Những hậu quả của sự kiểm soát người yêu quá mức

Hậu quả khi kiểm soát người yêu

Sau một cuộc tình bạn nhìn xung quanh bỗng thấy chẳng còn ai bên cạnh, cảm giác cô đơn cứ vây lấy bạn, bạn bắt đầu tự trách bản thân thật ngốc nghếch. Cũng có những giây phút yếu lòng bạn nghĩ muốn quay lại bên người ấy, bởi cảm giác hiện tại khiến bạn khó thích nghi. Điều này bạn có biết tại sao không có thể do trong suốt thời gian bạn và người ấy yêu nhau, bạn đã dành tất cả mọi thứ hết cho người ấy, từ thời gian đi chơi, trò chuyện, làm việc.  Đừng để người ấy kiểm soát cuộc sống của bạn hãy là chính mình. Tư vấn An Nam xin chia sẻ bài viết những hậu quả khi kiểm soát người yêu quá mức.Chia sẻ của An Nam

Sau một cuộc tình bạn nhìn xung quanh bỗng thấy chẳng còn ai bên cạnh, cảm giác cô đơn cứ vây lấy bạn, bạn bắt đầu tự trách bản thân thật ngốc nghếch. Cũng có những giây phút yếu lòng bạn nghĩ muốn quay lại bên người ấy, bởi cảm giác hiện tại khiến bạn khó thích nghi. Điều này bạn có biết tại sao không có thể do trong suốt thời gian bạn và người ấy yêu nhau, bạn đã dành tất cả mọi thứ hết cho người ấy, từ thời gian đi chơi, trò chuyện, làm việc.  Đừng để người ấy kiểm soát cuộc sống của bạn hãy là chính mình. Dưới đây là hậu quả của việc bị kiểm soát thái quá.

1. Trở nên cô đơn và lệ thuộc về mặt cảm xúc

Bạn sẽ bị cô lập và lệ thuộc cảm xúc vào anh ấy, đây là vấn đề rất lớn đó các nàng nhé. Bạn hãy tưởng tưởng đến một ngày không có anh ấy bạn sẽ trở nên điên tiết tới mức độ nào, bạn bắt đầu khó chịu, bạn bắt đầu ghen tuông và suy nghĩ đủ thứ chuyện đơn giản vì bạn quen cảm giác có người ấy. Hơn nữa bạn không có mối quan hệ thân thiết với nhiều người khác, bạn chẳng biết tâm sự, chia sẻ cùng ai mọi thứ dồn nén trong bạn, làm bạn như phát điên.

2. Không thể sống thiếu người ấy

Khi bạn quen có một ai đó bên mình mọi lúc mình cần thì bạn cảm giác người ấy chính là cuộc sống của bạn, đây là lý do hiểu tại sao người ta đau khổ gấp trăm ngàn lần khi họ chia tay. Thậm chí bạn có thể chết khi người ấy từ bỏ mình, đó là bởi bạn đã mặc để cho họ kiểm soát mình tất cả mọi thứ lâu dần bạn đã bị lệ thuộc vào họ.

                           hậu quả khi kiểm soát người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Bạn đã có được một người chồng độc đoán

Vì bạn chấp nhận sự an bài đó bạn không lên tiếng không đấu tranh và nghĩ mình yêu nên mình có thể chấp nhận được. Nhưng thực chất đó là sai lầm của bạn, vì bạn đã nuôi dưỡng suy nghĩ, lối sống đó của anh ấy mà không hề phản kháng hay lên tiếng. Kết quả là khi bạn về chung sống với người ấy đã tới lúc bạn không thể nào chịu đựng nổi tính cách đó nữa và hạnh phúc gia đình bị đe doạ. Đây cũng là lời cảnh báo với các anh chàng đang có những suy nghĩ độc đoán thì hãy nhanh chóng tập thay đổi nhé.

4. Bạn không đủ mạnh mẽ

Khi bạn luôn được bao bọc, luôn được bảo vệ bạn sẽ trở nên yếu đuối không có đủ mạnh mẽ để đối diện với cuộc sống. Mọi việc của bạn bị lệ thuộc cứ phải có người ấy bạn mới có thể làm được, hay là tư tưởng ỷ lại vào việc có người làm cho bạn rồi nên bạn nghĩ chả có gì mà phải suy nghĩ cả. Như vậy là nó trực tiếp thui trột đi khả năng của bạn, bạn không thể hiện hết được khả năng trong con người mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay