Ứng xử sao khi người ấy còn quan tâm người cũ?

Ứng xử sao khi người ấy còn quan tâm người cũ?

Em quen 1 anh, anh ấy vừa mới chia tay mối tình 5 năm. Em hỏi hai người còn liên lạc không, thì anh trả lời là không. Nhưng em vào facebook chị ấy(em và chị đó không có bạn bè trong list friend) thì thấy anh ấy like hình chị ấy. Trong khi 2 người cũng không còn là bạn bè trên face nữa. Em nghĩ anh ấy vẫn còn lưu luyến chị ấy. Em rất muốn hỏi anh ấy là tại sao lại like hình chị ấy để làm gì, thể hiện còn lưu luyến chăng. Nhưng em không biết có nên hỏi không, vì một phần anh ấy sẽ biết em theo dõi chị ấy và một phần em lại sợ anh ấy nghĩ em gây áp lực. Em phải làm sao khi người ấy còn quan tâm người cũ?Lời tâm sự

Chuyên gia có thể giúp em câu hỏi này được không ạ? Em quen 1 anh, anh ấy vừa mới chia tay mối tình 5 năm. Em hỏi hai người còn liên lạc không, thì anh trả lời là không. Nhưng em vào facebook chị ấy(em và chị đó không có bạn bè trong list friend) thì thấy anh ấy like hình chị ấy. Trong khi 2 người cũng không còn là bạn bè trên face nữa. Em nghĩ anh ấy vẫn còn lưu luyến chị ấy. Em rất muốn hỏi anh ấy là tại sao lại like hình chị ấy để làm gì, thể hiện còn lưu luyến chăng. Nhưng em không biết có nên hỏi không, vì một phần anh ấy sẽ biết em theo dõi chị ấy và một phần em lại sợ anh ấy nghĩ em gây áp lực. Em phải làm gì đây ạ khi anh ấy còn quan tâm người cũ????

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang có chút băn khoăn, lo lắng khi phát hiện ra người bạn trai mới quen của mình like hình của người yêu cũ trên mạng xã hội. Chỉ những người có tình cảm đặc biệt dành cho người mình yêu mới có những băn khoăn, lo lắng như vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em về người yêu vẫn còn quan tâm người cũ, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp em được phần nào trong băn khoăn của mình.

Trong thư em chia sẻ, có vẻ như em đang băn khoăn về chuyện có thể anh ấy còn lưu luyến tình cũ nên mới like ảnh của người yêu cũ. Ngoài hành động like ảnh của anh ấy em còn thấy anh ấy có những biểu hiện nào khác thể hiện còn quan tâm đến người cũ. Bên cạnh đó tình cảm, sự quan tâm mà anh ấy dành cho em như thế nào? Không biết đến hiện tại anh ấy đã chia tay người yêu cũ được bao lâu? Điều này cũng có thể ảnh hưởng tới sự quan tâm của anh dành cho người cũ. Trước đây họ chia tay nhau là vì lý do gì? có thể việc em tìm hiểu điều đó cũng giúp một phần hiểu rõ hơn về băn khoăn của em.

Còn quan tâm người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Khi kết thúc mối quan hệ tình cảm rồi, có lẽ một số những kỷ niệm, những điều đẹp đẽ sẽ khó phai mờ với mỗi người. Đặc biệt nếu như mối tình cảm cũ kết thúc chưa được bao lâu sẽ khiến cho người ấy vẫn chưa thể quên ngay nó giống như vết thương mới còn chưa lành lại. Điều em lo lắng là lẽ thường tình, bởi mối quan hệ đó cũng kéo dài 5 năm nó khiến em nhạy cảm và suy nghĩ. Nhưng em nghĩ anh ấy sẽ trả lời ra sao khi em hỏi như vậy, bởi nó thật khó xử với anh ấy. Anh ấy cũng không thể nói rằng anh ấy còn quan tâm, còn muốn biết người ấy sống ra sao. Anh ấy nói rằng anh ấy không còn tình cảm thì bản thân em lại cảm thấy khó tin, không còn gì thì like ảnh làm chi trong khi hai người không còn là bạn bè.

Em có thể thay bằng việc hỏi thẳng anh ấy về hành động like ảnh đó thì em hãy chia sẻ với anh ấy về những điều anh còn băn khoăn về câu chuyện quá khứ. Sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của anh ấy giống như những người tri kỷ với nhau. Biết đâu đó chính anh ấy sẽ tâm sự cùng với em mà không phải giấu giếm, che đậy điều gì với em cả.

Nếu cảm thấy chưa thật sự an toàn trong mối quan hệ với anh ấy thì em hãy giữ một khoảng cách phù hợp để em và anh ấy có thêm thời gian để  hiểu về nhau. Việc chấm dứt một mối tình sau 5 năm có lẽ sẽ mang lại cho anh ấy những sự tổn thương nhất định nên em hãy luôn bên cạnh lắng nghe, thấu hiểu sẻ chia cùng anh ấy những vui buồn xoa dịu những tổn thương trong tình cảm của  anh ấy. Đến khi anh ấy chôn vùi được quá khứ vào dĩ vãng, toàn tâm toàn ý ở bên em, không còn quan tâm người cũ thì em  hãy mở rộng lòng ,mình để đón  nhận tình yêu mới nhé. Chúc em vui vẻ và hạnh phúc.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay