0904030189

Người yêu còn rung động với người cũ

Rung động với người cũ

Người yêu em có kể, trong 5 năm quen nhau, người yêu em hết lòng vì người yêu cũ, lo lắng cho anh ta rất nhiều, từ quần áo tới bữa cơm. Giống như là người yêu em 1 mình nuôi anh ta luôn vậy. Rồi em và cô ấy quen nhau, đến nay cũng được 3 tháng. Em thì lúc nào cũng muốn chăm sóc, chia sẻ với người yêu em nhiều lắm. Nhưng em có cái tính hay ghen và hay so sánh giữa em và người yêu cũ của cô ấy. Nên nhiều lúc em cảm thấy rất buồn, vì cô ấy đối xử với em không bằng 1/10 người yêu cũ.Lời tâm sự

Em xin chào trang Tư Vấn An Nam. Em có 1 vấn đề thực sự làm em rất nhức nhối làm ảnh hưởng tới tâm trạng của em, và mối quan hệ em đang có. Chuyện là người yêu hiện tại của em vừa mới chia tay người yêu cũ quen được 5 năm cách đây khoảng 5 tháng. Em thì mới quen người yêu em được 3 tháng nay. Em là người sống rất khép kín và nội tâm. Nên trước khi quen người yêu em, em cũng để ý, quan sát cố ấy 1 thời gian rồi mới dám tiến tới. Do mối tình 5 năm của cô ấy rất sâu đậm và lý do chia tay là người yêu cũ của cô ấy ngoại tình, và đây là lần thứ 4 – 5 gì đó của anh ta.  Và người yêu em thực sự đến giây phút cuối cùng vẫn còn muốn quay lại với người yêu cũ, vẫn còn muốn cho anh ta cơ hội. Nhưng do anh ta có người mới, nên dứt tình dứt nghĩa với người yêu em luôn.

Người yêu em có kể, trong 5 năm quen nhau, người yêu em hết lòng vì người yêu cũ, lo lắng cho anh ta rất nhiều, từ quần áo tới bữa cơm. Giống như là người yêu em 1 mình nuôi anh ta luôn vậy. Rồi em và cô ấy quen nhau, đến nay cũng được 3 tháng. Em thì lúc nào cũng muốn chăm sóc, chia sẻ với người yêu em nhiều lắm. Nhưng em có cái tính hay ghen và hay so sánh giữa em và người yêu cũ của cô ấy. Nên nhiều lúc em cảm thấy rất buồn, vì cô ấy đối xử với em không bằng 1/10 người yêu cũ.

Dạo gần đây người yêu cũ của cô ấy nhắn tin lại với cô ấy. Em biết là anh ta hình như đang có ý định muốn quay lại với người yêu em. Em thực sự cảm thấy rất lo lắng. Bình thường người yêu em có nhắn tin với người yêu cũ, cô ấy cũng hay kể em nghe. Và có nói với em là chỉ nhắn tin hỏi chuyện nhau bình thường, chứ không hề nói gì về chuyện tình cảm cả. Và cô ấy không bao giờ chủ động nhắn tin cho anh ta. Anh ta nhắn tin thì cô ấy trả lời thôi.

Thực sự nghe thì nghe như vậy, nhưng trong lòng em vẫn cảm thấy bất an và không tin tưởng được. Em lo sợ cô ấy sẽ ngoại tình sau lưng em. Hoặc chia tay em để quay lại với người yêu cũ. Hoặc chia tay em vì đơn giản cô ấy không thực sự có tình cảm với em. Mà dạo gần đây em với cô ấy rất hay cự cãi nhau. Vì em muốn cãi nhau để cô ấy nói hết ra. Nhưng cô ấy thì chỉ nói 1 vài câu rồi im lặng. Em cảm thấy cô ấy không muốn chia sẻ với em, không muốn giải thích, phân trần cho em được tỏ tường hết.

Ngoài ra em còn nghi ngờ cô ấy đang ngoại tình sau lưng em với 1 người bạn của cô ấy. Chẳng là cô ấy có rất nhiều bạn, và hầu như bạn toàn là con trai. Trong đó có 1 người bạn của cô ấy mà nhiều lần cô ấy đăng hình lên facebook, zalo, instagram với người đó. Nắm tay rồi mấy câu status như kiểu là 2 người đang yêu nhau vậy. Ngay cả anh bạn kia cũng đăng hình người yêu em trên facebook của anh ta. Nhưng có 1 điều lạ là cô ấy và anh bạn kia đăng ở chế độ công khai. Và hình như không sợ em biết được.

Em có hỏi thì cô ấy nói là bạn bè thân, chơi với nhau mấy năm rồi. Đăng vậy có 1 mình em hiểu lầm, chứ người khác biết hết. Với 1 điều nữa là, cô ấy đã dẫn em về nhà cô ấy chơi. Gia đình cô ấy đã biết em là người yêu của cô ấy. Nhưng người bạn kia của cô ấy thì không biết em. Hồi tối hôm qua em và cô ấy có nói chuyện thẳng thắn với nhau. Nói hết tất cả, để hôm nay sẽ làm lại từ đầu sau mấy lần cãi nhau gần đây.

Cô ấy có nói, nhiều lần cô ấy muốn chấm dứt với em, vì cảm thấy em không hợp với cô ấy. Cô ấy cũng có những sự so sánh giữa em và người yêu cũ của cô ấy. Cô ấy có nói, đợi khi nào cô ấy cảm nhận được em thực sự có tâm với cô ấy. Cô ấy sẽ mở lòng ra với em. Còn hiện tại, khoảng cách giữa em và cô ấy vẫn là rất lớn. Cô ấy có nói mấp mé rằng em kiểu quen sở hữu, đòi hỏi, so sánh nhiều quá. Làm cô ấy mệt mỏi. Chứ không làm cô ấy cảm thấy vui và hạnh phúc. 

Em thì lúc nào cũng muốn cô ấy được vui vẻ khi gần bên em. Em không muốn vì em có những suy nghi, ghen tuông, so sánh kia mà tự mình giết chết mối quan hệ này. Vì em thương cô ấy rất nhiều. Em xin nhờ trang tư vấn giúp em. Giúp em tìm được hướng đi nào để có thể tiếp tục mối quan hệ này. Và làm cho cô ấy được hạnh phúc. Em cám ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời chia sẻ về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trong thư chia sẻ của em, em có nói rằng em thực sự đã rất lo lắng và có những hoài nghi thông qua những cách ứng xử của bạn gái em với người yêu cũ, cũng như người bạn trai thân thiết của cô ấy. Trong hoàn cảnh mà em dành tình cảm và sự yêu thương cho người bạn gái của mình, mà rơi vào tình huống hai em tranh cãi, và những mối liên hệ của cô ấy có lẽ em đã thật bất an, đúng không em? Chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận nhiều hơn về tình huống và những băn khoăn của em nhé!

Em có tâm sự trong thư gửi về rằng em và người yêu em cũng đã quen nhau được 3 tháng, trước đó cô ấy đã có một mối tình cảm sâu đậm trong tâm trí và cảm xúc của cô ấy, mối tình cũng kéo dài 5 năm. Chắc hẳn em cũng biết rằng để dứt đi hoàn toàn một mối quan hệ mà chúng ta đã từng dành trọn vẹn tình cảm và lý do chia tay không phải do hết đi tình cảm mà do một nhân tố khác điều đó thật không dễ chút nào phải không em? Nhưng có lẽ cũng vì như thế mà em đã cảm thấy bất an nhiều, cảm giác khó đặt trọn một niềm tin hoàn toàn. Đằng sau đó cũng xuất phát từ những tình cảm nhất định mà em đang dành cho người yêu em, không biết rằng điều tôi đang nói có đúng với cảm giác của em không?

Rung động với người cũ

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trong câu chuyện của các em, người yêu cũ của người yêu em đang chủ động liên hệ lại với cô ấy, điều đáng lo ở em có lẽ là thái độ của người yêu em dành cho người bạn cũ đó đúng không em. Đối với việc ai đó liên hệ, ai đó có ý đồ gì đó chúng ta cũng thật khó để kiểm soát, nhưng quan trọng là người yêu em vẫn đang yêu em, và có một thái độ chân thực với em bằng cách kể lại cho em nghe về những hành động của người bạn cũ, cũng như thể hiện một sự không chủ động trong mối quan hệ này. Đây là điểm mà em cần đón nhận ở cô ấy. Có lẽ đây là điểm mà các em đang có được trong một mối quan hệ mới này.

Đối với câu chuyện cô ấy khá thân thiết với người bạn trai đã chơi cùng nhiều năm, đã gây ra cho em những hoài nghi khi cả hai bạn có đăng ảnh chụp cùng nhau. Cảm giác của em là hoàn toàn chính đáng, nhưng trước đây khi em chưa xuất hiện em có biết được mối quan hệ của cô ấy và người bạ ấy như thế nào? Khi đã quyết định chọn yêu thương một người niềm tin là yếu tố cực kì quan trọng, cũng như việc chúng ta đón nhận con người của nhau vậy. Em có chia sẻ rằng có vẻ như cô ấy mấp mé việc em đã kiểm soát, đòi hỏi cô ấy, về điểm này em có chia sẻ thêm gì không? Em có thấy rằng điều đó là đúng với bản thân em không? Nếu thực sự là như vậy em có muốn thay đổi điều gì không?

Cả trong mối quan hệ của cô ấy với người cũ, hay với bạn thân em cũng có thể đề xuất với cô ấy về việc chia sẻ với em những câu chuyện xoay quanh mối quan hệ đó để em biết được và thấy an tâm, nhưng em cũng đủ sức để đón nhận, để lắng nghe chia sẻ từ phía cô ấy, tránh tâm lý trách móc, hờn ghen, nhưng cũng cần nói cho cô ấy về cảm giác của em khi được biết tin, và cần nói rõ với cô ấy rằng em đang chia sẻ lại cảm giác của em và không có ý trách móc, hay chỉ trích và bắt cô ấy phải thay đổi điều gì. Còn đối với bạn bè, em cũng có thể chia sẻ với cô ấy về việc bạn của cô ấy, hay bạn của em thì đều có thể là bạn của nhau, có thể một dịp nào đó mọi người gặp gỡ nhau đó cũng là cách để hiểu thêm về nhau. Em có thể đề xuất, nhưng cũng cần tôn trọng các quyết định của cô ấy.

Trên đây là một số các ý kiến em có thể tham khảo và nhìn nhận sâu sắc thêm từ cảm giác và tình cảm của em. Tránh việc nhìn nhận chủ quan, gây ra những phản ứng không tích cực cho mối quan hệ của em. Hai người yêu và quyết định lựa chọn nhau, nhưng họ vẫn là những con người riêng biệt, và em cũng vậy, mỗi người có những mối bận tâm riêng. Điều trên hết là chia sẻ, trao đổi và thành thực với nhau, tin vào những lời sẻ chia từ đôi bên. Đó mới là nền tảng để duy trì những tình cảm của cả hai. Những lo sợ mà em đang trải qua rằng cô ấy có thể sẽ quay trở lại với người cũ. Nếu thực sự tình huống xấu nhất đó xảy ra, sau tất cả những sự trân trọng, tin tưởng, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau mà cô ấy vẫn lựa chọn mối tình cũ, thì sự thực cô ấy không phải là người xứng đáng với những tình cảm em đã dành trọn cho cô ấy. Nhưng ngay lúc này đây em hãy tin vào những gì em mà hai em cùng chia sẻ với nhau, chân thành với nhau, đừng tin vào những điều gì em chưa bao giờ quan sát thấy mà chỉ là những đoán định và nghi ngờ của em thì sẽ khiến cho tình cảm của em tan biến. Chúc em niềm vui,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi Nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com