Những điều không nên làm khi chia tay

Không nên làm gì khi chia tay

Trên đời này không phải chỉ có một người để yêu, vì người ta cũng phải có nhầm lẫn vài lần trước khi tìm ra một nửa thật sự của mình. Đừng vì một cơn giận mà đốt cháy người khác để đốt cháy cả bản thân mình. Thế nên, yêu cũng phải học cách để chia tay. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết những điều không nên làm khi chia tay.Chia sẻ của An Nam

Trong tình yêu không phải lúc nào cũng hoàn hảo cả, có những yêu thương đong đầy nhưng cũng có những sự đổvỡ nuối tiếc. Thế nhưng, không phải lúc nào nó cũng nhẹ nhàng và như sự mong muốn của chúng ta. Có những vết thương sẽ chẳng bao giờ lạnh lại, có những sự chia ly làm con người ta đau nhói. Rồi sự hờn ghen, bực tức, khó chịu cũng khiến họ mất kiểm soát về ý chí. Đôi khi còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, nên có những quyết định sáng suốt trước khi hành động.

Chia tay ai cũng là người buồn phiền đau khổ nhưng dưới đây Tư vấn An Nam đưa ra một số điều không nên làm khi chia tay cuộc tình của mình:

1. Không nên quyết định chia tay quá đột ngột

Điều này vừa giúp hai bên có thời gian suy nghĩ kỹ, vừa giúp cả hai chuẩn bị tâm lý và quyết định đưa ra là quyết định dựa trên sự thông suốt. Khi giận dỗi thì đối phương thường quá bức xúc nên nói những lời bị tổn thương cho người còn lại nhưng chính lời tổn thương đó lại có thể dẫn đến việc các bạn có thể chia tay. Nên khi nóng giận thì các bạn cũng nên kiềm chế cảm xúc của mình để tránh đưa ra quyết định chia tay quá đột ngột để rồi lại gây ra vết thương lòng cho cả hai.

điều không nên làm khi chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Không xúc phạm nhau

Một điều bạn nên nhớ là người ấy còn yêu thương bạn. Hay có thể họ không còn yêu nữa, thế nhưng một câu nói xúc phạm cũng đủ làm thổi bùng cơn giận trong lòng họ. Khi không còn dành tình cảm cho nhau được nữa, khi không còn bên nhau được nữa thì cũng đừng nên buông lời xúc phạm nhau vì sau này các bạn có gặp lại nhau còn nhìn được nhau, nói chuyện với nhau hơn nữa trong khoảng thời gian các bạn yêu nhau đã dành cho nhau khá nhiều tình cảm nên các bạn hãy xem đó như là một kỷ niệm để rồi tôn trọng nhau.

3. Không phủ nhận quá khứ

Khi chúng ta yêu, chúng ta là tất cả của nhau, cùng nhau đi nhiều nơi, cùng nhau làm nhiều việc. Nhưng đến lúc không còn yêu thương thì bạn lại nói ra những lời làm người đó bị tổn thương. “Mấy năm qua chúng ta quen nhau mà như sống trong địa ngục, anh/cô chẳng làm được gì cho tôi cả, anh/cô và tôi không còn là gì của nhau thì cần giữ những cái ấy làm gì nữa…”.

4. Không nên khơi gợi cơn ghen

Khi mới chia tay, đừng dùng người yêu mới để chọc tức người ta, hạn chế việc thể hiện tình cảm với người yêu mới ở những nơi mà đối phương dễ nhìn thấy hay biết được.

nhung-dieu-khong-nen-lam-khi-chia-tay 

5. Không phũ phàng bỏ rơi họ

Khi chia tay với người đó rồi nhưng bạn vẫn phải có 1 chút gì đó gọi là trách nhiệm đối với người kia. Bạn đã mang lại sự yêu thương cho họ, nhưng lại đột ngột lấy đi mối tình mà họ trân trọng nhất. Hết tình nhưng còn nghĩa với nhau.

Mọi người thường có suy nghĩ đã chia tay là không còn gì, không nhắn tin gọi điện, như vậy chỉ làm cho người ta nhớ mình nhiều. Nhưng trên thực tế, nếu bạn cứ đột ngột ra đi như vậy chỉ làm người ta đau khổ hơn.

Bạn nên nhắn tin và gọi điện cho người ta để hỏi thăm tình hình của người ấy nếu họ cho phép. Họ sẽ không có cảm giác bị bỏ rơi và đôi khi việc đó nó có thể làm hóa giải được nhiều cảm xúc.

Tuy nhiên, chúng ta cũng chỉ nên quan tâm vừa phải để họ không hiểu nhầm là bạn muốn quay lại, họ sẽ không phải nuôi hy vọng.

Có thể nói, chẳng có con đường nào là bằng phẳng cả, không phải lúc nào nó cũng như ý với mình. Có những mảnh ghép không phù hợp với bản thân bạn, thay vì việc trả thù thì hãy dũng cảm chấp nhận sự thật đó. Trên đời này không phải chỉ có một người để yêu, vì người ta cũng phải có nhầm lẫn vài lần trước khi tìm ra một nửa thật sự của mình. Đừng vì một cơn giận mà đốt cháy người khác để đốt cháy cả bản thân mình. Thế nên, yêu cũng phải học cách để chia tay.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay