Gia đình không chấp nhận tôi là người đồng tính

Gia đình không chấp nhận tôi là người đồng tính

Nói tới đồng tính có lẽ không phải chỉ riêng cha mẹ khổ tâm mà chính các bạn là người đồng tính cũng khổ tâm chẳng kém. Khi cha mẹ hiểu được tâm lý của con, cũng như con hiểu được cảm xúc của cha mẹ, có lẽ là chìa khóa duy nhất để tháo nút vấn đề. Hãy để Tổng đài tư vấn đồng tính 19006172cùng bạn tìm hiểu những cảm xúc của cha mẹ/con cái trong tình huống con đồng tình. Chúng ta cùng lắng nghe tâm tư của người bạn đồng tính 19 tuổi và gia đình không chấp nhận qua tình huống sau. để cùng hiểu xem các bạn đồng tính có cảm xúc ra sau.

Xin chào ! Em năm nay 19 tuổi. Hồi qua em vừa comeout cho gia đình biết. Nhưng phản ứng họ dữ dội lắm. Họ cứ nghĩ em là phong trào. Họ bắt em phải sửa đổi. Họ cho rằng em bị dụ.Lời tâm sự

Họ nghĩ là tóc dài thì không phải từ nhỏ. Họ còn đe dọa nếu như em với người yêu còn liên lạc hay gặp. Thì đừng trách họ ác. Bây giờ em không biết phải làm sao? Em đã cố giải thích. Nhưng họ cứ khăng khăng một lời con gái là phải cưới chồng sinh con. Em buồn lắm khi gia đình không chấp nhận. Bây giờ thật sự rất rối.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Hiện giờ có lẽ em đang cảm thấy thất vọng trước những phản ứng của việc gia đình không chấp nhận và em cũng cảm thấy buồn khi cả gia đình không hiểu cho nỗi khổ của em. Nhưng trước khi suy nghĩ tới điều đó em hãy nghĩ gia đình em cũng đau khổ cũng sốc trước điều em đã tiết lộ, có thể họ chưa thể chấp nhận được sự thật đó nên họ có phản ứng quyết liệt và gay gắt như vậy.

Trước hết em hãy cho gia đình em thời gian để họ hiểu được nỗi lòng em và hiểu được đó là điều rất bình thường không phải là bệnh hoạn hay là điều gì đó ngớ ngẩn hết. Em có thể tìm những kiến thức khoa học về người đồng tính cho bố mẹ em đọc, trong sách báo, tạp chí để gia đình em hiểu vấn đề của em.

Gia đình không chấp nhận

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thêm vào đó em hãy tìm tới sự giúp đỡ của người thứ ba nếu có thể, hãy tìm một người thân trong gia đình em, có thể là người hiểu chuyện và người mà em tin tưởng nhất tâm sự vấn đề của em và nhờ người đó nói chuyện với gia đình em để bố mẹ em có thể hiểu chuyện.

Điều quan trọng là em phải có niềm tin, đừng vì vậy mà xa lánh gia đình, mọi người có phản ứng đó vì họ chưa hiểu được vấn đề nên họ chưa thể chấp nhận, thêm vào đó họ cũng chưa có sự chuẩn bị tâm lý cho việc chấp nhận con của họ là người đồng tính. Muốn người khác hiểu mình trước hết em hãy hiểu họ đã, để hiểu được thì em hãy đặt mình vào vị trí của họ em sẽ dần hiểu và thông cảm cho cách ứng xử của gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay