Bí quyết duy trì một tình yêu bền vững

Duy trì tình yêu

Làm sao để duy trì một tình yêu bền vững? Em và người yêu yêu nhau được hơn 2 năm rồi nhưng em không hiểu tình cảm em dành cho anh ấy là thế nào. Có những lúc rất thương, rất vui vẻ nhưng số lần bọn em cãi nhau cũng không ít, không ai có thể đặt mình vào vị trí người kia để lắng nghe nhau. Bọn em có thể cãi nhau về mọi thứ, dù cuối cùng anh ấy nhận lỗi về mình nhưng em vẫn giữ lại sự ấm ức đó. Em không biết nên làm gì để không đòi hỏi, yêu cầu ở anh ấy quá cao và có thể hiểu được anh ấy.Lời tâm sự

Em và người yêu yêu nhau được hơn 2 năm rồi nhưng em không hiểu tình cảm em dành cho anh ấy là thế nào. Có những lúc rất thương, rất vui vẻ nhưng số lần bọn em cãi nhau cũng không ít, không ai có thể đặt mình vào vị trí người kia để lắng nghe nhau. Bọn em có thể cãi nhau về mọi thứ, dù cuối cùng anh ấy nhận lỗi về mình nhưng em vẫn giữ lại sự ấm ức đó. Em không biết nên làm gì để không đòi hỏi, yêu cầu ở anh ấy quá cao và có thể hiểu được anh ấy. Em không muốn mất mối quan hệ này nhưng nếu để yên thì em sợ không kiểm soát được mình mà cứ trách móc, giận dữ anh ấy mất.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của  Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi chia sẻ như sau:

Dường như bạn đang cảm thấy chuyện tình cảm của mình không được êm đềm mà khá trắc trở. Dù yêu thương nhau nhưng hai bạn cũng rất dễ cãi vã nhau về mọi thứ. Điều đó làm bạn lo lắng, băn khoăn không biết đây có phải tình yêu đích thực hay không. Ai ở vị trí của bạn cũng thấy khó xử như vậy bạn ạ.

Như bạn chia sẻ ở trên, bạn nhận ra nguyên nhân hai người dễ cãi nhau là do không ai có thể đặt mình vào vị trí của người kia để lắng nghe nhau và đôi khi bạn yêu cầu quá cao ở anh ấy. Có lẽ việc tìm ra nguyên nhân của vấn đề sẽ dễ hơn việc tìm cách giải quyết nó. Phải chăng có một rào cản tâm lý nào đó khiến bạn không sẵn sàng cho việc giảm bớt cái tôi, giảm bớt đòi hỏi của mình để phù hợp với tính cách người yêu và cuộc sống của hai bạn.

Hai bạn đã yêu nhau hơn hai năm, bên cạnh niềm vui, hạnh phúc thì cũng có những giận hờn, cải vã đây là chuyện bình thường của các cặp đôi yêu nhau lâu ngày. Phải chăng hai bạn cảm thấy đã có người yêu bên mình rồi thì không cần thể hiện sự tôn trọng, nhường nhịn, ân cần với nhau như những ngày đầu nữa? Dù người yêu bạn luôn nhận lỗi về mình, thể hiện anh ấy rất trân trọng bạn và không muốn làm rạn nứt tình cảm nhưng đó chưa phải cách giải quyết mâu thuẫn vì bạn vẫn còn giữ những ấm ức đó. Cảm xúc tiêu cực không được loại bỏ thì nó sẽ chất chồng lên, dồn nén và sau này bạn có thể dễ dàng nổi cáu, chỉ trích người yêu vì chuyện trước đây.

duy trì một tình yêu bền vững

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Yêu một người là chấp nhận những gì của người ấy chứ không phải là cố gắng thay đổi những suy nghĩ, tính nết của họ theo suy nghĩ của mình. Bởi, mỗi người một suy nghĩ nên người đó có thay đổi thì cũng chỉ cố gắng trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Nếu yêu thì hãy nhìn vào những cái tốt của nhau để thương và yêu nhiều hơn chứ không phải cứ để ý những cái chưa tốt của nhau để soi mói, trách móc. Hơn nữa, việc thay đổi chính bản thân mình còn khó thì làm sao mà người đó có thể thay đổi được, trước khi muốn người ấy thay đổi thì bạn hãy thay đổi chính mình bạn ạ.

>>> Bí quyết giúp cuộc sống thanh thản

Để giải quyết vấn đề, trước tiên bạn nên xem xét lại nhu cầu của bạn. Nó có thiết thực, quan trọng lắm hay không khi nó là một trong những yếu tố gây cho bạn cảm giác không thoải mái với người yêu. Vì thỏa mãn một vài nhu cầu mà đánh đổi người yêu, tình yêu của đời mình thì nó có ý nghĩa gì, có làm bạn vui hơn không? Khi đã cân nhắc kĩ, xác định được sự cần thiết trong những đòi hỏi của mình thì bạn hãy nói rõ ràng với người yêu. Bạn muốn gì, cần gì vì nó quan trọng với bạn như thế nào. Khi đó người yêu bạn sẽ hiểu và cố gắng thực hiện nó để làm hài lòng bạn. Có lẽ hai người không thể lắng nghe, hiểu nhau là do chưa hiểu được tâm lý, nhu cầu của đối phương. Như vậy hai người nên thật rõ ràng trong mọi vấn đề, thay vì trách móc nhau thì hãy suy xét xem điều đó có hợp lý, đúng với khả năng của người yêu mình hay không.

Chúc hai bạn sớm tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay