tình yêu của mình hay không. Không biết với những vấn đề của gia đình em thì hai người đã tìm cách gì để giải quyết trước khi em chấp nhận đi lấy chồng. Lúc em đưa ra quyết định thì anh ấy có phản ứng như thế nào, có muốn níu kéo, gìn giữ mối quan hệ này hay chỉ đồng tình một cách hờ hững không cảm xúc? em chia sẻ em và người ấy hẹn ước 5 năm tức là em sẽ giải quyết mối quan hệ tình cảm gia đình của mình để quay về với anh ấy? Nếu là em có người yêu đi lấy vợ và hứa với em 5 năm sau sẽ quay trở lại với em em sẽ có những cảm nhận như thế nào?

người ấy bội ước

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi yêu thương ai cũng muốn tình yêu của mình được tròn vẹn. Có lẽ người yêu em cũng rất mong muốn tình yêu này sẽ sống mãi, nhưng cậu ấy cũng chẳng khỏi chạnh lòng khi chứng kiến bên cạnh ai đó. Chuyện có thể người ấy bội ước như em đang cảm nhận thấy, có lẽ giờ đây cậu ấy cũng chẳng thoải mái chút nào, câu chuyện bức ảnh chưa chắc đã là tình cảm thật của cậu ấy. Em có thể tìm hiểu xem rằng thực sự cậu ấy đã thay lòng đổi dạ chưa hay đó chỉ là giây phút cô đơn nào đó.

Nếu như em không thể tìm được thông tin về cô gái kia thì em có thể hỏi một ai đó quen thân với anh ấy để tìm câu trả lời. Tình yêu 3 năm, dù phải xa nhau trong một khoảng thời gian nhưng tình thương yêu của em vẫn còn nên việc em hỏi thăm ai đó về tình hình hiện tại của anh ấy cũng là bình thường, giống như những người bạn cũ mà thôi. Rất có thể cô gái kia chủ động tấn công anh trước, hoặc có ai đó nói tác động đến khiến tình cảm của anh bị lung lay, cũng có thể anh cần tìm một người thay thế, người có thể chia sẻ những buồn vui và giúp anh vượt qua khoảng thời gian mất mát này,…

Người ấy bội ước có lẽ hành động đã làm em sốc và em không nghĩ anh sẽ làm như vậy nên còn bứt dứt trong lòng. Nhưng em hãy thử nghĩ xem, người yêu đi lấy chồng chăn ấm đệm êm, mình là đàn ông mà chờ đợi suốt 5 năm, liệu có điều gì đảm bảo mình không đi tìm những niềm vui khác, chắc chắn hơn? Bất cứ một lựa chọn nào cũng có cái giá của nó. Khi em đã lựa chọn cuộc sống vì gia đình thì cũng đồng nghĩa với nguy cơ người ấy vì một lý do nào đó mà đến với người khác. Chồng của em hiện tại là người vừa có duyên vừa có nợ với em, còn người yêu trước có thể chỉ có duyên mà thôi nên em hãy cân nhắc thật kĩ trong mọi ứng xử của mình.

Vì mới cưới và chuyện của anh ấy và cô gái kia chưa có gì rõ ràng nên em hãy chờ thêm một khoảng thời gian nữa, vừa để ổn định cuộc sống gia đình, tìm kiếm đủ thông tin rồi hãy hẹn gặp anh ấy và nói chuyện thẳng thắn. Khi đó, dù kết quả ra sao em cũng sẽ hoặc có sự cam kết đảm bảo hoặc là cho cả hai một cuộc sống riêng mà mình lựa chọn để không ai phải vương vấn, day dứt, phải bận lòng về quá khứ nữa. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay