Tác hại của sự cố chấp trong tình yêu

Cố chấp khi yêu

Trong tình yêu bạn đừng nghĩ rằng cứ hiểu nhau là không cần phải nói ra, cứ hiểu nhau rồi thì bạn giận là đối phương tự phải hiểu được vấn đề, không cần bạn phải nói, không cần bạn phải giải thích. Nếu thực sự bạn đang nghĩ như vậy thì tình yêu của bạn đang trên đà xuống dốc và nguy cơ lớn là tan vỡ. Sự cố chấp, sự im lặng của bạn có tác hại vô cùng lớn đến tình yêu của bạn. Tác hại của sự cố chấp trong tình yêu là gì?Chia sẻ của An Nam

Trong tình yêu bạn đừng nghĩ rằng cứ hiểu nhau là không cần phải nói ra, cứ hiểu nhau rồi thì bạn giận là đối phương tự phải hiểu được vấn đề, không cần bạn phải nói, không cần bạn phải giải thích. Nếu thực sự bạn đang nghĩ như vậy thì tình yêu của bạn đang trên đà xuống dốc và nguy cơ lớn là tan vỡ. Sự cố chấp, sự im lặng của bạn có tác hại vô cùng lớn đến tình yêu của bạn.

1. Khiến sự việc càng đi xa tầm suy nghĩ của bạn

Khi hai đứa giận nhau, nhưng không bên nào chịu bày tỏ cho bên nào nghe về suy nghĩ, cảm xúc của mình, dần dần sự việc hiểu lầm càng đi sâu hơn, càng khiến bạn khó chịu về đối phương hơn, bạn bắt đầu khó chịu ra mặt. Thậm chí bạn còn dùng những hành động lời nói xúc phạm tới người bạn yêu thương, quả thực khi không hiểu vấn đề của nhau thì chỉ cần một chuyện rất nhỏ cũng dẫn tới một vấn đề sâu sắc.

2. Càng ngày bạn càng thấy ghét người ấy

Điều này bắt nguồn từ việc không hiểu nhau, người kia có những lời lẽ xúc phạm, gây ấm ức cho bạn, bạn bắt đầu suy nghĩ theo chiều hướng đó là một con người hoàn toàn không hợp với mình, bạn sẽ nghĩ “tại sao trước đây tôi có thể yêu người như vậy cơ chứ, thật sai lầm”. Chính từ suy nghĩ đó bạn bắt đầu suy luận ra đủ điều, dù có chết bạn cũng không nên yêu một người như vậy, vậy là sai lại càng sai. Nhưng dù bạn rất khó chịu mà bạn vẫn cố chấp không chịu nói ra vấn đề của mình với đối phương.
cố chấp trong tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Bạn không dám đối diện

Bạn sợ những lời nói khó chịu từ đối phương, bạn cảm thấy mệt mỏi khi gặp lại và nhắc lại những vấn đề mà bạn luôn cảm thấy mình không hề sai và bạn nghĩ không có gì phải giải thích cả. Đó là sự cứng đầu của bạn, sự cố chấp của bạn, trong tình yêu không nên tồn tại sự cố chấp bởi điều đó sẽ đẩy bạn đi vào ngõ cụt, đẩy bạn vào sự đau khổ mà thôi không thể nào giải quyết vấn đề. Bạn luôn nghĩ người đó sẽ không bao giờ chịu lắng nghe bạn, nhưng bạn không tìm cách làm sao để người ấy có thể lắng nghe được bạn, bạn chưa có sự cố gắng.

4. Bạn cần phải đối mặt với người ấy

Trong khi bạn muốn giải quyết vấn đề mà bạn luôn né tránh không muốn đối diện, không muốn trò chuyện cho rõ ràng vậy làm sao bạn có thể giải quyết vấn đề. Không ai có thể giải quyết vấn đề thay bạn được, vấn đề của bạn chỉ có bạn mới là người giải quyết tốt nhất mà, chính vì vậy bạn nhất định phải tự mình đương đầu, tự mình gặp và nói rõ tất cả vấn đề, không nên để vấn đề của bạn phải thông qua người này hay người khác. Đó là chuyện của bạn cơ mà, sao bạn không trực tiếp gặp người ấy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay