Nỗi đau của cô gái bị bạn trai chia tay và bắt phải phá thai

Nỗi đau của cô gái bị bạn trai chia tay và bắt phải phá thai

Tôi muốn chia sẻ về vấn đề bị bạn trai chia tay và bắt phải phá thai. Tôi năm nay 28 tuổi, gia đình tôi điều kiện kinh tế cũng tương đối khá giả còn tôi thì hiện đang làm công chức nhà nước. Anh hơn tôi 3 tuổi và chúng tôi quen nhau qua mai mối. Thời gian đầu chúng tôi khá hợp nhau và có những khoảng thời gian rất hạnh phúc. Nhưng rồi khi hai gia đình bắt đầu qua lại, bố mẹ anh không biết nghe từ đâu quay sang mắng chửi tôi lăng nhăng, có quan hệ với nhiều người và bắt anh bỏ tôi.Lời tâm sự

Lúc đó tôi có thai, anh ta bắt đầu trở mặt. Anh ép tôi phải phá thai, mặc dù tôi đã cầu xin năn nỉ, nhưng anh ta cương quyết đến lạnh lùng. Anh bảo rằng anh nhất quyết sẽ chia tay tôi nên sinh con ra gia đình anh cũng không nhận cháu, điều kiện tôi như thế tốt nhất nên bỏ đi. Bố mẹ anh mặc dù biết tôi mang thai vẫn chửi mắng và không chịu chấp nhận tôi.

Anh ta đưa tôi đi bỏ thai rồi từ đó không còn liên lạc gì với tôi nữa. Một tháng nay, một mình tôi ôm chặt nỗi đau đớn, vừa mất con, mất người yêu, tinh thần hoảng loạn, tôi đã hủy hoại bản thân mình bằng rất nhiều cách. Nỗi ám ảnh về đứa con chưa bao giờ nguôi ngoai, nó xuất hiện trong mỗi giấc mơ, như muốn thôi thúc tôi phải làm điều gì đó, phải khiến cả gia đình đó day dứt.

Tôi hận bản thân tôi chưa làm được gì cho con, tôi hận bản thân tôi không thể bảo vệ và giữ con ở lại, hận cả nhà anh ta. Bây giờ tôi phải làm gì? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chuyên gia tư vấn tâm lý hiểu phần nào những nỗi đau đớn khi bạn phải phá thai và phải bỏ đứa con của mình. Tâm lý của phụ nữ sau khi phá thai thường là tâm lý đau đớn trong tư tưởng và cảm xúc, cảm giác tội lỗi hoặc là cảm giác đau buồn và mất mát, đôi khi là chống chọi với chính bản thân.

Bạn là cô gái đã từng sống hết mình cho tình yêu, nhưng thật tiếc rằng bạn đã không chọn đúng người để yêu. Bạn yêu một người không nhận ra những giá trị mà bạn có, không tôn trọng bạn và đã vội vàng phủ nhận trách nhiệm khi bạn có thai. Vì vô trách nhiệm nên người yêu của bạn đã vội vàng phủi tay và tìm mọi cách để ruồng rẫy bạn, còn bạn vừa phải chịu mang tiếng “ăn cơm trước kẻng”, vừa phải chịu những nỗi đau về thể xác khi bỏ đứa con và những hành hạ về tinh thần khi bị bỏ rơi đột ngột như vậy.

Nhưng bạn ạ, sống trong nỗi buồn và cảm giác bị bỏ rơi là điều không hề dễ dàng, nếu cứ dằn vặt bản thân về những chuyện đã qua, điều đó chỉ khiến bạn thêm trầm uất mà thôi. Tại sao chuyện này bản thân anh ta cũng phải là người có trách nhiệm đâu phải lỗi của một mình bạn?

Ít nhất, sau chuyện phải phá thai, bạn nên thấy rằng mình là người may mắn vì anh ta đã lộ ra con người thật, bản chất thật trước khi kết hôn. Anh ta không đáng để cho bạn tiếc nuối, căm hận hay đau khổ bởi anh ta đã không có trách nhiệm với bạn thì không mong gì anh ta sẽ là người có trách nhiệm với gia đình và việc chung sống sẽ còn bất hạnh tồi tệ hơn. Bạn nên mừng vì đã thoát khỏi anh ta sớm thay vì sống trong tình trạng như hiện nay. Sự thù hận chỉ làm cho tinh thần của bạn tệ hơn, hơn nữa, nếu bạn trả thù, ngoài những rắc rối không mong muốn, thậm chí bạn có thể vi phạm pháp luật nếu có hành vi không kiểm soát được.

Cuộc sống sướng khổ anh ta sẽ tự gánh, điều đó không còn liên quan đến bạn nữa. Tháo bỏ sự thù hận cũng là tháo bỏ gánh nặng của bản thân để giúp bạn thanh thản nhẹ nhàng hơn. Không ai yêu bạn bằng chính mình. Hãy coi như đó là bài học kinh nghiệm và ở khía cạnh tâm linh, hãy xem như đó là cách để con có thể đến được với một gia đình nào đó tốt hơn, để con có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Phải phá thai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Phải phá thai đôi khi không thuần tuý chỉ là sự chịu đựng về thể xác mà trong thâm tâm chị em phụ nữ, việc làm này đầy tội lỗi, sai lầm, khó thoát ra để sống cuộc sống bình thường được.

Não bộ của chúng ta có giới hạn về sự tập trung, nên khi bạn hướng sự chú tâm vào nhiều việc khác thì cơn đau sẽ dần nguôi ngoai và nằm ngoan trong ký ức. Mà làm sao con bạn có thể được khi bạn cứ luôn đau khổ và chán ghét bản thân mình? Hãy xốc lại tinh thần bằng các liệu pháp chăm sóc cơ thể, làm đẹp cần thiết. Để tinh thần dần đi vào ổn định, hãy chọn thể loại thư giãn bằng sách báo, phim ảnh, du lịch tuỳ theo cá tính và sở thích của bạn.

Để không còn tâm lý ủ rũ sau phá thai thì người phụ nữ cần nhận được những động viên, an ủi, cũng như cần được tư vấn và giúp đỡ của những người thân xung quanh . Cách đơn giản nhất là hãy bộc lộ những trải nghiệm đau đớn , không nên kìm nén, bởi càng như vậy thì nỗi đau có thể theo bạn trong suốt thời gian dài. Bên cạnh đó thì những người nhà , bạn bè sẽ là sự quan tâm chia sẻ đúng lúc và cần thiết để giúp bạn cởi mở hơn trong cuộc sống, thoát khỏi những suy nghĩ thụ động . Bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn dành cho những người cùng hoàn cảnh, hoặc có thể thảo luận trò chuyện với các chuyên gia tư vấn tâm lý.

Hãy để thời gian và những việc làm có ích làm lành vết thương, giúp bạn sớm vượt qua nỗi đau này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có thêm động lực để bắt đầu với những chặng hành trình mới.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay