Sắp kết hôn nhưng gia đình bạn trai hoàn cảnh khó khăn, em phải làm sao?

Sắp kết hôn nhưng gia đình bạn trai hoàn cảnh khó khăn, em phải làm sao?

Em và bạn trai sắp kết hôn nhưng gia đình em rất tức giận vì phía nhà trai không lo được cho em. Nhà anh ấy hoàn cảnh nên chỉ phụ giúp được mâm quả. Chúng em rất buồn bởi chuyện này nhưng khi em nói chuyện với bố mẹ hai bên thì không đưa ra được quyết định cho mình. Bố mẹ em hiện rất tức giận nên không cho em ra ngoài ở vì sợ nhà chồng ngược đãi. Nhưng em cảm nhận gia đình nhà chồng mọi người rất thương em mặc dù không lo được nhiều cho em. Em không thể quyết định được vì một bên là gia đình em, một bên là hạnh phúc cá nhân của mình. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Xin chào chuyên gia tư vấn tâm lý An Nam. Em muốn chuyên gia tư vấn cách giúp em gỡ rối tình huống sau. Em và bạn trai sắp cưới nhưng gia đình rất tức giận nhà trai vì không lo được cho em. Vì hoàn cảnh họ chỉ phụ đám cưới mâm quả. Em và bạn trai rất buồn nhưng khi em tâm sự với cả ba mẹ 2 bên thì em không thể lựa chọn được vì ba mẹ em tức giận nên không cho em ra ngoài ở và cho rằng gia đình chồng sẽ ngược đãi em. Còn gia đình chồng mặc dù không phụ giúp được hoàn cảnh hiện tại nhưng họ rất thương em. Em có thể cảm nhận được. Em không thể quyết định vì 1 bên là gia đình, 1 bên là hạnh phúc cá nhân và đặc biệt tụi em đã có em bé nên không muốn để em bé sau này thiếu thốn tình cảm. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại em và bạn trai đang chuẩn bị làm đám cưới nhưng gặp phải vẫn đề khó khăn bởi hoàn cảnh của gia đình anh ấy không được khá giả. Điều đó cũng khiến bố mẹ em rất tức giận. Phía bên gia đình nhà trai chỉ lo được mâm quả còn mọi thứ khác thì không thể lo được cho em. Vì điều này cả em và bạn trai đều rất buồn. Em cũng đã nói chuyện với bố mẹ hai bên gia đình và cảm thấy khó khăn khi không đưa ra được lựa chọn cho mình. Bố mẹ em không cho em ra ngoài vì sợ gia đình nhà chồng ngược đãi. Làm cha mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con cái của mình. Khi thấy em gặp phải chuyện như vậy, bố mẹ em lo lắng cũng là lẽ thường tình. Thế nhưng bản thân em đã lớn, đến tuổi lập gia đình rồi thì cũng nên để tự em quyết định hạnh phúc đó. Việc bố mẹ em ngăn cấm em ra ngoài như thế cùng là không nên. Về phía bên gia đình chồng, dù điều kiện kinh tế không tốt nhưng mọi người cũng đã cố gắng cùng nhau lo cho đám cưới này. Em cũng nhìn nhận thấy điều đó. Bố mẹ em có suy nghĩ mọi người ngược đãi em thật thiếu cơ sở, thiển cận và có thái độ không tôn trọng bên gia đình nhà trai. Bố mẹ có điều kiện kinh tế tốt, tập trung lo cho con cái thì bản thân các em cũng sẽ được nhờ. Nhưng không có điều kiện thì cũng không nên tỏ thái độ như vậy khiến phía nhà trai cảm thấy bị tổn thương.

Tình yêu của các em đã trải qua những khó khăn, thử thách, cùng nhau xác định tiến tới tương lai. Đám cưới cũng đang được chuẩn bị mà xảy ra chuyện như thế này cũng là điều không tốt, làm ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi người. Bản thân em là người ở giữa cũng có sự khó xử của mình. Một bên là gia đình những người yêu thương, lo lắng cho em và một bên là hạnh phúc cá nhân em. Em không biết phải quyết định ra sao? Tự bản thân em cảm nhận ra sao về chuyện này? Nếu như em nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ thì em có hạnh phúc hay không? Bố mẹ dù yêu thương con cái vô điều kiện, luôn quan tâm và chăm lo cho cuộc sống của con mình nhưng mọi người cũng không thể ở mãi bên cạnh em được. Em cũng cần có trách nhiệm với chính cuộc sống của mình. Vì thế, trong hoàn cảnh này, em nên tự quyết định việc bản thân phải làm sao để đảm bảo được hạnh phúc lứa đôi. Các em thực lòng chân thành yêu nhau, cùng nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn thì hạnh phúc cũng sẽ đến.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Giữa em với bạn trai cũng đã có một sợi dây gắn kết bền chặt. Đó là sự xuất hiện của con em trong cuộc đời này. Nếu bố mẹ em cương quyết ngăn cản, làm theo ý của mọi người thì bản thân em cũng có sự thiệt thòi. Em yêu người ấy, mong muốn cùng họ xây đắp cuộc sống hôn nhân gia đình thì hà cớ gì vì chút khó khăn về kinh tế mà phải xa nhau. Phía bạn trai em cũng như gia đình nhà anh ấy chắc hẳn cũng suy nghĩ rất nhiều, cảm thấy có lỗi với em khi không thể chăm lo cho mẹ con em đầy đủ. Nếu bố mẹ em có điều kiện thì hỗ trợ vợ chồng em cũng là điều cần thiết chứ đâu nhất thiết phải hành động như vậy. Em nên nói chuyện với bạn trai, cùng nhau cương quyết, dứt khoát với quyết định của mình rồi tìm cách thuyết phục bố mẹ em. Trong trường hợp bố mẹ em vẫn giữ thái độ và quyết định như vậy thì tùy thuộc vào suy nghĩ của em. Bản thân em có mạnh dạn thể hiện quan điểm của mình để bảo vệ tình yêu cũng như đảm bảo cho con cái có một gia đình đầy đủ, không thiếu thốn tình thương sau này hay không? Cuộc sống này là của em, không ai có quyền thay em quyết định cũng chỉ có em mới biết chính xác điều mình cần nhất, mong muốn nhất là gì? Vì thế, em hãy chứng tỏ để mọi người thấy được sự trưởng thành của em, giám làm, giám chịu trách nhiệm và bảo vệ hạnh phúc của cuộc đời mình. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và thật bình an, hạnh phúc!

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-09-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay