0904030189

Phải làm sao khi người yêu đòi hỏi “chuyện ấy”?

Phải làm sao khi người yêu đòi hỏi “chuyện ấy”?

Em cần giải đáp về vấn đề phải làm sao khi người yêu đòi hỏi “chuyện ấy”? Em năm nay 21 tuổi. Em và bạn trai em yêu nhau đến nay là được hơn 1 năm, bọn em quen nhau từ hồi học cấp 3 nhưng khi vào học đại học mới chính thức yêu nhau. Thời gian gần đây, người yêu em thường xuyên đòi hỏi “chuyện ấy”, nhưng em không đồng ý. Anh ấy nói “Em không yêu anh sao?”.Lời tâm sự

Em không biết phải làm sao, thực sự em rất yêu anh ấy nhưng chưa muốn bọn em đi quá xa. Một phần là do em sợ làm chuyện ấy vì là lần đầu và một phần do em lo anh ấy sẽ nhanh chán em khi đã có được em. Chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em phải làm sao bây giờ khi người yêu đòi hỏi “chuyện ấy”?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Câu hỏi của bạn là điều mà nhiều bạn nữ đang yêu rất băn khoăn. Khi yêu mà chưa muốn quan hệ tình dục trong khi bạn trai luôn đòi hỏi thì “phải làm sao?”.

Trước tiên, bạn hãy thành thực và chân thành với những suy nghĩ của bản thân. Nếu bạn thực sự chưa muốn quan hệ tình dục với bạn trai thì chính bản thân bạn phải tôn trọng suy nghĩ ấy, đừng để người khác làm bạn lung lay ý trí. Bởi điều đó không chỉ quan trọng với bản thân bạn mà còn là cái “tôi” cá nhân của bạn.

Để tránh không gặp phải những tình huống khó xử khi đối diện với hoàn cảnh chỉ có 2 người trong một không gian riêng và không phải trả lời những câu hỏi khó của bạn trai. Bạn nên lưu ý những tình huống dưới đây:

Khi đang yêu nhau, hai bạn có rất nhiều thời gian ở riêng với nhau, nói chuyện tâm tình, âu yếm, hôn nhau. Những lúc ấy bạn có thể bị kích thích, và người yêu của bạn cũng thế. Vậy hay nhất là cần có ý thức tránh ngay từ đầu những tình huống như: dẫn nhau đi vào công viên buổi tối, sang nhà nhau chơi khi không có ai khác ở nhà. Đặc biệt, bạn hãy dừng việc âu yếm khi nó đang trở nên quá say đắm sẽ rất khó thoát ra được.

Nam giới  bao giờ nhu cầu tình dục cũng cao hơn nữ giới, nên khi gần người yêu không tránh khỏi việc ham muốn quan hệ. Do vậy, bạn cần trao đổi thẳng thắn với người yêu những suy nghĩ về tình dục, và đối với bạn “bây giờ chưa phải lúc”. Những lần trao đổi đó không những tránh cho bạn những phút giây khó xử, mà còn giúp hai bạn hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn, và sẽ yêu nhau hơn.

Khi người yêu bạn có đề nghị quan hệ tình dục, dù đề nghị bằng lời nói hay bằng hành động thì bạn hãy luôn cương quyết từ chối. Cương quyết có thể bằng cách mềm mỏng thuyết phục người yêu: “ Anh đừng làm thế, anh hãy chờ đến khi mình cưới nhau nhé” hoặc bạn lảng sang chuyện khác “Em đói bụng quá, mình đi ăn gì đi”. Đôi khi bạn cũng cần phải mạnh mẽ, kiên quyết thể hiện thái độ của mình “Anh phải tôn trọng em chứ”. Có thể điều đó sẽ khiến người yêu bạn nghĩ lại, và đồng ý tôn trọng quyết định của bạn.

Cũng có nhiều trường hợp nam giới khi bị từ chối quan hệ nhiều lần đã tìm cách chia tay người yêu vì cho rằng “ Cô ấy không yêu mình thật lòng”, hoặc anh ta là một tay “sở khanh” đích thực tìm cách chuồn khi không đạt được mục đích đòi hỏi “chuyện ấy”.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn đừng lo lắng về những trường hợp xảy ra sau đó khi tỏ ra cương quyết với người yêu, bởi cái gốc của tình yêu cũng giống như bất cứ tình cảm tốt đẹp nào khác của con người là lòng tôn trọng. Bạn hãy tôn trọng suy nghĩ của mình, và nếu là tình yêu chân chính và đích thực thì người yêu của bạn cũng tôn trọng bạn. Nếu thiếu đi  sự tôn trọng đó, tình cảm dù lãng mạn cũng không còn là đáng quý nữa. Cũng có thể sau những lần bạn cương quyết như vây bạn sẽ tìm ra điều gì đó ở người yêu, rất có ích cho quyết định của bạn sau này.

Nếu anh ấy tỏ ra khó chịu hay đòi chia tay vì chuyện không được đáp ứng, bạn không nên miễn cưỡng đồng ý để chiều anh khi anh đòi hỏi “chuyện ấy”. Nếu yêu bạn, anh ấy phải tôn trọng và chờ đợi bạn. Đó mới là tình yêu.

Cách từ chối khéo khi người yêu đòi hỏi “chuyện ấy”

–    Đừng cùng người yêu đến chỗ vắng vẻ, khung cảnh và những cảm xúc dâng trào sẽ khiến cả anh và bạn đều không làm chủ được hành động của mình.

–    Nếu chưa chuẩn bị tinh thần, bạn không nên để người yêu bạn chạm đến những phần nữ tính trên cơ thể mình.

–    Khi anh ấy muốn bạn gần gũi để chứng tỏ tình yêu dành cho anh, bạn nên trả lời: “Em yêu anh và anh biết rõ điều đó hơn ai hết. Người ta không chứng tỏ tình yêu chỉ bằng chuyện ấy. Em sẽ làm nhiều hơn để anh thấy tình yêu của em, vì thế anh phải kiên nhẫn đợi nếu yêu em”.

–    Nếu anh ấy cho rằng bạn từ chối vì thiếu tin tưởng, bạn nên bảo anh đưa ra lý do tại sao anh cho rằng bạn không tin anh. Bạn có thể nói: “Em đã chọn anh và quyết chỉ yêu anh. Điều đó đủ để anh hiểu được em tin tưởng anh như thế nào. Không lẽ anh không tin em?”.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com