Vì sao đàn ông hay ghen?

Khi yêu một người, cảm giác ghen tuông khi thấy người đó quan tâm tới người khác là bình thường vì ai cũng mong muốn người yêu chú ý đến mình. Mức độ ghen của mỗi người khác nhau là khác nhau do tính chiếm hữu của mỗi người không giống nhau. Nó có thể là gia vị ngọt ngào cho tình yêu nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi có thể hủy hoại một tình yêu tốt đẹp.Khi yêu một người, cảm giác ghen tuông khi thấy người đó quan tâm tới người khác là bình thường vì ai cũng mong muốn người yêu chú ý đến mình. Mức độ ghen của mỗi người khác nhau là khác nhau do tính chiếm hữu của mỗi người không giống nhau. Nó có thể là gia vị ngọt ngào cho tình yêu nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi có thể hủy hoại một tình yêu tốt đẹp.

1. Vì sao đàn ông ghen?

Các nhà tâm lý học Pháp đã rút tổ chức hội thảo nghiên cứu và thảo luận về lý do đàn ông ghen. Họ kết luận rằng, cơn ghen của đàn ông xuất phát từ việc quá yêu, vì sự thiếu tự tin, vì họ không chung thủy hay xuất phát từ phía nửa kia khi đối tượng hơn mình nhiều mặt hay do chính mong muốn của phái nữ.

Lời giải thích đơn giản nhất khi đàn ông ghen được đưa ra là do họ quá yêu người kia. Khi dành trọn tình cảm cho đối phương, họ cũng hy vọng người kia có thể yêu và chỉ chú ý tới họ. Tính chiếm hữu của đàn ông bị kích thích và xù lông lên khi người phụ nữ của mình quan tâm tới người khác.

Những người đàn ông có một tuổi thơ không hạnh phúc vì gia đình luôn bị ám ảnh việc họ sẽ đánh mất người mình yêu. Đó là nguồn gốc cơn ghen của chàng.

Khi cảm thấy đối tượng hơn mình nhiều mặt, nhiều người lại cho rằng lòng kiêu hãnh của mình bị chà đạp cộng thêm nỗi lo lắng người kia có thể bị hấp dẫn bởi người đàn ông tài giỏi khác. Sự sợ hãi khiến chàng luôn nghi ngờ dù có hay không có biểu hiện gì.

2. Ghen – con dao 2 lưỡi

Ghen có thể làm tình yêu thêm nồng nàn nhưng cũng có thể đẩy tình yêu đến đường cùng.

Ghen là một biểu hiện của tình yêu, thể hiện rằng mình yêu người đó. Khi yêu một người vì sợ mất đi mà tính chiếm hữu được hình thành và thể hiện ra bằng sự ghen tuông. Điều đó cũng khiến đối phương cảm thấy họ quan trọng, cũng có một người trân trọng cũng như sợ mất đi họ và khiến mọi người tin tưởng vào tình yêu hơn. Tuy nhiên gia vị này chỉ giúp tình yêu trở nên ngọt ngào khi được nêm nếm vừa vị.

vì sao đàn ông ghen

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Ghen tuông quá mức sẽ làm tình yêu của bạn tan vỡ. Lúc nào cũng nghi ngờ kể cả khi không có biểu hiện gì chứng tỏ sự thiếu tin tưởng vào tình yêu của mình, điều đó có thể khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm. Thêm vào đó, ghen tuông có thể khiến người ta mất lý trí và làm những việc gây tổn thương tới người mình yêu, khiến họ mệt mỏi và tình yêu đi vào bế tắc. Đặc biệt đàn ông với tính chiếm hữu cao, họ dễ nổi nóng và không kiểm soát được hành vi của mình. Trói chặt người mình yêu trong không gian hẹp của mình khiến họ cảm thấy khó thở, mệt mỏi, bị xúc phạm vì không được tin tưởng. Khi đó, chính sự ghen tuông đã cướp mất tình yêu của bạn.

3. Ghen như thế nào là đủ?

Không thể xác định được rõ ràng ghen bao nhiêu là đủ vì ghen bao nhiêu còn phụ thuộc vào chính tính cách của cả hai người. Có những người con gái thấy người yêu mình càng ghen thì càng thích nhưng có những người lại không thể chịu đựng được khi cảm thấy bị kiểm soát và trói buộc. Muốn biết ghen bao nhiêu là đủ, trước tiên đàn ông phải biết cách kiểm soát cơn ghen, kiểm soát được cảm xúc và hành vi của mình. Khi kiểm soát được mình, người đàn ông mới có thể điều chỉnh phù hợp và không dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Tiếp theo, việc hiểu được mong muốn và mức độ chịu đựng của đối phương là cần thiết, điều đó sẽ giúp cho việc đặt giới hạn và đừng bao giờ vượt qua giới hạn đó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi Hương Quỳnh

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay