Vì sao không nên yêu người mới ngay sau khi chia tay?

Chia tay đừng yêu người mới ngay

Sau khi chia tay ai cũng rơi vào tâm trạng hụt hẫng, buồn và đau khổ. Những lúc đó họ chỉ muốn tìm cách quên đi thật nhanh, dù phải sử dụng cách nào. Có những người thì chọn cách xa lánh mọi người, vô tâm với mọi người xung quanh, có những người lại dành cho mình thời gian để hoàn thành những ước mơ còn dang dở của mình để nhằm chứng minh cho người kia thấy rằng họ đã sai lầm khi bỏ rơi mình. Đặc biệt có người còn nhanh chóng tìm một người thay thế, đây sẽ là điều khiến bạn cảm giác đau khổ nhất và ngốc nghếch nhất. Đừng yêu người mới ngay sau khi chia tay bởi có thể bạn sẽ hối hận.Chia sẻ của An Nam

Sau khi chia tay ai cũng rơi vào tâm trạng hụt hẫng, buồn và đau khổ. Những lúc đó họ chỉ muốn tìm cách quên đi thật nhanh, dù phải sử dụng cách nào. Có những người thì chọn cách xa lánh mọi người, vô tâm với mọi người xung quanh, có những người lại dành cho mình thời gian để hoàn thành những ước mơ còn dang dở của mình để nhằm chứng minh cho người kia thấy rằng họ đã sai lầm khi bỏ rơi mình. Đặc biệt có người còn nhanh chóng tìm một người thay thế, đây là điều sẽ khiến bạn cảm giác đau khổ nhất và ngốc nghếch nhất.

Dưới đây Tư Vấn An Nam xin chia sẻ một số lý do bạn không nên tìm người để thay thế sau khi chia tay.

1. Đang mang trong lòng suy nghĩ  hận thù

Khi mới chia tay, đặc biệt khi người ấy bỏ rơi bạn trong lòng bạn vẫn còn uất ức, khó chịu trong lòng tuyệt vọng vì tình yêu. Khi đó bạn nhìn bất cứ tình yêu nào cũng không đẹp đẽ, chẳng có gì hay ho. Có những người yêu chỉ để chứng minh cho người kia thấy thiếu vắng họ tôi vẫn có nhiều người quan tâm và yêu thương. Mặt khác tấm lòng bạn chưa đủ mạnh mẽ để đón nhận tình yêu mới vào lúc này, hậu quả sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho cuộc tình mới này về sau, như sự chán yêu, không coi trọng tình yêu mới đó, khiến bạn dễ dàng đánh mất hoặc làm tổn thương người mới.

2. Chỉ để  lấp chỗ trống

Đang trong mối tình đẹp bỗng dưng hóa thành tan biến, bạn cảm thấy mình không thể đối diện được với sự thật phũ phàng đó. Đồng thời khi đó lại có những người vây quanh bạn, luôn động viên an ủi bạn, khiến bạn cảm thấy đó là chỗ dựa vào lúc này. Nhưng thực chất đó chỉ là sự khỏa lấp chỗ trống, sự chạy trốn thực tại mà thôi. Không thể phủ nhận bạn cũng có một chút thích hay quý mến người đó, nhưng nó không thể trở thành tình yêu được, bởi bạn vừa mới bước chân ra khỏi mối tình đau đớn, những yêu thương, những kỷ niệm ngày hôm qua vẫn còn đó, làm sao bạn quên đi nhanh được, bởi vậy những gì đến ngay sau đó chỉ là sự thay thế, sự khỏa lấp.

đừng yêu người mới ngay sau khi chia tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Bạn luôn so sánh giữa người mới và người cũ

Khi đã trải qua một mối tình không tránh khỏi việc bạn sẽ có những so sánh nhằm tìm ra điểm giống ở người hiện tại so với người cũ. Bởi bạn luôn nhìn về những hoài niệm đã qua, mặc dù bạn đã từng ghét, từng khó chịu, từng hận người cũ rất nhiều, nhưng không thể phủ nhận bạn đã yêu người đó rất nhiều nên bạn đã có những tâm trạng đó. Trong ý thức bạn luôn so sánh giữa người mới và người cũ, suy nghĩ đó làm chính bạn cảm thấy tổn thương, đồng thời cũng làm tổn thương người mới, khiến mối tình đó thực chất không phải là tình yêu thực sự.

4. Nhiều lúc bạn vẫn tìm kiếm người cũ

Bởi tình cảm bạn ngay từ ban đầu chưa dứt với người cũ, chính vì vậy mỗi khi bạn buồn, hay những điều trong cuộc sống xảy ra với bạn, bạn luôn hướng mình về những điều quen thuộc. Điều này hiểu vì sao bạn thường liên lạc, quan tâm tới cuộc sống của người cũ, thậm chí rất dễ bộc bạch, tâm sự. Đây là điều mà thực sự người yêu mới của bạn rất mệt mỏi, rất khó chịu.

Cập nhật : 03-07-2017 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay