Những thời điểm khác nhau trong tình yêu

Những thời điểm khác nhau trong tình yêu

Ở mỗi thời điểm khác nhau trong tình yêu, người ta sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về người ở bên cạnh mình. Tôi không quá mong chờ tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ, chỉ hy vọng được ở bên cạnh người mình yêu ở những năm tháng mà họ đã muốn an phận.Con người chúng ta từ khi sinh ra đến khi mất đi đều mang trong mình tình yêu, đó có thể là tình yêu nam nữ, tình yêu dành cho cha mẹ, tình yêu dành cho bạn bè… Khi còn trẻ ta yêu theo cách yêu của người trẻ tuổi, khi ta già đi, ta lại yêu đối phương theo tình yêu của tuổi già. Cùng là tình yêu, nhưng mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn khác nhau người ta sẽ yêu theo cách khác nhau. Khi chúng ta lớn lên, chúng ta mong muốn có được một tình yêu ổn định, lâu dài và có sự cam kết với nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ với các bạn về những điểm khác nhau trong tình yêu nam nữ ở những thời điểm khác nhau.

1. Yêu khi chúng ta còn trẻ

Người ta vẫn thường nói tình yêu không có giới hạn, mặc dù ta nói là tình yêu của tuổi trẻ, nhưng chẳng ai xác định được tình yêu của tuổi trẻ bắt đầu từ khi nào? Có những người có tình yêu rất sớm từ lớp 4, lớp 5; cũng có những người có tình yêu muộn hơn, ở cấp 3 hay đại học. Nhưng nhìn chung, tình yêu ở thời điểm này đều khá mãnh liệt và nồng nàn. Tình yêu của những tháng ngày tuổi trẻ ta yêu hết mình, yêu không toan tính và không nghĩ nhiều đến tương lai, hoặc có nghĩ thì cũng chỉ là một tương lai màu hồng mà hai người có thể cùng nhau chung sống hạnh phúc với những đứa con.

Khi ta còn trẻ, ta yêu hết với tất cả những gì mình có: những rung động đầu đời, những trải nghiệm thú vị và những mộng mơ về tương lai. Tình yêu khi còn trẻ, ta không nghĩ nhiều về những khó khăn phía trước; lúc đó, yêu đơn giản chỉ là yêu thôi. Có lẽ cũng bởi vì thế mà chúng ta thường thấy tình yêu đầu ít khi có một cái kết viên mãn, hiếm có thể cùng nhau bước đi và ở bên cạnh nhau trọn đời.

thời điểm khác nhau trong tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Yêu khi người đàn ông trưởng thành

Những năm tháng tuổi trẻ, năm tháng ngồi trên ghế nhà trường qua đi; chúng ta bắt đầu cuộc sống tự lập, bon chen, xô bồ; ta mới nhận ra rằng cuộc sống này không chỉ có màu hồng không thôi mà còn có rất nhiều những gam màu khác. Tình yêu cũng vậy, nó không được duy trì bởi tình yêu của hai người không thôi là chưa đủ; mà còn là sự quan tâm, thấu hiểu, chấp nhận, cảm thông với nhau nữa.

Khi trưởng thành rồi, để yêu một ai đó, ta bắt đầu tính toán và suy nghĩ nhiều hơn. Tính toán ở đây không phải là giàu hay nghèo, thiệt hay hại; mà ta bắt đầu suy nghĩ xem người này có phù hợp để ở bên cạnh ta lâu dài hay không; có thể hiểu và thông cảm với ta hay không? Bởi ở tuổi này, chúng ta hiểu rằng tình yêu không chỉ còn là những mơ mộng viển vông nữa. Chúng ta hiểu được rằng, tình yêu không phải một túp lều tranh hai trái tim vàng mà còn có cả rất nhiều điều khác nữa. Thế nhưng, tình yêu để đến được với nhau ở tuổi này cũng có lắm khó khăn, bởi ở tuổi này người ta còn cần rất nhiều điều, đó là các mối quan hệ, đó là sự nghiệp, đó là tương lai… Bởi vậy mà nhiều người bỏ lỡ tình cảm của mình để có được những điều khác. Vì hơn ai hết họ hiểu rằng không có những điều đó thì tình yêu cũng không thể duy trì được.

3. Yêu khi người đàn ông muốn dừng chân

Đến một độ tuổi nhất định, cuồng nhiệt đủ rồi, bay nhảy đủ rồi, lựa chọn đủ rồi, chúng ta mong muốn tìm cho mình một chốn dừng chân. Đến lúc này, ta biết rằng trên đời này không có ai là hoàn hảo, ta chỉ cần tìm được một người phù hợp, có thể yêu thương, lắng nghe và thấu hiểu nhau, như vậy là đủ mãn nguyện rồi. Lúc này, ta cũng đủ để hiểu rằng, bên cạnh sự nghiệp thì cũng cần có một mái nhà, một gia đình ấm áp để trở về sau một ngày dài vật lộn ở bên ngoài. Ở ngôi nhà đó có người vợ đảm đang luôn sẵn sàng chờ đợi chồng và tiếng cười ngây thơ, trong sáng của những đứa trẻ. Đàn ông ở tuổi này, họ bắt đầu trân quý hơn người phụ nữ ở bên cạnh mình, trân trọng hơn phút giây ấm áp bên vợ con. Khi người ta muốn an phận, người ta sẽ thôi không tơ tưởng quá nhiều đến những điều khác mà họ sẽ biết giữ gìn những gì họ đang có.

Ở mỗi thời điểm khác nhau trong tình yêu, người ta sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về người ở bên cạnh mình. Tôi không quá mong chờ tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ, chỉ hy vọng được ở bên cạnh người mình yêu ở những năm tháng mà họ đã muốn an phận.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay