0904030189

Phải làm gì khi chồng qua lại với người tình cũ

Người tình cũ

Người tình cũ của chồng tôi. Tôi và chồng kết hôn được gần 20 năm, đã có 2 đứa con một trai một gái. Chúng tôi đến với nhau không có tình yêu, nhưng 5 năm đầu cuộc sống hai vợ chồng rất hạnh phúc. Sau khi bé thứ hai ra đời, chúng tôi dường như ngừng quan hệ cho đến tận bây giờ. Tôi không cần nên cũng không ý kiến gì khi anh ra ngoài có người khác. Thế nhưng, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc làm tôi thấy rất mệt mỏi. Đã làm tròn nghĩa vụ một người con dâu hiếu thảo và đảm đang, bề ngoài ai cũng ngưỡng mộ. Càng như vậy, tôi càng đau xót hơn. Lời tâm sự

“Tôi lấy chồng đã được gần 20 năm nay, đã có hai con 1 trai 1 gái. Đứa lớn năm nay đã 17 tuổi, đứa nhỏ hơn 10 tuổi. Tôi và chồng đến với nhau không bởi vì tình yêu mà khi đó anh mới chia tay mối tình đầu, rồi đến với tôi.

Tôi rất được lòng gia đình nhà chồng và bà con làng xóm vì tôi là một người rất khéo léo, đảm đang. Mọi công việc trong gia đình cũng như dòng họ tôi lo toan rất chu đáo và cẩn thận. 5 năm đầu, hai vợ chồng sống hạnh phúc, từ khi tôi sinh cháu thứ 2 tình cảm của anh lạnh nhạt dần. Từ lúc đó đến nay, chuyện sinh hoạt vợ chồng dường như là không có. Nhiều lần tôi biết anh vẫn qua lại với người tình cũ cũng như vài cô gái khác bên ngoài. Nhưng tôi coi như không biết, tôi cũng không cần chuyện kia nên mặc kệ.

Người ngoài nhìn vào gia đình tôi ai cũng khen là hạnh phúc, thế nhưng họ đâu biết bên trong là những đợt sóng ngầm. Anh đi làm cả ngày mà không quan tâm việc gì trong gia đình cả. Tôi buồn mà không biết tâm sự cùng ai, chỉ biết lao đầu vào công việc. Có những việc không cần làm tôi cũng làm, lúc ấy tôi chỉ muốn tìm cái gì đó cho tôi làm, tôi được bận rộn để quên đi những muộn phiền.

 Đến hiện tại, chồng tôi cũng như tôi, cả 2 đều đang phải cố gắng, cũng đang chịu đựng để đợi đến lúc con cái cùng trưởng thành, chắc lúc đấy cuộc hôn nhân này cũng kết thúc.

Tôi thấy mặc cảm ở bản thân mình, tôi rất mập, đi đâu cũng cảm thấy ngại và tự ti. Sợ mọi người chê bai hay để ý tôi. Nhiều lần tôi cũng nghĩ chắc vì thế chồng tôi mới ra ngoài tìm các mối quan hệ khác. Tiệc tùng bạn bè anh cũng giấu tôi không muốn cho vợ đi cùng. Tôi buồn quá, tôi cũng không tha thiết gì nữa, chỉ thấy thương những đứa con tôi thôi.”

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Bạn nói rằng khi bạn và anh ấy đến với nhau thì hai người không xuất phát từ tình yêu nhưng sau đó hai bạn cũng đã chung sống với nhau hòa thuận trong một khoảng thời gian dài. Có lẽ thời gian sau sinh các bạn có nhiều áp lực nhưng không san sẻ cùng nhau được khiến cho tình cảm của hai bạn bị rạn nứt, cũng như tính nết và áp lực kinh tế trong gia đình càng tạo ra sự mâu thuẫn cho vợ chồng bạn. Nguyên nhân khiến chồng bạn ngoại tình là do áp lực kinh tế lớn tạo ra sự ra sự mâu thuẫn vợ chồng và anh ấy muốn có người tâm sự. Có sự qua lại và nói chuyện nhiều với người cũ khiến cho anh ấy cảm nhận được sự cảm thông, cảm nhận được có người hiểu về con người của anh ấy tạo ra sự thoải mái cho anh ấy. Chính vì anh ấy đang cảm nhận được tình cảm từ người cũ nên không còn cảm giác với bạn và không muốn có sự gần gũi với bạn nữa.

Để hàn gắn lại tình cảm vợ chồng bạn có thể nói chuyện nhẹ nhàng với anh ấy để cho anh ấy biết được là cách làm của anh ấy là đang sai, nhưng bạn vẫn dành cho anh ấy một sự cảm thông. Bởi vì, đàn ông người ta không sợ những người vợ mà nói năng không có chuẩn mực, làm lớn mọi chuyện lên mà đàn ông người ta tôn trọng và kính nể cách xử sự nhẹ nhàng từ bạn. Sau khi nói chuyện với chồng mà thấy chồng cũng muốn cố gắng hàn gắn lại thì cả hai cùng cố gắng cùng thay đổi một chút thối quen trong cuộc sống của nhau, làm mới lại hôn nhân để vợ chồng được vui vẻ bên nhau hơn và đặc biệt hãy nhìn lại cái sai của cả hai vợ chồng trong khoảng thời gian qua để trong lòng mỗi người được thoải mái hơn bạn nhé.

phải làm gì khi chồng vẫn qua lại với người tình cũ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Có thể những đứa con là sợi dây hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, khiến vợ chồng bạn phải có trách nhiệm với gia đình nhưng nếu thực sự các bạn không còn tình cảm và không thể hàn gắn lại với nhau được nữa, cảm giác cuộc sống không còn hạnh phúc và bạn khó lòng tha thứ cho anh ấy thì các bạn nên giải thoát cho nhau và giải thoát cho con. Nếu không còn tình cảm với nhau mà cứ phải nhìn thấy mặt nhau hằng ngày như vậy thì bản thân các bạn sẽ rất khó chịu bạn ạ. Cũng chưa kể chung sống cùng nhau nhưng không có quan điểm sống giống nhau nữa thì rất dễ gây ra sự mâu thuẫn với nhau. Bạn thử nghĩ xem nếu khi con bạn chứng kiến việc bố mẹ cháu cãi nhau, đánh mắng nhau thì tâm lý của con nó sẽ như thế nào? Khi con thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau, đánh nhau thì cháu dễ rơi vào trạng thái chán nản, không muốn học. Có thể cháu sẽ thu mình vào một thế giới riêng – điều nãy dễ dẫn đến việc cháu bị tự kỷ, nhưng một hướng khác có thể cháu đua đòi ăn chơi theo bạn bè. Dù thế nào đi chăng nữa thì cũng ảnh hưởng đến tâm lý của con bạn rất nhiều nên nếu thực sự không còn thương nhau được nữa, không cố gắng được nữa thì bạn nên giải thoát cho nhau. Khi đó con ở với bạn hay con ở với bố thì cháu cũng có quyền tự do của mình có thể qua thăm bố hoặc thăm mẹ nếu cháu muốn.

Còn vấn đề bạn bảo bạn mập thì đó cũng là một cái mà ông trời ban phú cho bạn, bạn ạ. Bạn mập đẹp, mập khỏe thì việc bạn chăm sóc cho con càng tốt, mập nó có cái đẹp của mập bạn ạ, bạn đừng tự ti về chính mình. Còn nếu bạn cảm thấy muốn hoàn thiện mình hơn thì bạn có thể đi tập thể dục thẩm mỹ, gym, yoga… bạn ạ. Không có gì là không thể khi bạn luôn luôn lạc quan và cố gắng bạn ạ.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com