Có nên chia tay khi bạn trai còn liên lạc với người cũ?

Người cũ

Em đang băn khoăn không biết có nên chia tay không khi bạn trai còn liên lạc với người cũ? Em vô tình biết chuyện cũng là lúc em thương họ mất rồi. Em nói chuyện với anh ấy, anh ấy nói ngày xưa anh ấy khổ, cô ấy giúp đỡ rất nhiều, bên cạnh và lo cho anh ấy, giờ chia tay cô ấy thương anh không bỏ được. Em thấy người ta nhắn tin cầu xin rồi quay clip khóc lóc, em đau lòng quá. Em tìm anh ấy nói chuyện rõ, anh ấy nói là vì nợ ơn nghĩa quá nhiều, không muốn cô ấy tổn thương hơn nữa nên đành nói chuyện yêu thương qua mạng để cô ấy yên tâm học mà thi ra trường.Lời tâm sự

Em có quên 1 người, em quen mà không biết người ta có người yêu nên em rung động rồi đồng ý yêu. Nhưng quen được một thời gian em biết họ qua lại với người cũ, họ với người ta tình nghĩa sâu nặng. Họ chia tay cô ấy để chọn yêu em, cô ấy tự tử đòi quay lại. Em đang băn khoăn không biết có nên chia tay không khi bạn trai còn liên lạc với người cũ? Em vô tình biết chuyện cũng là lúc em thương họ mất rồi. Em nói chuyện với anh ấy, anh ấy nói ngày xưa anh ấy khổ, cô ấy giúp đỡ rất nhiều, bên cạnh và lo cho anh ấy, giờ chia tay cô ấy thương anh không bỏ được. Em thấy người ta nhắn tin cầu xin rồi quay clip khóc lóc, em đau lòng quá. Em tìm anh ấy nói chuyện rõ, anh ấy nói là vì nợ ơn nghĩa quá nhiều, không muốn cô ấy tổn thương hơn nữa nên đành nói chuyện yêu thương qua mạng để cô ấy yên tâm học mà thi ra trường. Ở bên cạnh em nhưng họ vẫn nhắn tin qua lại, anh ấy nói: anh xin em cho anh thời gian để giải quyết tất cả. Em đau lòng quá, có phải cách tốt nhất là em nên ra đi không. Em thấy anh ấy cũng dày vò dằn vặt lắm, ở bên em nhưng thấy có lỗi với người kia, ở bên em vui vẻ mà cô ấy đau khổ như vậy anh ấy xót nên anh ấy nói phải nói ngọt với cô ấy. Em phải làm sao lúc này ạ, em cũng yêu anh ấy em không biết phải làm sao lúc này.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Dường như em đang rất đau lòng trước việc bạn trai còn liên lạc với người cũ, chuyện tình chưa được trọn vẹn của mình và bối rối khi không biết nên phản ứng thế nào để cả ba bên cảm thấy thoải mái nhất. Em vì yêu nên mới muốn giữ người ấy nhưng như vậy thì sẽ có một người đau, tâm hồn của em không chấp nhận điều đó. Dù hiện tại em là người yêu chính thức nhưng em vẫn nghĩ tới cảm nhận của người khác rồi đau lòng. Không phải một cô gái nào cũng có sự nhạy cảm và ứng xử một cách nhân văn như em. 

bạn trai còn liên lạc với người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong khoảng thời gian đầu mới yêu ai cũng cảm nhận được sự hạnh phúc hơn tất cả các cảm giác giác, sẽ khó để thấy sự khó chịu, nghi ngờ hay hành động ghét bỏ, không hài lòng. Đang vui vẻ, tận hưởng tình yêu mà biết tin bạn trai còn liên lạc với người cũ chắc em hụt hẫng và buồn chán lắm. Không biết hai em quen biết và yêu nhau được bao lâu rồi. Thời gian hai người ở bên nhau vừa qua có đủ để tạo cho em cảm giác thực sự tin tưởng người yêu? Khi mới bắt đầu, điều gì từ anh ấy khiến em cảm động và đem lòng yêu thương, còn với anh ấy thì có bao giờ nói cho em về lý do em hấp dẫn anh ấy hay không? Hỏi như vậy để em có thể nhìn nhận lại mối quan hệ của mình xem em ở vị trí nào trong lòng anh ấy cũng như điều gì có thể ràng buộc được anh ấy bên em.

Khi em biết có sự xuất hiện của cô gái kia thì em có tìm hiểu lý do tại sao hai người họ chia tay hay không? Điều này sẽ quan trọng trong việc em có sự thay đổi để trở thành người yêu lý tưởng của anh ấy, nhưng cũng quan trọng khi em nhìn nhận con người anh ấy là thế nào. Anh ấy nói rõ ràng với em rằng còn nợ ơn nghĩa nhiều nhưng vẫn quyết chia tay cô ấy để yêu em, đến khi cô ấy khóc lóc quay lại, anh ấy cũng không thể giải quyết dứt khoát được. Vậy em có thể đặt ra câu hỏi rằng sau này hai em yêu thắm thiết rồi, cũng có rất nhiều trải nghiệm, sự hi sinh nhưng vì một cô gái nào đó, anh ấy sẽ lặp lại hành động của mình? Anh ấy muốn người yêu cũ yên tâm học ra trường, vậy khi vừa ra trường mà không kiếm việc làm hay có chuyện gì không ổn xảy ra thì anh ấy sẽ vẫn tiếp tục ở bên người cũ hay sao? Như vậy thật là thiệt thòi cho em.

Nếu em đã trả lời các câu hỏi trên mà vẫn cảm thấy yêu và tin tưởng vào tương lai của hai người thì em hãy chờ đợi anh ấy giải quyết xong vấn đề như lời đã hứa. Đó là câu chuyện từ quá khứ của anh ấy với cô gái kia nên em hãy là chỗ dựa tinh thần giúp anh ấy, còn mọi phương pháp, cách đi thì hãy để tự anh ấy quyết định. Còn nếu em cảm thấy có những dấu hiệu gì không chắc chắn không đủ để ràng buộc hai người thì em có thể nghĩ đến việc cho nhau một khoảng thời gian xa nhau để cả hai cùng suy xét lại tình cảm của mình. Đây sẽ là thử thách đối với em khi em đã thương yêu người ta rồi. Nhưng thà rằng đau một lần từ trước còn hơn dằn vặt nhau trong suốt những ngày tháng sau này. Quyết định này sẽ tùy thuộc vào những gì hai người đã dành cho nhau như thế nào. Chúc em sẽ có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho mình.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay