Có nên đi đám cưới người yêu cũ

Có nên đi đám cưới người yêu cũ

Chia tay hẳn là điều mà người ta khó chịu mỗi khi nhắc đến. Đau lòng biết ấy khi phải chấp nhận thôi không nắm tay người xưa nữa. Xót xa biết mấy khi phải dặn lòng cố quên đi tất cả. Ánh mắt, nụ cười của người ấy giờ không vì ta điên đảo nữa. Chia tay, lỗi ở ta hay ở người điều đó không còn quan trọng nữa. Chúng ta gặp và yêu, nhớ và thương . Rồi bất chợt vào một ngày nào đó phải rời bỏ nhau, lại trở thành “người lạ từng thương”. Cùng nhau đi qua những năm tháng thanh xuân nhưng cuối cùng cả hai lại là người dưng có chung kỷ niệm. Đã từng là tất cả của nhau ấy vậy mà phải xót xa gọi nhau bằng ba từ “người yêu cũ”. Bởi vì đã từng là người thương của  nhau, nên chắc hẳn chúng ta sẽ không khỏi bồi hồi, bối rối khi vào một ngày cầm trên tay tấm thiệp cưới của họ. Phải làm gì khi người yêu cũ mời ta đến dự chung vui? Là nên đi hay không nên đi?

Xem thêm: Người tôi yêu không quên được người yêu cũ

  1. Bạn đã quên được người ấy hay chưa

Người yêu cũ không phải là người ta yêu mà là người ta đã từng yêu. Người yêu cũ không phải người ta thương mà là người ta đã từng thương. Có nhiều người, dẫu đã chia tay nhưng chẳng thể nào quên được hình bóng người ấy . Khi trong lòng vẫn còn thổn thức vì người ấy, thì việc ta đến tham dự đám cưới của người cũ chỉ khiến ta thêm nhói lòng. Đừng bắt ép bản thân và gồng mình lên để che dấu tất cả. Sự thật là càng cố tạo ra vẻ bọc về ngoài rằng mình vẫn ổn chỉ khiến bạn thêm yếu mềm. Đám cưới là một cuộc vui, thiếu đi một người cuộc vui không hề giảm bớt sức nóng. Chính vì thế hãy cân đối xem cảm xúc, tình cảm hiện tại của bản thân như thế nào. Nếu như bạn đã hoàn toàn quên được người đó, mọi thứ đã bình ổn trong trái tim thì việc đến dự đám cưới hẳn không quá ảnh hưởng.

Xem thêm: Sắp cưới nhưng vẫn còn tình cảm với người yêu cũ

    2. Mối quan hệ giữa bạn và người ấy hiện tại có được “bình thường”.

Nếu bạn và người yêu cũ đã xem nhau như những người bạn, rất thoải mái khi gặp gỡ, chẳng còn sự nhói đau trong lòng. Người yêu cũ đã có một bờ vai mới và bạn cũng đã tìm được cho mình một người yêu thương bạn thật lòng. Câu chuyện sẽ khác đi rất nhiều nếu bạn có người yêu mới ở bên cạnh. Bạn chẳng cần phải e ngại nếu như có ai đó hỏi về mối quan hệ hiện tại của bạn, bởi chỉ cần nhìn người đi bên cạnh bạn họ cũng đủ hiểu.

Có rất nhiều trường hợp, các cặp đôi khi chia tay, mối quan hệ chẳng thể trở về bình thường, xem nhau như những người bạn mà thay vào đó là nỗi hận thù được cất giữ trong lòng, cứ nhắc đến người cũ là sự tổn thương lại ùa về. Nếu như bạn đang ở trong trường hợp này thì đương nhiên chẳng có lý do gì mà phải tới dự đám cưới để thêm mệt mỏi.

Xem thêm: Vẫn câu chuyện về người yêu cũ của người yêu

   Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

   3. Xem xét xem lời mời của người yêu cũ có thực sự thiện chí

Chia tay rồi, có những người họ sẽ nghĩ rằng nếu không còn yêu, không thể cùng nhau đi đến cuối cuộc đời thì có thể xem nhau như những người bạn. Khi người ta có lối suy nghĩ đó, thì việc họ mời bạn đến tham dự đám cưới của họ chỉ đơn thuần là muốn nhận lời chúc phúc từ người bạn chân thành như những người bạn khác của họ. Nhưng có một số người họ lại không hề nghĩ như thế. Đôi khi, họ gửi tấm thiệp mời nhằm mục đích khơi gợi sự ghen tức ở trong bạn hoặc có dịp để người thân, bạn bè họ bàn tán về bạn. Hoặc có những người trong lòng họ vẫn còn vương vấn tình xưa, họ muốn bạn nhìn thấy họ trong ngày trọng đại của đời mình và ngược lại, họ muốn được nhìn thấy bạn trước thời khắc kết thúc cuộc sống độc thân. Và nhiều trường hợp, người ta mời nhau vì những lời hứa khi xưa “nếu sau này em không được làm cô dâu của anh thì em vẫn muốn được tham dự đám cưới của anh, nhớ phải mời em nhé.” Lời mời đó có thể là có mời cho sau này có lỡ gặp nhau cũng đỡ trách gì nhau.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-03-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay