Lo lắng vì người yêu gặp lại người cũ

Gặp lại người cũ

Em cảm thấy lo lắng vì người yêu gặp lại người cũ. Em và anh ấy quen nhau gần được 6 tháng, rõ ràng là anh ấy đã nói lời chia tay với cô người yêu cũ rồi nhưng cô ấy không hiểu sao lúc bị nói lời chia tay lại không có phản ứng gì, rồi đợi đến khi em và anh ấy quen nhau thì cô này lại lụy tình, lúc nào cũng nhớ đến bạn trai của em. Vào một hôm, cô ấy hẹn bạn trai của em đi chơi, em cảm thấy lo lắm, vì em không biết cô nàng này có làm những hành động gì đến bạn trai em hay không mặc cho bạn trai em bảo em đừng lo sợ và anh ấy hứa là sẽ không quay lại với người yêu cũ.Lời tâm sự

Em và anh ấy quen nhau gần được 6 tháng, rõ ràng là anh ấy đã nói lời chia tay với cô người yêu cũ rồi nhưng cô ấy không hiểu sao lúc bị nói lời chia tay lại không có phản ứng gì, rồi đợi đến khi em và anh ấy quen nhau thì cô này lại lụy tình, lúc nào cũng nhớ đến bạn trai của em. Vào một hôm, cô ấy hẹn bạn trai của em đi chơi, em cảm thấy lo lắm, vì em không biết cô nàng này có làm những hành động gì đến bạn trai em hay không mặc cho bạn trai em bảo em đừng lo sợ và anh ấy hứa là sẽ không quay lại với người yêu cũ. Hiện tại em rất lo và em không biết mình nên làm gì nữa ạ, em mong chuyên gia hãy tư vấn cho em, em cảm ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy rất lo lắng khi người yêu cũ của người yêu em hẹn gặp cậu ấy. Điều em lo sợ rằng họ sẽ nối lại tình xưa, chỉ có những người thực sự rất yêu thương người mình yêu mới có những cảm nhận giống em.

Hai em đã yêu được 6 tháng, một thời gian không phải quá ngắn nhưng vẫn chưa đủ để có niềm tin tuyệt đối vào đối phương – đây là rào cản lớn nhất để một tình yêu có được trọn vẹn hay không. Không biết khi cô gái kia lụy tình, nhớ đến người yêu em thì có hành động gì phá đám tình cảm của em hay không. Hiện tại em cảm nhận như thế nào về tình cảm mà người yêu em dành cho em? đồng thời cả những tình cảm của bản thân em dành cho người yêu em, hay chính những nét tính cách đẹp trong con người em tác động đối với cậu ấy ra sao?

người yêu gặp lại người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Về vấn đề cô gái kia hẹn gặp, đi chơi với người yêu em thì biểu hiện lo lắng của em là lẽ bình thường trong tâm lý, điều đó cho thấy tình cảm của em dành cho anh ấy nhiều thế nào và em không muốn đánh mất tình yêu của mình. Tuy nhiên nếu em quá lo lắng sẽ biến sự lo lắng đó thành sự thiếu tin tưởng vào anh ấy, rất có thể sẽ làm cho anh ấy cảm thấy buồn, khi em tạo nhiều áp lực cho anh ấy rất có thể sẽ là cơ hội để cô gái ấy xen vào tình cảm của hai em. Khi em cân bằng về sự lo lắng đối với việc anh ấy gặp mặt người yêu cũ, anh ấy sẽ cảm thấy được sự tin tưởng của em và anh ấy sẽ thấy mình có trách nhiệm trong việc làm gì đó để xứng đáng với niềm tin mà em dành cho anh ấy. Đây chính là em “lùi một bước mà tiến ba bước”, tạo ra sự ràng buộc, áp lực cho người yêu không được đi quá giới hạn.

Trước hơn hết em cần bình tĩnh để có những hành động ứng xử sáng suốt và có sự bình ổn cảm xúc, dù tình huống khó khăn thế nào cũng có cách giải quyết nếu em bình tâm trở lại. Hiện tại tình yêu của em và anh ấy mới đang là sự chính thức, thuận lợi hơn về mối quan hệ giữa cô gái kia và người yêu em. Thể hiện rằng em rất tin tưởng vào tình cảm mà anh ấy dành cho em, đồng thời em cũng tin tưởng vào chính bản thân em, em có đủ tình cảm, phẩm chất để anh ấy thấy rằng em mới là người thực sự phù hợp với cậu ấy.

Dù em có muốn hay không muốn để người yêu em gặp lại cô gái ấy, nếu thực sự tình cảm của người yêu em dành cho em có sự rạn nứt thì không nhất thiết phải có sự xuất hiện của người yêu cũ anh ấy vẫn có thể rời khỏi em. Điều quan trọng nhất là tình yêu anh ấy dành cho em như thế nào? Em thể hiện sự trân trọng đối với tình cảm anh ấy dành cho em ra sao? để khẳng định rằng hai em có cơ sở bền vững với mối tình cảm này trong cả hiện tại và tương lai. Chúc em luôn bình tĩnh, sáng suốt!

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay