Tại sao chúng ta chia tay chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt?

Tại sao chúng ta chia tay chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt?

Chúng em chia tay vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống. Khi chia tay rồi em mới biết em còn thương anh ấy rất nhiều, khi anh ấy chụp hình đăng hình người bạn khác mà nói là bạn thân làm hình đại diện em rất buồn, khi em hỏi thì hai người nói không quen nhau. Em nhắn tin nói anh ấy rất nhiều anh kêu anh hết tình cảm với em rồi, vì lúc nào em cũng nghĩ đến chuyện đó. Trước đó em có hỏi anh ấy còn tình cảm với em không, anh kêu còn. Những gì trong lòng em, em đã nhắn nói hết rồi, hiện tại em phải làm sao đây để có thể quên đi anh ấy, hay em phải giữ tình yêu của mình.Lời tâm sự

Em và người yêu dạo trước chia tay vì em quá ghen vì anh ấy không cho em cảm giác an toàn, rồi em cứ nói anh trả thù em vì ngày xưa em không giúp anh ấy với bạn thân. Nhiều lần như thế nên anh ấy chọn cách im lặng để chia tay. Em buồn lắm em biết em sai nhưng thời gian đó anh ấy hờ hững bỏ mặc cảm xúc của em. Bạn thân anh ấy đăng stt như đang chửi em nên em bực dồn nén vài chuyện nên em nói ra những lời làm anh ấy đau lòng nên chia tay.

Khi chia tay rồi em mới biết em còn thương anh ấy rất nhiều, khi anh ấy chụp hình đăng hình người bạn khác mà nói là bạn thân làm hình đại diện em rất buồn, khi em hỏi thì hai người nói không quen nhau. Em nhắn tin nói anh ấy rất nhiều anh kêu anh hết tình cảm với em rồi, vì lúc nào em cũng nghĩ đến chuyện đó. Trước đó em có hỏi anh ấy còn tình cảm với em không, anh kêu còn. Những gì trong lòng em, em đã nhắn nói hết rồi, hiện tại em phải làm sao đây để có thể quên đi anh ấy, hay em phải giữ tình yêu của mình. Em biết là không nên làm vậy vì cả hai sẽ tổn thương và người đó sẽ thấy phiền, làm vậy là ích kỷ nhưng em muốn 1 lần nói hết suy nghĩ của mình cho anh ấy. Sau đó em dự định sẽ không làm phiền anh ấy nữa, em không muốn xen vào chuyện tình cảm của anh ấy với ai nữa vì dù sao em cũng đã nói hết những gì mình nghĩ. Em làm vậy là đúng hay sai cho em một lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang trải qua những cảm giác băn khoăn và nuối tiếc về chuyện tình cảm của mình khi em và người yêu chia tay vì những điều tưởng chừng như chưa tới mức phải mất nhau. Có lẽ ai đó ở vào hoàn cảnh của em họ cũng có những cảm giác giống em lúc này. Chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về những điều em đang khúc mắc, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những cảm xúc băn khoăn của mình.

Khi yêu nhau những câu chuyện xích mích, mâu thuẫn là điều không bao giờ tránh khỏi, bởi chính những mâu thuẫn đó lại là cơ hội để chúng ta hiểu nhau, chúng ta có thể trải nghiệm những cảm xúc của nhau. Giữa các em nảy sinh những mâu thuẫn nhỏ nhặt, nhưng lại lặp đi lặp lại dẫn tới giọt nước tràn ly khi cảm xúc bị dồn nén quá nhiều. Thế chúng ta mới hiểu được dù là mâu thuẫn nhỏ nhưng cứ lặp đi lặp lại sẽ tạo ra những cảm giác chán nản và mệt mỏi ở đối phương và tới một ngày họ cũng quyết tâm chia tay. Em cảm thấy tiếc nuối, em cảm thấy tự trách bản thân, nhưng em à, ai yêu mà không mong đợi những sự quan tâm, gần gũi của người mình yêu thương, nên em mong đợi anh ấy quan tâm, em giận hờn cũng là lẽ thường tình.

chia tay vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Không biết rằng mối liên hệ của người yêu em và người bạn thân của anh ấy có liên hệ như thế nào về câu chuyện họ chửi em theo em cảm nhận ở trên mạng xã hội. Nhưng chúng ta luôn cần có sự rạch ròi rõ ràng người yêu em là người yêu em, còn người bạn thân kia là họ, không có nghĩa rằng họ chửi bới em là tại người yêu em. Khi em nói những điều khiến anh ấy nặng nề sẽ khiến anh ấy cảm tưởng như mình bị oan ức. Trong tình yêu ghen tuông là một gia vị để tình yêu đó thêm mặn nồng, thấm đượm. Tuy nhiên nếu thứ gia vị này được bỏ vào quá tay sẽ khiến cho tình yêu đó trở nên chát đắng. Điều tôi chia sẻ có thể khiến em có nhiều suy nghĩ, nhưng chúng ta chia sẻ với nhau bởi em còn có cơ hội tìm kiếm được những người yêu thương em phù hợp với em hơn đó là lúc em sử dụng những trải nghiệm của mình để bảo vệ tình yêu.

Em mong muốn truyền tải được hết những tâm tư, tình cảm trong lòng mình với anh ấy, điều này thường là mong mỏi của nhiều người khi chia tay. Trên thực tế họ muốn nói hết để họ được thoả lòng, một phần họ cũng muốn cuộc chia tay không phải day dứt quá nhiều, phần khác họ cũng còn một tình cảm nào đó chưa thể nào dứt với người họ yêu, giống như một chút lưu luyến, níu kéo vậy. Đối với em việc đó làm em cảm thấy thoải mái hơn, em hoàn toàn có thể chọn cách chia sẻ với anh ấy về những điều em còn băn khoăn, những điều em còn chưa nói được hết với anh ấy. Điều này không quan trọng phiền hay không bởi vì khi em đã đồng ý chấm dứt và cũng chỉ muốn nói với anh ấy một vài lời chia tay, thì không có gì gọi là phiền hà. Bởi vốn dĩ em không yêu cầu người yêu em phải làm gì, hay phải thay đổi gì chỉ đơn giản là một lời tâm sự đúng không em?

Trong thời điểm này em có thể giữ khoảng cách lặng im như cậu ấy đang muốn, bởi thứ nhất người yêu em đang cảm thấy khó chịu, bực bội, thứ hai em cũng chưa đủ thời gian để cảm nhận lại sâu sắc vấn đề, nếu chúng ta cứ cố gắng tìm kiếm nhau sẽ gây ra tổn thương cho cả đôi bên. Nếu sau khoảng thời gian này mà anh ấy vẫn giữ quyết định không thể tiếp tục mối tình cảm này cho dù em có cố gắng cũng chỉ khiến anh ấy tìm cách trốn tránh em.

Dù trong bất cứ một mối quan hệ nào chúng ta luôn cần những khoảng lặng để ngẫm, những mâu thuẫn để hiểu nhau, những khoảng xa cách để biết chúng ta cần nhau. Chúng ta đừng nóng vội với nhau bởi sự nóng vội đó chỉ khiến cho bạn cảm thấy nhanh chóng mất nhau. Chúc em niềm vui và thành công,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay