Khi tình yêu trở thành trách nhiệm

Nếu trong tình yêu chỉ có trách nhiệm?

Khi tình yêu trở thành trách nhiệm ràng buộc đôi bên liệu có còn bóng dáng của sự hạnh phúc? Một trong những điều khiến tình yêu không còn hạnh phúc trọn vẹn nữa đó là trách nhiệm. Nhiều bạn sẽ bảo là trong tình yêu cũng cần trách nhiệm chứ. Đúng, đúng là trong tình yêu cần có trách nhiệm nhưng chỉ duy trì mối quan hệ bởi hai từ trách nhiệm thì tình yêu của bạn sẽ như thế nào?Chia sẻ của An Nam

Tình yêu là thứ cảm xúc luôn cuốn hút con người, có những người tìm kiếm được cho mình tình yêu thực sự, cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, thỏa mãn với tình yêu đó; nhưng cũng không ít người đau khổ trong tình yêu. Và một trong những  điều khiến tình yêu không còn hạnh phúc trọn vẹn nữa đó là trách nhiệm. Nhiều bạn sẽ bảo là trong tình yêu cũng cần trách nhiệm chứ. Đúng, đúng là trong tình yêu cần có trách nhiệm nhưng chỉ duy trì mối quan hệ chỉ bởi hai từ trách nhiệm thì tình yêu của bạn sẽ như thế nào?

1. Tình yêu trở nên mệt mỏi

Khi bước vào tình yêu, ta thường dành thời gian cho người yêu, cả ngày nhắn tin, gọi điện rồi suốt ngày nghĩ đến họ và mỉm cười. Đó là khi mỗi người đều tự nguyện và họ cảm thấy hạnh phúc khi làm những điều đó.

Giả sử như nhắn tin cho người yêu mỗi buổi sáng và chúc ngủ ngon vào mỗi buổi tối đó thể hiện đối phương là người bạn nghĩ đến đầu tiên khi thức dậy, và là người cuối cùng nghĩ tới khi đi ngủ. Nhưng cuộc sống còn có nhiều những mối quan tâm khác nữa, cũng sẽ có những lúc bạn không phải là người đầu tiên đối phương nghĩ đến trong ngày ; nhưng không phải là bạn không quan trọng đối với họ. Thực tế, có nhiều người hay dỗi hờn khi người yêu không nhắn tin chào ngày mới hoặc chúc ngủ ngon. Điều đó, đôi khi khiến cho đối phương cảm thấy đó là trách nhiệm của mình chứ không phải vì vui, vì hạnh phúc nữa.

Tình yêu trở thành trách nhiệmTổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

 

Dù trong mối quan hệ nào, đừng để mình quá phụ thuộc vào người khác, cũng đừng để cảm xúc của mình phụ thuộc vào họ, nếu họ nhắn tin, quan tâm thì mình vui, còn không nữa thì mình cũng sống cho cuộc sống của mình. Hãy để họ làm điều đó với một tâm thế thoải mái chứ không phải là trách nhiệm nặng nề mà họ phải mang, nhiệm vụ bắt buộc họ phải làm.

2. Suy nghĩ tiêu cực về tương lai

Người ta nghĩ đến tình yêu với một cái gì đó thật đẹp, thật thơ mộng; người ta có thể hy sinh tất cả vì người mình yêu, bất chấp tất cả để có được người mình yêu. Họ cố gắng chịu vất vả, chịu khó khăn, chịu nhún nhường chỉ mong người mình yêu được hạnh phúc. Tất cả những điều đó là sự tự nguyện trong tình yêu, và những người đang yêu, họ cảm thấy hạnh phúc khi được làm những điều đó.

Còn một khi, họ miễn cưỡng làm một điều gì đó cho người mình yêu chỉ để cho xong, cho hết việc thì đó chính là lúc hai người nên xem lại mối quan hệ tình cảm của mình. Bởi khi mọi việc mình làm trở nên miễn cưỡng như vậy thì cả hai bạn sẽ đều cảm thấy mệt mỏi. Sự mệt mỏi kéo dài sẽ khiến cho cảm giác hạnh phúc từng có mất đi, tình cảm bào mòn. Rồi một ngày nào đó cả hai bạn nhận ra mình duy trì mối quan hệ này không phải do tình yêu, không phải vì hạnh phúc mang lại cho nhau; mà là vì một điều vô hình nào đó. Tương lai còn rất dài, nếu một trong hai người cảm thấy mệt mỏi như vậy thì liệu có thể cùng nhau đi được bao lâu.

3. Tan vỡ

Trong tình yêu, khi một người cứ mong muốn đối phương làm cho mình điều này điều kia mà không quan tâm đến việc họ có muốn làm hay không, điều đó có làm họ thoải mái hay không, cảm xúc của người kia như thế nào… Còn một người, lúc đầu làm vì yêu, vì tự nguyện; lâu dần lại cảm thấy làm vì trách nhiệm, bởi không làm thì sợ đối phương không vui, sợ người ta nghĩ mình không yêu họ. Nhưng chính vì duy trì những hành động bởi trách nhiệm thế kia sẽ làm giảm cảm giác hạnh phúc trong mối quan hệ của cả hai. Đến một lúc nào đó, sự mệt mỏi sẽ khiến tình cảm của hai bạn tan vỡ.

Người ta thường nói “Để yêu một người không cần cố gắng, chỉ cần có duyên là được; còn để tiếp tục yêu thì cần phải cố gắng”. Thực sự là yêu một người đã khó, nhưng để duy trì tình yêu đó thì còn khó hơn rất nhiều. Trong tình yêu có cả trách nhiệm, nhưng đừng để trách nhiệm nặng nề đến mức đè chết tình yêu.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay