Những điều khiến bạn khó quên đi người yêu cũ

Những điều khiến bạn khó quên đi người yêu cũ

Nếu bạn là người đang bị chơi vơi, vùng vẫy trong một mối quan hệ đã đổ vỡ, bạn đang hoang mang tìm cách làm thế nào để thoát ra khỏi nó thì hy vọng rằng bài viết về một số lý do khiến bạn khó quên đi người yêu cũ trên đây sẽ có thể giúp ích cho bạn.Yêu và đổ vỡ trong tình yêu là điều không còn xa lạ với nhiều người trong số chúng ta. Nhiều người có được tình yêu với niềm vui, niềm hạnh phúc; thế nhưng khi tình cảm đó mất đi, họ lại không biết cách làm thế nào để vượt qua. Thậm chí có những bạn rất muốn quên đi người yêu cũ nhưng không thể nào quên được. Ở bài viết này chúng tôi chỉ một số những điều khiến bạn khó quên đi người yêu cũ:

1. Kết thúc không rõ ràng

Điều đầu tiên ngăn trở bạn có thể quên đi một người là bạn vẫn mơ hồ không biết mối quan hệ đó rốt cục đã gì, đã kết thúc hay chưa? Mối quan hệ đó cứ lúc gần lúc xa, lúc bạn thấy có vẻ như người ta hết tình cảm, nhưng có lúc bạn thấy họ thật phũ phàng. Lúc họ vô tình với bạn, bạn muốn quên, muốn rời xa họ; nhưng có đôi khi bạn nhớ họ bạn lại tự huyễn hoặc mình rằng mối quan hệ đó thật ra vẫn chưa kết thúc, nếu mình cố gắng thì chắc vẫn còn cơ hội. Điều này khiến bạn cứ lần lữa mãi không thể nào dứt ra được, mà thay vào đó vẫn cứ mãi chờ đợi, hy vọng và nhớ nhung người cũ

2. Oán hận người cũ

Sau khi chia tay, thay vì cố gắng quên đi đối phương thì có một số người lựa chọn oán hận họ. Những tưởng cách này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy tội lỗi và tự dằn vặt bản thân nhưng thật ra là bạn đang tự làm khổ mình. Oán hận một người không những không giúp bạn quên được đối phương mà còn khiến bản thân bạn trở nên xấu xa, nhỏ nhen, ích kỷ hơn. Cũng vì điều này mà bạn khó có thể mở lòng với người mới vì cho rằng người nào rồi cũng xấu xa và đáng oán hận như người yêu cũ

Oán hận không phải là cách bạn khiến cho đối phương đau khổ, dằn vặt; mà chính là cách thể hiện sự nhu nhược của bạn vì bạn không đủ dũng cảm để quên họ, không thể vứt bỏ họ ra khỏi cuộc đời của mình.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Luôn tiếp xúc với những điều khiến bạn thấy nhớ

Điều đó thể hiện ở việc bạn vẫn theo dõi facebook của đối phương để xem họ sống như thế nào. Nhưng kể cả đối phương dằn vặt, đau khổ; hay vui vẻ, thoải mái thì cũng đều ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Bởi đó là người bạn đã từng yêu, thậm chí là bây giờ bạn vẫn còn yêu thì bạn không bận tâm sao được? Dù bạn ý thức rất rõ rằng bạn và người ấy chẳng còn là gì của nhau nữa vậy mà thỉnh thoảng bạn vẫn dò hỏi bạn bè về cuộc sống của đối phương; bạn vẫn đến chỗ bạn và người kia hay đến, vẫn ăn những món ăn mà hai bạn đã từng ăn. Những điều đó chính là điều khiến bạn dù có quyết tâm đến thế nào cũng không thể nào dứt khỏi mối quan hệ cũ.

Người yêu cũ dù sao cũng là quá khứ của bạn và ta cũng biết rằng không có quá khứ thì không có mình ở hiện tại và tương lai. Nhưng nếu bạn đã thực sự chắc chắn rằng không thể tiếp tục mối quan hệ đó nữa, bạn hãy cho mình khoảng thời gian đủ để khiến cho vết thương của bạn liền sẹo. Trước khi vết thương đó chưa lành, bạn đừng để yếu tố nào tác động vào khiến cho vết thương đấy càng lở loét ra thêm nữa, hãy để yên cho nó lành! Sau khi vết thương lành rồi, bạn có thể mạnh mẽ trở lại rồi, có thể bình thản với nỗi đau kia rồi, khi đó bạn sẽ có thể nhìn về quá khứ như một điều gì đó nhẹ nhàng hơn.

4. Chỉ dành thời gian tập trung vào mối quan hệ cũ

Khi bạn dành hết thời gian của mình tập trung vào người cũ, mối quan hệ cũ sẽ khiến bạn bị lệ thuộc vào mối quan hệ đó. Bởi khi đó với bạn, chỉ có người đó mới là có ý nghĩa, còn tất cả những thứ khác đều là vô nghĩa. Bạn không thể nào thoát ra được khi mục tiêu bạn hướng  đến chỉ có người đó mà thôi.

Thay vì tập trung vào mục tiêu mà bạn không thể nào đạt được để rồi khiến bản thân thất vọng, tại sao bạn không đặt ra cho mình những mục tiêu khác như: bạn bè, gia đình, công việc, sở thích, đam mê… Khi bạn dành thời gian để phấn đấu cho mục tiêu của mình thì bạn sẽ không còn thời gian để nghĩ về mối quan hệ cũ, người cũ nữa. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra, hóa ra người đó không phải là duy nhất trong cuộc sống của bạn. Và rồi khi đó, nỗi nhớ của bạn về người yêu cũ sẽ vơi đi, khi bạn suy nghĩ về mối tình cũ cũng không còn là điều gì quá nặng nề nữa.

Nếu bạn là người đang bị chơi vơi, vùng vẫy trong một mối quan hệ đã đổ vỡ, bạn đang hoang mang tìm cách làm thế nào để thoát ra khỏi nó thì hy vọng rằng bài viết về một số lý do khiến bạn khó quên đi người yêu cũ trên đây sẽ có thể giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay