Cách để giữ ” lửa” yêu thương

Cách giữ lửa yêu thương

Tại sao các bạn yêu nhau càng lâu thì càng cảm thấy chán, và thậm chí có những cặp đôi yêu nhau rất lâu mà tưởng chừng như không thể xa cách mà cuối cùng họ vẫn cách xa. Có được tình yêu là một điều khó nhưng để giữ được tình yêu thì còn khó hơn gấp nhiều lần. Các bạn cần phải có cách để giữ “nửa” yêu thương của mình. Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn đọc cách giữ lửa yêu thươngChia sẻ của An Nam

Tại sao các bạn yêu nhau càng lâu thì càng cảm thấy chán, và thậm chí có những cặp đôi yêu nhau rất lâu mà tưởng chừng như không thể xa cách mà cuối cùng họ vẫn cách xa. Các bạn có thể tham khảo một số cách để giữ lửa yêu thương dưới đây.

1. Luôn tôn trọng nhau

Hãy luôn tôn trọng đối phương, tôn trọng sở thích, thói quen, tính cách của họ. Hãy để cho họ thể hiện tất cả những gì mà họ thích, không nên chỉ trích hay chê bai đối phương bởi khi đã yêu một người đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận tất cả những gì thuộc về họ, nếu bạn không làm được điều này thì cả hai người khó mà hoà hợp được với nhau. Bạn hãy tạo cho đối phương cảm giác là họ luôn được tôn trọng để họ có một cảm giác thoải mái khi ở bên bạn.

2. Luôn ủng hộ nhau

Bất kể công việc gì của cả hai người đã lựa chọn chúng ta không nên cấm đoán hay tỏ ra không hài lòng khi người yêu mình làm. Mà trước hết bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình là anh/ em nghĩ rằng việc này nên thế này thì sẻ tốt hơn, nhưng nếu anh( em) vẫn quyết định vậy anh( em) vẫn luôn ủng hộ. Nếu như sự quyết định đó dù có sai đi chăng nữa thì cả hai hãy cùng ngồi lại và rút ra kinh nghiệm cho lần sau nếu gặp lại tình huống như vậy  thay vì việc chúng ta bắt đầu ngồi để dằn vặt nhau hay là trách móc nhau rằng đã bảo như vậy mà vẫn cố làm,… nếu cả hai người đều làm được như vậy thì tình yêu của họ sẽ bền lâu.

cách giữ lửa yêu thương

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Luôn thể hiện được sự quan tâm

Bất kể một ai khi yêu cũng muốn được người yêu mình quan tâm, bởi khi đó họ cảm thấy được sự an toàn, và họ sẽ luôn yên tâm khi ở bên bạn. Nếu bạn có thể tạo được cảm giác quan tâm đối với người yêu thì mình nghĩ sẽ không ai muốn từ bỏ người yêu của mình hết.

4. Luôn tin tưởng nhau

Nếu như bạn luôn hoài nghi người yêu, kết hợp với tính hay ghen thì đây có thể là kẻ thù lớn nhất trong tình yêu của bạn, các bạn hãy luôn tin tưởng lẫn nhau dù trong trường hợp xấu tới đâu thì các bạn cần phải kiểm soát cảm xúc của mình và hãy thật bình tĩnh kiên nhẫn để nghe xem đối phương giải thích như thế nào, bạn không nên chưa tìm hiểu vấn đề đã nổi máu thịnh nộ lên lúc đó sẽ làm sự  việc trở nên rối ren, phức tạp hơn và hậu quả sẽ làm cả hai rất mệt mỏi căng thẳng.

5. Luôn đánh giá cao

Đối với con trai khi được đánh giá cao thì họ luôn cảm thấy rằng họ có sức mạnh và đủ khả năng để che chở cho bạn gái mình, đối với con gái nếu được đánh giá cao thì họ luôn có cảm giác rằng mình xứng đáng để ở bên anh ấy. Đây được coi là tính tự trọng trong mỗi cá nhân ai cũng có sự tự ái và mặc cảm riêng có thể nó không hiện hữu nhưng nó sẽ trỗi dậy khi hai người xảy ra xung đột cãi vã cả hai sẽ suy nghĩ, suy luận ra rất nhiều điều và có thể nghĩ rằng mình không hợp chăng hay mình không xứng đáng, thực tế đã có rất nhiều người kết thúc mối quan hệ chỉ vì họ cảm giác mình không xứng đáng. Vì vậy bạn hãy luôn đánh giá cao người yêu mình nhé để họ cảm thấy được sức mạnh của họ đủ để bảo vệ che chở và cảm thấy mình xứng đáng được ở bên đối phương.

6. Luôn làm mới tình yêu

Bạn nói bạn đủ yêu thương, bạn có thừa sự quan tâm, bạn luôn tôn trọng,.. nhưng tại sao bạn vẫn không được vui, hay ban đầu bạn cảm thấy rất vui vẻ, rất hạnh phúc nhưng bây giờ bạn cảm thấy có gì đó nhàm chán. Đây là tình trạng chung của rất nhiều cặp đôi khi họ không biết cách để làm mới tình yêu. Thay vì ngày nào mình cũng nhắn tin thể hiện sự quan tâm sao bạn không quan tâm bằng cách trực tiếp đến gặp cô ấy dù không nhiều thời gian nhưng có thể họ chỉ cần trông thấy bạn là họ đã thấy vui rồi. Thay vì ngày nào cũng hỏi mấy chuyện về món ăn, hỏi họ làm gì sao bạn không thay bằng một câu chuyện phiếm, thay vì ngày nào cũng đi hẹn hò xem phim sao mình không dành một ngày đi chơi ở một địa điểm du lịch để tạo thêm yêu thương và nhiều kỷ niệm cho cả hai người.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay