Nên chọn người yêu hay đi nghĩa vụ?

Nên chọn người yêu hay đi nghĩa vụ?

Tư vấn An Nam có thể giúp em trả lời câu hỏi, em nên chọn người yêu hay đi nghĩa vụ? Trong thời gian này em nhận được giấy trúng tuyển đi nghĩa vụ. Nhưng người yêu em có thai cô ấy đã nói cho mẹ bạn em biết để tìm cách giải quyết, nhưng vì gia đình em không ưa bạn em nên em đã không dám nói vì tuổi 2 đứa không hợp nên cũng rất hay cãi nhau, nhưng vẫn rất thương nhau.Lời tâm sự

Em có quen một người bạn gái cách đây 2 năm nhưng bà mẹ em lại không thích vì bạn ấy tuổi cọp và có gò má cao. Tuy vậy 2 đứa em vẫn cãi lại để yêu nhau, nhưng hồi tết này em và bạn em có thai, nhưng em lại trúng tuyển nghĩa vụ. Tuy em về nhà bạn em chơi nhiều lần và người nhà bạn em cũng rất thương em, nhưng bạn em lại không dám về nhà em vì thành kiến của gia đình em. Sau khi biết có thai bạn em đã nói cho mẹ bạn em biết để tìm cách giải quyết, nhưng vì gia đình em không ưa bạn em nên em đã không dám nói vì tuổi 2 đứa không hợp nên cũng rất hay cãi nhau, nhưng vẫn rất thương nhau. Vì bạn em đã từng phá thai 1 lần rồi nên lần này nếu phá nữa thì không thể có con được. Em nghề nghiệp cũng chưa ổn đinh, học hết lớp 12 đã đi làm theo kiểu bán thời gian nên lương cũng không cao. Theo anh/chị em có nên bỏ bạn em để đi nghĩa vụ hay không hay em bỏ gia đình để về quê bạn em sống. Em đang rất khó xử, anh/chị giúp cho em một lời khuyên ạ, em xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những lời tâm sự của em, tôi cảm nhận được sự băn khoăn và rối lòng của em khi phải đứng trước hai sự lựa chọn khó khăn, một bên là gia đình với những người thân của mình và một bên là người yêu với trách nhiệm đối với đứa con mà cô ấy đang mang trong bụng. Cho dù lựa chọn lối đi nào thì cũng sẽ mang lại những khó khăn gian nan phía trước cho em bởi vì cuộc sống đôi khi khó có thể toàn vẹn theo ý mình được. Có lẽ bất kì một ai ở trong hoàn cảnh của em cũng cảm thấy rối lòng giống như em hiện tại.

Đi nghĩa vụ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em chia sẻ các em đang gặp phải rào cản ngăn cấm là không hợp tuổi nên gia đình em không ưa cô ấy, nhưng các em đã làm gì để mong rằng gia đình mình sẽ chấp nhận chuyện tình cảm của các em? Nay em đang đứng giữa hai lựa chọn là đi nghĩa vụ và bỏ gia đình để về quê bạn em sống. Tình yêu của em như thế nào với cô ấy, liệu em có thể tìm được một người em yêu và yêu em như vậy một lần nữa, em cũng chia sẻ cô ấy đã từng phá thai 1 lần nên có thể việc phá thai sẽ gây hại tới việc sinh con sau này của cô ấy, vậy nếu cô ấy quyết định nuôi con mà em không thể bên cạnh cô ấy thì em sẽ cảm thấy thế nào cả trong cuộc sống sau này? Nếu em không đi nghĩa vụ thì em sẽ có những con đường nào khác để mình có thể phát triển sự nghiệp. Những câu hỏi này sẽ giúp em có cái nhìn khách quan sâu sắc hơn trong vấn đề của mình.

Có thể khi rơi vào tình huống như em ở hiện tại dù em quyết định như thế nào cũng là một điều khó xử với em, tuy nhiên em cũng cần suy nghĩ xem rằng tất cả mọi điều em làm đều là hướng tới con đường hạnh phúc. Trên con đường sự nghiệp sẽ cho em nhiều ngả rẽ, nhưng trên con đường tình yêu có thể khó để chúng ta làm lại cảm xúc được. Cha mẹ vẫn mãi mãi là cha mẹ của em, dù ngày hôm nay em không hài lòng với cha mẹ ngày mai em có thể tươi cười đáp lại với cha mẹ bằng cả tình yêu thương. Tình yêu thương thì chỉ đến một lần và có thể đi mãi mãi nếu ta không nắm giữ.

Có lẽ rằng người yêu của em cũng đang rất hoang mang và lo lắng cho sức khỏe của bản thân cô ấy và tương lai của hai người phía trước. Cho nên em hãy dành nhiều hơn cho cô ấy những sự quan tâm, những sự  chăm sóc. Hãy dùng tình cảm của mình để an ủi, vỗ về để cô ấy có thêm niềm tin và động lực để cô ấy yên tâm về tình yêu của em dành cho cô ấy. Vì nếu tâm trạng của cô ấy bất an và hoang mang thì tất yếu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cô ấy, cùng với đó đứa con của em mà cô ấy đang mang trong người cũng không thể phát triển một cách  tốt nhất.

Điều quan trọng là em cần mạnh dạn, dũng cảm và cả cô ấy cũng vậy cần động viên để cô ấy có động lực quyết tâm vì tình cảm hai bên mà có hành động mong gia đình em chấp nhận. Vì chỉ khi em dám nhìn thẳng vào sự thật và đối mặt với nó thì mới có thể tháo gỡ  vướng mắc của bản thân một cách tốt nhất mà thôi. Yêu không có lỗi,  Nếu hai em thật lòng yêu nhau và tình yêu của hai người dành cho nhau là trong sáng  vì tương lai của mình và cũng để mọi chuyện được sáng tỏ trước mắt mọi người thì bạn hãy chuẩn bị cho bản thân một trạng thái tốt nhất rồi hãy dung cảm trình bày hết vấn đề của hai em với gia đình của mình. Có thể ban đầu em sẽ gặp phải những sự chỉ trích gay gắt, cùng với thái độ mất mãn,  tức giận của những người trong gia đình nhưng hãy tin rằng “sau cơn mưa trời lại sáng”, và khi biết người yêu em đang mang  bụng huyết thống của gia đình mình bố mẹ em có thể  có thái độ mềm mỏng hơn đối với chuyện tình cảm của hai em vì đó là cháu nội của bố mẹ em và nếu suy nghĩ thấu đáo và đúng đắn thì bố mẹ em cũng có trách nhiệm với cháu của mình.

Có lẽ bây giờ đối với em phải lựa chọn giữa việc chọn người yêu hay đi nghĩa vụ là điều thật khó khăn. Tuy nhiên không có một tình yêu êm đềm chỉ có tình yêu vượt qua thử thách êm đềm, không có một quyết định hoàn hảo mà chỉ có một quyết định làm ta cảm thấy an lành hơn. Tình yêu của hai em cần có thêm sự quyết tâm và niềm tin, hãy thật bình tĩnh và sáng suốt để có những quyết định phù hợp cho mình em nhé! Chúc em niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay