0904030189

Tình yêu online có được bền lâu

Tình yêu online có được bền lâu

Khi thời đại 4.0 lên ngôi, mọi người dễ dàng kết nối với nhau chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh đã có sẵn 3G hoặc wifi. Nhờ sự tiện lợi này, nhiều người đã tiết kiệm thời gian của mình trong việc tìm kiếm một nửa yêu thương bằng cách tìm bạn và tán gẫu với họ thông qua mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,…Và dường như con người ta không còn sợ cảm giác cô đơn, lạc long, họ dễ dàng trò chuyện, làm quen với nhiều người lạ và sẵn sàng thử cảm giác yêu online. Liệu rằng việc tìm kiếm tình yêu trên mạng có phải là điều nên làm? Chúng ta sẽ có hạnh phúc với cuộc tình online chứ?

Những ưu điểm khi tìm tình yêu qua mạng

Chúng ta ngày nay quá bận rộn với công việc, áp lực deadline, giao việc từ sếp, chưa kể có những mối quan hệ không tên, có tên rất phức tạp. Ta nhiều khi quá mệt mỏi để nghĩ về một tình yêu đích thực hoặc không có đủ thời gian để hẹn hò, cà phê, xem phim, tìm hiểu xem người đó như thế nào. Chính vì thế tình yêu online sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho các buổi hẹn hò.

Hơn nữa, khi người ta “sống ảo trên mạng”, người ta cảm thấy tự tin hơn. Đặc biệt với những bạn nam có tính nhát gái.  Khi sống trên mạng, bạn có thể tô vẽ cho bản thân mình theo những gì các bạn mong muốn Ai cũng trở nên hoàn hảo, đáng yêu, dễ gần, dễ cảm thông, chia sẻ, dẫu sao cũng chỉ là vài cái icon tình cảm, dẫu sao cũng có thể vừa “lắng nghe” tâm sự vừa chat với hàng chục người khác hay lướt web đọc báo vù vù. Mọi điều đều dễ dàng, đơn giản hơn. Người ta cũng dễ yêu nhau hơn. 

Xem thêm: Chuyện tình yêu qua mạng xã hội

Những rủi ro của chuyện tình online

Đó là thế giới ảo. Mạng xã hội là một thế giới ảo, ở đó bạn không thể biết chắc những điều người ấy giới thiệu cho bạn là sự thật hay chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài. Bạn cũng không thể phán đoán chính xác về nguồn gốc lý lịch, con người của họ, tất cả chỉ qua lời kể. Thực tế có những câu chuyện tình online khiến người nghe phải rùng mình. Đó có thể là một vụ giết người cướp của họ lên kế hoạch sẵn, hoặc là sự lừa lọc để kiếm tiền…; Hoặc có những đàn ông đã lập gia đình nhưng họ vẫn muốn yêu đương lăng nhăng nên lừa các cô gái, họ cũng hứa hẹn cưới xin nhưng cuối cùng sự thật là họ đã có gia đình. Chính vì thế chúng ta không thể tin tưởng một cách tuyệt đối vào chuyện tình online.

Xem thêm: Bí quyết để tình yêu lâu năm được bền lâu

Dễ bị lợi dụng về vấn đề tình dục. Rất nhiều anh chàng tìm kiếm bạn khác giới để tán gẫu với mục đích “gạ gẫm” chuyện ấy. Ban đầu những anh chàng này sẽ gợi mở trò chuyện, tỏ ra là người đàn ông tâm lý, hiểu chuyện và nói chuyện có duyên, khiến cho phía bên kia có cảm giác gần gũi, thân quen. Sau khi tạo được sự tin tưởng họ sẽ hẹn gặp ngoài đời và dần sẽ đưa các cô gái vào đời. Đôi khi có những người đàn ông đã có gia đình, nhưng các bạn gái lại không hề hay biết cứ nghĩ “anh vẫn là trai tân”.

Xem thêm: Một số quy luật trong tình yêu bạn cần nhớ

Tình yêu online có được bền lâu

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Tình yêu online không bền lâu. Có những cuộc tình online diễn ra rất mãnh liệt, họ cảm giác như việc nói chuyện như thế này cả hai hiểu nhau rất nhiều. Khi đó, mỗi người tự có trong mình cảm giác rằng người kia đích thực là một nửa mình cần tìm. Thế nhưng khi hẹn hò thực tế, rồi thêm đôi ba lần tiếp xúc với nhau ở ngoài đời họ lại thấy cả hai không hợp nhau và lại chia tay.

Dẫu biết rằng không phải ai yêu qua mạng cũng đều thất bại. Thực tế là có những đôi đã nên duyên vợ chồng nhờ cầu nối online, nhưng điều đó có được là do cả hai đều xuất phát với sự chân thành. Đa phần yêu qua mạng có rất nhiều cạm bẫy. Khi yêu bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng người mà mình cảm mến, không nên vội vàng quyết định mọi thứ.  Trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào, bản thân mình luôn là người hoặc hứng chịu tất cả khổ đau, tổn thương hoặc được hạnh phúc. Được hay mất đều là do mình lựa chọn, mình quyết định cả, thế nên phải luôn luôn thận trọng, cân nhắc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com